LIQINFO

แน่ใจนะว่านั่นคือ “gin fizz” ของจริงต้องแบบนี้

แน่ใจนะว่านั่นคือ "gin fizz" ของจริงต้องแบบนี้ 1

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าใครที่เป็นสายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น ค็อกเทลถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก แถมสูตรของค็อกเทลเองก็ยังมีอย่างหลากหลายเลยด้วย อย่างในวันนี้ที่เราจะมาพาทุกท่านไปรู้จักกับ gin fizz อีกหนึ่งสูตรค็อกเทลที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบเป็นอย่างมาก แต่ก็มีคนเข้าใจผิดกับบางสูตรสลับกันอยู่ตลอด เพราะฉะนั้นเราก็มาดูกันดีกว่าว่าที่คุณเคยดื่มไปนั้นคือ gin fizz จริงหรือเปล่า แล้วจะรู้ได้อย่างไร มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย 

Gin fizz เพิ่มความซ่าให้ค็อกเทลแก้วโปรดของคุณ

แน่ใจนะว่านั่นคือ "gin fizz" ของจริงต้องแบบนี้ 2

ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับ gin fizz นั้น ต้องขออธิบายในส่วนของค็อกเทลหรือเครื่องดื่มใด ๆ ก็แล้วแต่ที่อาจมีคำว่า fizz อยู่ด้วยนี้ ส่วนใหญ่แล้วก็จะหมายถึงการเพิ่มความซ่าสดชื่นให้กับตัวเครื่องดื่มด้วยการท็อปปิ้งด้วยโซดาหรือเครื่องดื่มที่มีความซ่านั่นเอง ซึ่งก็มีเครื่องดื่มหลายชนิดที่มีการทำเช่นนี้ โดย gin fizz นั้น จะมีเรื่องของความสับสนในชื่อเรียกและวิธีการทำกับ Tom Collin และ Silver Fizz อยู่ ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วทั้ง 3 งนี้เขาก็มีความแตกต่างกันเพียงน้อยนิดเท่านั้น 

แน่ใจนะว่านั่นคือ "gin fizz" ของจริงต้องแบบนี้ 3

โดย gin fizz นั้น จะเป็นเครื่องดื่มที่มีการใช้เป็น เหล้าจิน ผสมกับ มะนาวเหลือง น้ำเชื่อม และท็อปปิ้งด้วย โซดา ซึ่งสิ่งที่จะลืมไปได้ใน gin fizz เลยก็คือ การ Shake ก่อนที่จะทำการท็อปปิ้งด้วยโซดานั่นเอง ซึ่งพอมาถึงจุดนี้แล้วก็จะมีคนที่เห็นว่าสูตรต่าง ๆ มันก็ไปเหมือนกับ Tom Collin กันอยู่ใช่ไหมคะ แต่ที่จริงแล้วเขาแตกต่างกันนะ เพราะ Tom Collin จะไม่ใช้วิธีการเชคเพียงแต่จะ Build มันลงไปในแก้วเลย แถมรสชาติของตัวนี้ก็ยังเข้มข้นกว่า Gin fizz ด้วย ส่วนในบางสูตรที่มีการใส่ไข่ขาวลงไปนั้นก็ไม่ได้เรียกว่า Gin fizz อีก แต่มันควรเรียกว่า Silver fizz ต่างหาก เพราะฉะนั้นดูให้ดีอย่าเรียกผิด

แน่ใจนะว่านั่นคือ "gin fizz" ของจริงต้องแบบนี้ 4

และนี่ก็คือ gin fizz จริง ๆ ที่หากใครกำลังกิน gin fizz ที่ใส่ไข่ขาว ไข่แดง หรือยังคง Build โซดาเข้ากับค็อกเทลอยู่นั้น ก็ควรที่จะรู้จักชื่อของมันใหม่ เพื่อที่คุณจะได้เข้าใจและเรียกชื่อของมันให้ถูกต้องได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง และต้องบอกเลยว่าเครื่องดื่มชนิดนี้เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่สายปาร์ตี้ชอบมาก ๆ เพราะมันดื่มง่าย มีรสเปรี้ยวอมหวานและยังมีความซ่าของโซดา ทำให้สามารถดื่มได้เรื่อย ๆ ไม่รู้สึกบาดคอมากเกินไป ถูกใจสายตี้และคนหัดดื่มได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอนเลยทีเดียว 

เครดิต www.finedininglovers.com

อ่านต่อที่ Gin Tonic คลาสสิคค็อกเทล ทำเองได้ที่บ้านง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน 

LUNA666

บทความล่าสุด

เปิดสูตร วอดก้า ผสมอะไรอร่อย 2023 ที่ห้ามพลาด

เปิดสูตร วอดก้า ผสมอะไรอร่อย 2023 ที่ห้ามพลาด

5 สูตรการทำ วอดก้า ผสมอะไรอร่อย ทำเองได้ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มรสชาติและอรรถรสที่ดีในการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคุณได้อีกหนึ่งระดับ

Read More »
เบียร์ ประโยชน์และข้อเสียที่คุณอาจไม่รู้ 2023

เบียร์ ประโยชน์และข้อเสียที่คุณอาจไม่รู้ 2023

ประโยชน์และข้อเสีย ของ เบียร์ ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน หากอยากให้เกิดประโยชน์จากการดื่มเบียร์มากที่สุดก็ควรดื่มเป็นครั้งคราว จะเป็นการดี

Read More »
ชูไฮ หรือ โชจูไฮบอล เครื่องดื่มแอลต่ำ พร้อมหลากรสผลไม้

ชูไฮ หรือ โชจูไฮบอล เครื่องดื่มแอลต่ำ พร้อมหลากรสผลไม้

ชูไฮ ใครที่ได้ไปเยือนญี่ปุ่น แล้วอยากลองดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ดื่มได้ง่าย ๆ ให้ความรู้สึกนุ่มนวลเหมือนดื่มน้ำผลไม้ ก็แนะนำเป็นตัวนี้เลย

Read More »
โซจูพีช กระป๋อง แอลน้อย ดื่มได้เพลิน ๆ  

โซจูพีช กระป๋อง แอลน้อย ดื่มได้เพลิน ๆ  

รีวิว โซจูพีช ต็อกต็อก มีความหวานที่เต็มไปด้วยความสดชื่นแฝงอยู่อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม ๆ ของพีชที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มของคุณ

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher