LIQINFO

Search
Close this search box.

Martell อีกหนึ่ง Cognac House ที่เก่าแก่ไม่แพ้ Hennessy

Martell อีกหนึ่ง Cognac House ที่เก่าแก่ไม่แพ้ Hennessy 1

Martell อีกหนึ่งผู้ผลิต Cognac House ที่มีความเก่าแก่และมีประวัติการผลิตมาเป็นเวลานานมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นผู้ผลิตที่พร้อมส่งต่อความรู้และความหลงไหลต่อ Cognac มารุ่นสู่รุ่นกันเลยทีเดียว ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีความเก่าแก่ที่สุด แต่ก็ยังคงเป็นแบรนด์ Cognac ที่สามารถปรับตัวเข้ากับยุคสมัยได้อย่างดีเยี่ยมจึงได้ชื่อว่าเป็นอีกรายหนึ่งเลยที่ไม่แพ้ Hennessy กันเลยทีเดียว 

เรื่องราวของ Martell

Martell อีกหนึ่ง Cognac House ที่เก่าแก่ไม่แพ้ Hennessy 2

Martell หรือ มาร์แตลล์ ได้มีการก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1715 โดย Jean Martell ถือว่าเป็น Cognac House แห่งแรกในการผลิตเริ่มแรก และได้มีการใช้องุ่นจาก Borderies รวมถึงใช้ถังไม้โอ๊คที่ได้จาก Troncais จึงทำให้ได้ Cognac ที่มีความสัมผัสนุ่มเป็นพิเศษ โดย Jean Martell ได้มีการเสียชีวิตเมื่อปี 1753 จากนั้นภรรยาของเขาก็ได้เข้ามารับช่วงกิจการต่อ โดยความตั้งใจของเธอก็คือ ต้องการที่จะทำสิ่งนี้ให้ออกมาดีที่สุด โดยที่ไม่มีการปรับเปลี่ยนอะไรใด ๆ ทั้งสิ้น และต้องยอมรับเลยว่า Martell มีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์มาหลายครั้ง และครั้งที่สำคัญที่สุดของเขานั่นก็ คือ การเซ็นต์สัญญาเพื่อสงบศึกเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยที่พวกเขาได้ถูกเลือกให้เสิร์ฟในงานครั้งนี้ และปัจจุบันก็เป็นส่วนหนึ่งของ Martell Mumm Perrier-Jouet บริษัทย่อยจาก Pernod Ricard ทั้งนี้ในปัจจุบันก็กลายเป็นแบรนด์ดังที่ได้มีการดำเนินกิจการมานานกว่า 300 ปี กันเลยทีเดียว ความโดดเด่นสำหรับ Cognac ของ Martell คือการเลือกใช้องุ่น ที่มีคุณภาพ รสชาติอร่อยกลมกล่อม โดยองุ่นของพวกเขาก็จะเป็นองุ่นที่ปลูกใน Borderies ซึ่งมีสัมผัส Floral เป็นพิเศษ เนื่องจากดินที่ปลูกนั้นจะเป็นดินเหนียวผสม Silica มีแร่ธาตุสารอาหารที่สำคัญต่อต้นองุ่น พร้อมทั้งภูมิอากาศที่ได้รับอิทธิพลทะเลอ่อน ๆ และแสงแดดอย่างเต็มที่ ทำให้องุ่นมีความเข้มข้นและมีพิเศษกว่าใคร ๆ ในส่วนของกระบวนการผลิต จะใช้ไวน์ขาวที่มีความใสเป็นพิเศษ ไร้เศษ ไร้ตะกอน กลั่นในหม้อทองแดงแบบดั้งเดิม เพื่อให้มีรสชาติและกลิ่นหอมแบบดั้งเดิมเรียกว่าเป็นผู้ผลิตรายเดียวที่ใช้ไวน์ที่มีความใสในการกลั่น จนกระทั่งได้ Eaux-de-Vie ที่แสดงกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากเป็นการบ่มในถังไม้โอ๊ค ที่มีเนื้อไม้ละเอียดต่อด้วยการ Blend จะกระทั่งได้รสชาติที่ดีเยี่ยม 

4 ฉลากที่แนะนำสำหรับ Martell

Martell อีกหนึ่ง Cognac House ที่เก่าแก่ไม่แพ้ Hennessy

4 ฉลากที่แนะนำสำหรับ Martell มีดังต่อไปนี้ 

1.MARTELL V.S.O.P

ฉลาก MARTELL V.S.O.P เป็นฉลากที่หลายคนจะต้องคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีแน่นอน เนื่องจากมีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครด้วยการมีกลิ่นที่ซับซ้อน จากการผสมผสานของผลไม้แห้งเชื่อม และลูกพรุน ทำให้มีรสชาติที่กลมกล่อม นุ่มละมุน ซึ่งเป็นฉลากที่ได้รับการยอมรับจากผู้คนจำนวนมาก ทำให้ได้รับรางวัลต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง 

2.MARTELL NOBLIGE

MARTELL NOBLIGE ฉลากที่โดดเด่นด้วยความสวยงามและมีความพิเศษเฉพาะตัวสูงมาก จนกลายเป็นฉลากที่ได้มาตรฐานสูง ซึ่งทำให้เห็นถึงอายุการผลิตที่มีมาอย่างยาวนาน สำหรับฉลากนี้ก็จะมีความพิเศษในเรื่องกลิ่น เลมอน และลูกพรุน ที่มีความหอมหวานละมุนไปพร้อมกับกลิ่นวนิลา องุ่นเชื่อม ซึ่งเป็นรสชาติที่หลายคนชื่นชอบมากที่สุด 

3.MARTELL CORDON BLEU

สำหรับฉลาก MARTELL CORDON BLEU ก็จะมีจุดเด่นที่น่าสนใจเป็นเอกลักษณ์เหมือนกัน ซึ่งนั่นก็คือความซับซ้อนของ ลูกพลัม , แอปเปิ้ลอบ , กาแฟมอคค่า , อัลมอนด์คั่ว และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งหากคุณได้สัมผัสลิ้มลองด้วยตนเองจะพบว่ามีรสชาติที่กลมกล่อมมาก ๆ หลายคนรู้สึกชื่นชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ดื่มกันเลยก็ว่าได้ จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งฉลากที่ได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน 

4.MARTELL X.O

Cognac ระดับ Premium ที่ผลิตจาก Eaux-de-Vie ที่เก่าแก่ที่สุด ด้วยการบ่มในถังไม้นาน 35 ปี จนได้คาแรคเตอร์ของ Grande และ Petite Champagne ที่มาพร้อมกับรสชาติที่จัดจ้านไม่เหมือนใคร เนื่องจากมีส่วนผสมของเครื่องเทศป่น พร้อมกับผลไม้ตระกูลเบอรี่ , ถั่วนานาชนิด จนกระทั่งได้รสชาตที่กลมกล่อม และหลายคนก็ต่างติดใจในรสชาตินี้กันเป็นอย่างมาก 

Martell อีกหนึ่ง Cognac House ที่เก่าแก่ไม่แพ้ Hennessy

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเรื่องราวสุดพิเศษและน่าทึ่งของ Martell ที่เรานำมาฝาก ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่หลายคนใฝ่หา เพราะหากใครได้ลิ้มลองด้วยตนเองคุณจะต้องชื่นชอบมาก ๆ อย่างแน่นอน ฉะนั้นหากมีโอกาสได้ลิ้มลองสักครั้งบอกเลยว่าต้องไม่พลาดเด็ดขาด 

เครดิตภาพ : thespiritsbusiness.com

อ่านบทความ รู้หรือไม่! คอนยัคทุกขวดเป็นบรั่นดี แต่ไม่ใช่บรั่นดีทุกขวดจะเป็นคอนยัค

LUNA666

UFABET เว็บหลัก

สล็อตเว็บใหญ่ที่สุด

บทความล่าสุด

วิธีเลิกบุหรี่

วิธีเลิกบุหรี่ รวมเคล็ดไม่ลับ ในการเลิกสูบบุหรี่

8 วิธีเลิกบุหรี่ กลยุทธ์เด็ด ที่ร้าน VAPOR PODS แนะนำ ตั้งเป้าหมายและวางแผน ใช้ยาหรือการบำบัดด้วยนิโคติน การสนับสนุนทางจิตวิทยาและการปรึกษา

Read More »
แจก 3 สูตร เหล้าถัง ทำตามง่าย ทำขายรวย

แจก 3 สูตร เหล้าถัง ทำตามง่าย ทำขายรวย

3 สูตรเหล้าถัง ที่เราได้นำมาให้คุณได้ลองไปทำตามดูกันบอกเลยว่า 3 สูตรนี้จะทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการมิกซ์เหล้าเลยทีเดียว

Read More »
แจกสูตร เหล้าปั่น Blue Sky เหล้าปั่นบลูฮาวายยอดนิยม

แจกสูตร เหล้าปั่น Blue Sky เหล้าปั่นบลูฮาวายยอดนิยม

เหล้าปั่นนั้นมีอยู่หลากหลายสูตรมาก ๆ สูตรที่ได้รับความนิยมเลยนั่นก็คือ เหล้าปั่น Blue Sky หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเหล้าปั่นบลูฮาวายนั่นเอง

Read More »
ทำความรู้จัก Laughing Bird ไวน์ ดื่มง่าย ราคาประหยัด

ทำความรู้จัก Laughing Bird ไวน์ ดื่มง่าย ราคาประหยัด

เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันในวันนี้ก็คือไวน์ Laughing  Bird  นั่นเองบอกเลยว่ารสชาติดีราคาประหยัดหาซื้อง่ายถูกใจคนไทยอย่างเรา ๆ

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher