LIQINFO

แนะนำ 5 Cognac VSOP ของดีจากแดนน้ำหอม

แนะนำ 5 Cognac VSOP ของดีจากแดนน้ำหอม 1

Cognac คืออะไร ชื่อนี้ทำให้นึกถึงความหรูหรา และความมั่งคั่ง อย่างไรก็ตามในประเทศผู้ผลิตน้ำหอมนั้น มีความโด่งดังในระดับเดียวกับ BURBERRY ในสหราชอาณาจักรหรือ FORD ในดีทรอยต์ ในฐานะสินค้าส่งออกชั้นนำของฝรั่งเศส เป็นตัวอย่างที่ดีของวัฒนธรรมฝรั่งเศสและเป็นที่เคารพนับถือเช่นเดียวกับทรัฟเฟิลของนักชิมทั่วโลก เพื่อให้เข้าใจถึงบรั่นดี อันเป็นเอกลักษณ์นี้ ขอแนะนำ 5 Cognac VSOP ที่ดีที่สุดจากประเทศน้ำหอม ค้นพบคอนญักที่ดีที่สุดในกลุ่มไวน์เก่าแก่พิเศษที่คัดสรรมาอย่างดีจากแหล่งสำรองที่มีอายุตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไป โดยจะมีอะไรบ้างนั้นต้องไปดูกันเลย

1.Dobbé VSOP Cognac

แนะนำ 5 Cognac VSOP ของดีจากแดนน้ำหอม 2

Dobbé VSOP Cognac VSOP คอนญักแบบกลั่นคู่ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวของโอเดอวีที่มีอายุระหว่าง 4 ถึง 8 ปี ผลลัพธ์ที่ได้คือเครื่องดื่มที่เข้มข้น ซับซ้อน และติดทนนานที่คู่ควรกับความผู้คนที่ชื่นชอบกับความลงตัว เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดในช่วงนี้ คอนญักพิเศษนี้ให้สีพระอาทิตย์ตกสีทองที่ชัดเจนและสีมะฮอกกานี กลิ่นหอมมีความซับซ้อน อ่อนหวาน และเป็นธรรมชาติด้วยกลิ่นวานิลลาและคาราเมลที่สดชื่น รสชาติอุ่นสบายด้วยรสชาติผลไม้ที่สมดุลซึ่งโดดเด่นด้วยแอปเปิ้ล คอนญัก Dobbé VSOP เป็นการย่อยอาหารในอุดมคติหรือเสริมอาหารทั้งหมดที่ต้องการสัมผัสที่หรูหรา

2.Cognac Park VSOP

แนะนำ 5 Cognac VSOP ของดีจากแดนน้ำหอม 3

Cognac Park VSOP เป็นการผสมผสานระหว่างโอ๊ค-เดอ-วีชั้นเยี่ยมที่บ่มในถังไม้โอ๊ค ซึ่งได้มาจากภูมิภาคแกรนด์แชมเปญและเปอตีต์แชมเปญเท่านั้น ส่วนประกอบที่ดีที่สุดของ Cognac VSOP ถูกรวมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างคอนญักที่ซับซ้อน ละเอียดอ่อนและมีความสมดุล มีความหมายเหมือนกันกับคุณภาพและรสชาติที่ยอดเยี่ยม VSOP หมายถึงสีซีดแบบเก่าที่ยอดเยี่ยมมาก และเป็นระดับคุณภาพสูงสุดที่มีในฝรั่งเศส บ่มเป็นเวลาห้าปีในถังไม้โอ๊ค มีสีอ่อนกว่า VEVEY แต่ให้กลิ่นหอมที่เข้มข้นเหมือนเดิม

3.Guillon-Painturaud VSOP Grande Champagne Cognac

แนะนำ 5 Cognac VSOP ของดีจากแดนน้ำหอม 4

VSOP Grande Champagne Cognac Guillon-Painturaud นำเสนอในกล่องสุดหรูพร้อมตราประทับทองคำเปลวและการออกแบบที่หรูหราซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากผู้ก่อตั้งเฮาส์ คอนญักที่ดื่มง่ายนี้ผสมผสานกลิ่นดอกไม้ ความเป็นผลไม้ และความเรียบเนียนของ Cognac VSOP อันยอดเยี่ยมของเราไว้ด้วยกัน เมื่ออยู่บนเพดานปาก กลิ่นของผลไม้แห้งจะฟื้นคืนชีพและกลิ่นวานิลลาที่พัฒนาไปพร้อมกับความชราของต้นโอ๊ค โดดเด่นกว่าที่อื่นเนื่องจากกลิ่นหอมเข้มข้น พร้อมด้วยกลิ่นวานิลลาและโอ๊คที่สร้างรสชาติที่เลียนแบบไม่ได้ คอนยัคที่หรูหราเหนือสิ่งอื่นใดเนื่องจากคุณภาพที่เหนือกว่าและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ได้พื้นผิวที่เรียบเป็นพิเศษซึ่งทำให้มีความพิเศษ

4.HINE Rare VSOP Cognac

แนะนำ 5 Cognac VSOP ของดีจากแดนน้ำหอม 5

HINE Rare VSOP คอนญักเป็นไวน์ที่คัดสรรมาอย่างดีซึ่งมีอายุ 15 ปีในถังไม้โอ๊ค คุณจะพบโครงสร้างที่ซับซ้อนของกลิ่นและรสชาติ พร้อมด้วยความหวานของวานิลลาและคาราเมลที่สมดุลอย่างสมบูรณ์แบบด้วยกลิ่นโน๊ตเผ็ดจากไม้สีทองกับสีทองบริสุทธิ์ Cognac VSOP นำความสุขสำหรับทุกความรู้สึกของคุณ มีสีอำพัน กลิ่นหอมและรสชาติอันทรงพลัง คอนยัคที่สง่างามที่สามารถเพลิดเพลินคนเดียวหรือผสมกับน้ำแข็งในลักษณะดั้งเดิม ในจมูกจะแสดงโน๊ตของวนิลา วอลนัท และพรุน ในขณะที่เพดานปากจะนุ่มและกลมกล่อมด้วยรสชาติของแบล็คเคอแรนท์และไวท์ช็อกโกแลต

5.Paul Beau VSOP Grande Champagne Cognac

แนะนำ 5 Cognac VSOP ของดีจากแดนน้ำหอม 6

Paul Beau VSOP แกรนด์แชมเปญคอนญัก: Cognac VSOP Paul Beau ที่ดีที่สุด นี่คือการผสมผสานขององุ่นที่ดีที่สุดที่ปลูกในพื้นที่ Grand Champagne เข้มข้นและเต็มเปี่ยม มีสีหวือหวาของดอกไม้ แต่ยังคงความเรียบเนียนและติดทนนาน บรั่นดีอันยอดเยี่ยมนี้ตั้งชื่อตามผู้สร้างชื่อ Paul Beau ชายผู้คิดค้นสูตรเพื่อความจริงใจอันเป็นที่ชื่นชอบของนโปเลียนที่ 3

Paul Beau ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1749 เป็นบ้านอันทรงเกียรติที่ตั้งอยู่ในใจกลางแคว้นคอนญักอย่างชารองต์ ครอบครัวนี้ทำคอนยัคมาหลายชั่วอายุคน และ VSOP นี้ทำมาจากองุ่นจากสวนองุ่นของพวกเขาเอง ภูมิภาคนี้รู้จักกันในชื่อ Grande Champagne และผลิตคอนญักของฝรั่งเศสมากกว่าครึ่งหนึ่งของทั้งหมด (ดูว่ามันมาจากไหน) การแสดงออกขององุ่นที่โดดเด่นเพียงส่วนเดียวนี้นำเสนอผลไม้รสหวานหลายชั้นพร้อมเคลือบคาราเมลเบา ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับบทความแนะนำ Cognac VSOP ที่ได้นำเสนอกันไป หวังว่าตัวอย่างเครื่องดื่มแต่ละแบรนด์ที่ได้นำเสนอกันไป จะเป็นประโยชน์กับคนที่อยากหาข้อมูลหรืออยากรู้จักกับเครื่องดื่มประเภท Cognac มากขึ้น สุดท้ายนี้ขอให้ทุกท่านเลือกดื่มอย่างมีสติและไม่ประมาท เพื่อจะได้ไม่เป็นอันตรายกับตนเองและผู้อื่น

เครดิตภาพ : https://www.amazon.co.uk/

อ่านบทความเกี่ยวกับ Cognac

เว็บตรงสล็อต

บทความล่าสุด

TENDO เทนโดะ วิสกี้ สไตล์ญี่ปุ่น คุณภาพดีๆ ในราคาย่อมเยา

TENDO (เทนโดะ) วิสกี้สไตล์ญี่ปุ่น คุณภาพดีๆ ในราคาย่อมเยา

บนโลกใบนี้…ใครว่ามีแต่วิสกี้สไตล์ยุโรปหรืออเมริกันเท่านั้น ขอบอกเลยว่าไม่จริงอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำ เทนโดะ วิสกี้ ซึ่งเป็นวิสกี้สไตล์ญี่ปุ่น ในราคาที่ย่อมเยา แต่คุณภาพนั้นคัพแก้วเทียบเท่ากับไวน์เกรดสูงๆ ฝั่งทางยุโรปอเมริกา ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไร

Read More »
Jack Daniel's อเมริกันวิสกี้อันดับ 1 จาก Tennessee

Jack Daniel’s อเมริกันวิสกี้อันดับ 1 จาก Tennessee

หากใครที่เป็นชาวคอวิสกี้ตัวยงอยู่นั้น คงจะคุ้นเคยกับ jack daniel กันมาพอสมควรแล้ว เพราะได้ขึ้นชื่อว่าเป็น อเมริกัน วิสกี้ ที่ได้อยู่แถวหน้าของการอวดโฉมของบาร์อยู่เสมอ และยังเป็นส่วนหนึ่งของ

Read More »
มาทำความรู้จัก The Macallan 1 ใน ซิงเกิ้ลมอลต์ระดับพรีเมี่ยมของโลก

มาทำความรู้จัก The Macallan 1 ใน ซิงเกิ้ลมอลต์ระดับพรีเมี่ยมของโลก

เรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น เชื่อหรือไม่ค่ามันเป็นหนึ่งในสิ่งที่มีความน่าหลงใหลและเป็นหัวข้อที่ชวนให้เกิดความน่าสงสัยได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจและน่าสงสัยไปพร้อม ๆ กันของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นก็คือเรื่องของ The Macallan ซึ่งเป็น 1 ใน

Read More »
บรั่นดี vs คอนยัค

บรั่นดี vs คอนยัค กับ 2 ความเหมือนที่แตกต่าง

    คนทั่วโลกนั้นอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของสีผิว ภาษา หรือในเรื่องรูปลักษณ์ต่าง ๆ ค่ะ แต่เชื่อว่าสิ่งที่คนทั่วโลกน่าจะเป็นเช่นเดียวกันนั้นก็คือเรื่องของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่เกิดมาสักหนึ่งชีวิตจะต้องดื่มเป็นเรื่องธรรมดา เพราะในสมัยนี้นั้นการเข้าสังคมของคนวัยทำงาน การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

Read More »
Single Malt Whisky เครื่องดื่มลูกผู้ชายระดับพรีเมี่ยมจากแดนสก๊อตช์

Single Malt Whisky เครื่องดื่มลูกผู้ชายระดับพรีเมี่ยมจากแดนสก๊อตช์

เมื่อพูดถึงเรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าทุกวันนี้โลกของเรานั้นมีการพัฒนาไปไกลมาก ๆ เลย โดยเฉพาะในเรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีการพัฒนาเรื่องของรูปแบบและวิธีการต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป จนเกิดชื่อเรียกที่มีความหลากหลาย และวันนี้บทความของเราก็จะพาทุกท่านมารู้จักกับ Single Malt

Read More »

Table of Contents