LIQINFO

Search
Close this search box.

แน่ใจนะว่านั่นคือ “gin fizz” ของจริงต้องแบบนี้

แน่ใจนะว่านั่นคือ "gin fizz" ของจริงต้องแบบนี้ 1

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าใครที่เป็นสายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น ค็อกเทลถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก แถมสูตรของค็อกเทลเองก็ยังมีอย่างหลากหลายเลยด้วย อย่างในวันนี้ที่เราจะมาพาทุกท่านไปรู้จักกับ gin fizz อีกหนึ่งสูตรค็อกเทลที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบเป็นอย่างมาก แต่ก็มีคนเข้าใจผิดกับบางสูตรสลับกันอยู่ตลอด เพราะฉะนั้นเราก็มาดูกันดีกว่าว่าที่คุณเคยดื่มไปนั้นคือ gin fizz จริงหรือเปล่า แล้วจะรู้ได้อย่างไร มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย 

Gin fizz เพิ่มความซ่าให้ค็อกเทลแก้วโปรดของคุณ

แน่ใจนะว่านั่นคือ "gin fizz" ของจริงต้องแบบนี้ 2

ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับ gin fizz นั้น ต้องขออธิบายในส่วนของค็อกเทลหรือเครื่องดื่มใด ๆ ก็แล้วแต่ที่อาจมีคำว่า fizz อยู่ด้วยนี้ ส่วนใหญ่แล้วก็จะหมายถึงการเพิ่มความซ่าสดชื่นให้กับตัวเครื่องดื่มด้วยการท็อปปิ้งด้วยโซดาหรือเครื่องดื่มที่มีความซ่านั่นเอง ซึ่งก็มีเครื่องดื่มหลายชนิดที่มีการทำเช่นนี้ โดย gin fizz นั้น จะมีเรื่องของความสับสนในชื่อเรียกและวิธีการทำกับ Tom Collin และ Silver Fizz อยู่ ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วทั้ง 3 งนี้เขาก็มีความแตกต่างกันเพียงน้อยนิดเท่านั้น 

แน่ใจนะว่านั่นคือ "gin fizz" ของจริงต้องแบบนี้ 3

โดย gin fizz นั้น จะเป็นเครื่องดื่มที่มีการใช้เป็น เหล้าจิน ผสมกับ มะนาวเหลือง น้ำเชื่อม และท็อปปิ้งด้วย โซดา ซึ่งสิ่งที่จะลืมไปได้ใน gin fizz เลยก็คือ การ Shake ก่อนที่จะทำการท็อปปิ้งด้วยโซดานั่นเอง ซึ่งพอมาถึงจุดนี้แล้วก็จะมีคนที่เห็นว่าสูตรต่าง ๆ มันก็ไปเหมือนกับ Tom Collin กันอยู่ใช่ไหมคะ แต่ที่จริงแล้วเขาแตกต่างกันนะ เพราะ Tom Collin จะไม่ใช้วิธีการเชคเพียงแต่จะ Build มันลงไปในแก้วเลย แถมรสชาติของตัวนี้ก็ยังเข้มข้นกว่า Gin fizz ด้วย ส่วนในบางสูตรที่มีการใส่ไข่ขาวลงไปนั้นก็ไม่ได้เรียกว่า Gin fizz อีก แต่มันควรเรียกว่า Silver fizz ต่างหาก เพราะฉะนั้นดูให้ดีอย่าเรียกผิด

แน่ใจนะว่านั่นคือ "gin fizz" ของจริงต้องแบบนี้ 4

และนี่ก็คือ gin fizz จริง ๆ ที่หากใครกำลังกิน gin fizz ที่ใส่ไข่ขาว ไข่แดง หรือยังคง Build โซดาเข้ากับค็อกเทลอยู่นั้น ก็ควรที่จะรู้จักชื่อของมันใหม่ เพื่อที่คุณจะได้เข้าใจและเรียกชื่อของมันให้ถูกต้องได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง และต้องบอกเลยว่าเครื่องดื่มชนิดนี้เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่สายปาร์ตี้ชอบมาก ๆ เพราะมันดื่มง่าย มีรสเปรี้ยวอมหวานและยังมีความซ่าของโซดา ทำให้สามารถดื่มได้เรื่อย ๆ ไม่รู้สึกบาดคอมากเกินไป ถูกใจสายตี้และคนหัดดื่มได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอนเลยทีเดียว 

เครดิต www.finedininglovers.com

อ่านต่อที่ Gin Tonic คลาสสิคค็อกเทล ทำเองได้ที่บ้านง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน 

LUNA666

บทความล่าสุด

ทำ Rio น้ำผลไม้ให้กลายเป็นเหล้าถังง่าย ๆ แถมรสชาติดี

ทำ Rio น้ำผลไม้ให้กลายเป็นเหล้าถังง่าย ๆ แถมรสชาติดี

วิธีการทำ เหล้าถัง Rio ที่มีวิธีการทำที่ง่ายมาก ๆ แถมยังถูกใจคนที่ข้ออ่อนหรือดื่มเหล้าที่มีรสขมและหวานได้ยากอีกด้วย

Read More »
เบียร์ Cheers เบียร์แบรนด์ดังที่น่าลอง รสชาติติดใจ

เบียร์ Cheers เบียร์แบรนด์ดังที่น่าลอง รสชาติติดใจ

วันนี้บทความของเราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เบียร์ Cheers มากยิ่งขึ้นว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจและน่ารู้จัก มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

Read More »
เปิดสูตร เหล้าถัง ข้าวหอม ทำยังไง รสชาติเป็นแบบไหน

เปิดสูตร เหล้าถัง ข้าวหอม ทำยังไง รสชาติเป็นแบบไหน

วิธีการทำ เหล้าถัง ข้าวหอม ที่เราอยากมาแนะนำให้คุณได้ลองไปทำตามดูกัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่ารอบหลังสูตรนี้ถูกใจใส่แอลกอฮอล์แบบหนัก ๆ

Read More »
ไป Cocktail Bar ที่ไหนดี ในกรุงเทพ 2024

ไป Cocktail Bar ที่ไหนดี ในกรุงเทพ 2024

3 แห่งของ ค็อกเทลบาร์ ในกรุงเทพฯ ที่น่าไปเป็นอย่างมาก พักผ่อนชิว ๆ ยามเย็นหรือยังค่ำคืนนั้นแนะนำให้ไปที่เหล่านี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher