LIQINFO

แน่ใจนะว่านั่นคือ “gin fizz” ของจริงต้องแบบนี้

แน่ใจนะว่านั่นคือ "gin fizz" ของจริงต้องแบบนี้ 1

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าใครที่เป็นสายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น ค็อกเทลถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก แถมสูตรของค็อกเทลเองก็ยังมีอย่างหลากหลายเลยด้วย อย่างในวันนี้ที่เราจะมาพาทุกท่านไปรู้จักกับ gin fizz อีกหนึ่งสูตรค็อกเทลที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบเป็นอย่างมาก แต่ก็มีคนเข้าใจผิดกับบางสูตรสลับกันอยู่ตลอด เพราะฉะนั้นเราก็มาดูกันดีกว่าว่าที่คุณเคยดื่มไปนั้นคือ gin fizz จริงหรือเปล่า แล้วจะรู้ได้อย่างไร มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย 

Gin fizz เพิ่มความซ่าให้ค็อกเทลแก้วโปรดของคุณ

แน่ใจนะว่านั่นคือ "gin fizz" ของจริงต้องแบบนี้ 2

ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับ gin fizz นั้น ต้องขออธิบายในส่วนของค็อกเทลหรือเครื่องดื่มใด ๆ ก็แล้วแต่ที่อาจมีคำว่า fizz อยู่ด้วยนี้ ส่วนใหญ่แล้วก็จะหมายถึงการเพิ่มความซ่าสดชื่นให้กับตัวเครื่องดื่มด้วยการท็อปปิ้งด้วยโซดาหรือเครื่องดื่มที่มีความซ่านั่นเอง ซึ่งก็มีเครื่องดื่มหลายชนิดที่มีการทำเช่นนี้ โดย gin fizz นั้น จะมีเรื่องของความสับสนในชื่อเรียกและวิธีการทำกับ Tom Collin และ Silver Fizz อยู่ ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วทั้ง 3 งนี้เขาก็มีความแตกต่างกันเพียงน้อยนิดเท่านั้น 

แน่ใจนะว่านั่นคือ "gin fizz" ของจริงต้องแบบนี้ 3

โดย gin fizz นั้น จะเป็นเครื่องดื่มที่มีการใช้เป็น เหล้าจิน ผสมกับ มะนาวเหลือง น้ำเชื่อม และท็อปปิ้งด้วย โซดา ซึ่งสิ่งที่จะลืมไปได้ใน gin fizz เลยก็คือ การ Shake ก่อนที่จะทำการท็อปปิ้งด้วยโซดานั่นเอง ซึ่งพอมาถึงจุดนี้แล้วก็จะมีคนที่เห็นว่าสูตรต่าง ๆ มันก็ไปเหมือนกับ Tom Collin กันอยู่ใช่ไหมคะ แต่ที่จริงแล้วเขาแตกต่างกันนะ เพราะ Tom Collin จะไม่ใช้วิธีการเชคเพียงแต่จะ Build มันลงไปในแก้วเลย แถมรสชาติของตัวนี้ก็ยังเข้มข้นกว่า Gin fizz ด้วย ส่วนในบางสูตรที่มีการใส่ไข่ขาวลงไปนั้นก็ไม่ได้เรียกว่า Gin fizz อีก แต่มันควรเรียกว่า Silver fizz ต่างหาก เพราะฉะนั้นดูให้ดีอย่าเรียกผิด

แน่ใจนะว่านั่นคือ "gin fizz" ของจริงต้องแบบนี้ 4

และนี่ก็คือ gin fizz จริง ๆ ที่หากใครกำลังกิน gin fizz ที่ใส่ไข่ขาว ไข่แดง หรือยังคง Build โซดาเข้ากับค็อกเทลอยู่นั้น ก็ควรที่จะรู้จักชื่อของมันใหม่ เพื่อที่คุณจะได้เข้าใจและเรียกชื่อของมันให้ถูกต้องได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง และต้องบอกเลยว่าเครื่องดื่มชนิดนี้เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่สายปาร์ตี้ชอบมาก ๆ เพราะมันดื่มง่าย มีรสเปรี้ยวอมหวานและยังมีความซ่าของโซดา ทำให้สามารถดื่มได้เรื่อย ๆ ไม่รู้สึกบาดคอมากเกินไป ถูกใจสายตี้และคนหัดดื่มได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอนเลยทีเดียว 

เครดิต www.finedininglovers.com

อ่านต่อที่ Gin Tonic คลาสสิคค็อกเทล ทำเองได้ที่บ้านง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน 

LUNA666

บทความล่าสุด

เปิดวิธีเก็บไวน์ ที่ถูกต้อง ป้องกันไวน์เสียได้ง่าย ๆ

เปิดวิธีเก็บไวน์ ที่ถูกต้อง ป้องกันไวน์เสียได้ง่าย ๆ

วิธีการเก็บไวน์ ที่ถูกต้องที่จะช่วยทำให้ไวน์ของคุณนั้นมีโอกาสเสียได้ยากมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังมองหาวิธีเก็บไวน์ นำเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้เลย

Read More »
ดื่มไฮบอลยังไง ให้สดชื่นได้มากกว่าเดิม

ดื่มไฮบอลยังไง ให้สดชื่นได้มากกว่าเดิม

วิธีการดื่ม ไฮบอล ที่ใช้ส่วนผสมที่ง่าย ๆ แต่ดื่มแล้วได้รับความสดชื่นจนต้องต่ออีกแก้วอย่างแน่นอน ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูกันได้เลย 

Read More »
เจาะลึก Moutai กว่าจะมาเป็นเหล้าจีนอันดับ 1 จนเป็นที่เลื่องลือ

เจาะลึก Moutai กว่าจะมาเป็นเหล้าจีนอันดับ 1 จนเป็นที่เลื่องลือ

Moutai เหล้าที่เรียกได้ว่าโด่งดังและมีชื่อเสียงมากที่สุดใประเทศจีน มีกรรมวิธีในการผลิตและการหมักรวมถึงการกลั่นที่ค่อนข้างซับซ้อน ไปดูกัน

Read More »
9 เบียร์นอก ดื่มแล้วสดชื่น ลื่นคอสุด ๆ

9 เบียร์นอก ดื่มแล้วสดชื่น ลื่นคอสุด ๆ

9 เบียร์นอก ถ้าคุณอยากลองแบรนด์ไหนตัวไหน ก็ลองไปหาซื้อมาลองกันดูได้เลย แต่ก็อย่าลืมดูเรื่องปริมาณแอลกอฮอล์และความพร้อมของตัวเองด้วย

Read More »
ไขความลับ เบียร์สด คืออะไร ทำไมแพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์

ไขความลับ เบียร์สด คืออะไร ทำไมแพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์

ความรู้เกี่ยวกับเรื่องของ เบียร์สด ว่าทำไมมันจึงมีราคาที่แพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์ น่าจะคลายสงสัยในปัญหาเหล่านี้ไปได้ ในบทความนี้

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher