LIQINFO

lager beer คืออะไร หาดื่มง่าย รู้วิธีทำถึงกับอึ้ง

lager beer คืออะไร หาดื่มง่าย รู้วิธีทำถึงกับอึ้ง 1

หากจะพูดถึงเรื่องของประเภทเบียร์นั้นเขาก็จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีนั่นก็คือ เอล (Ale) และ ลาเกอร์ (Lager) นั่นเอง ซึ่งทั้งสองประเภทนี้เขาก็จะมีความแตกต่างกันที่เรื่องของกรรมวิธีในการทำ รวมไปถึงเรื่องของรสชาติที่จะมีเรื่องของความเข้มและอ่อนที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง และวันนี้บทความของเราก็จะพาทุกท่านมารู้จักกับ lager beer เบียร์หมักที่หาดื่มได้ง่ายแต่วิธีการทำนั้นไม่ได้ง่ายเลย จะมีอะไรที่น่ารู้บ้างนั้นเราก็มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย 

lager beer ดื่มลื่นคอ แต่ไม่ได้ทำง่ายอย่างที่คิด 

lager beer คืออะไร หาดื่มง่าย รู้วิธีทำถึงกับอึ้ง 2

lager beer (ลาเกอร์ เบียร์) คือ เป็นเบียร์ที่มีการผลิตโดนจะใช้เป็นยีสต์หมักนอนก้น (bottom-fermentation yeast) ที่จะแตกต่างจากเอลตรงที่เอลนั้นจะใช้วิธีการหมักยีสต์แบบหมักลอยผิว ดังนั้นการหมักลาเกอร์เบียร์นั้นก็จะอาศัยการหมักต่าง ๆ อยู่ที่บริเวณก้นของถังเบียร์นั่นเอง ซึ่งก็จะนิยมเรียกการหมักเช่นนี้ว่า Bottom -Fermentation ที่จะใช้อุณหภูมิในการหมักไม่เกิน 5 องศา และเมื่อผ่านการหมักเป็นที่เรียบร้อยแล้วมันก็จะถูกนำไปเก็บในอุณหภูมิ 0-32 องศาเซลเซียส ต่อไป 

lager beer คืออะไร หาดื่มง่าย รู้วิธีทำถึงกับอึ้ง 3

โดยระยะเวลาในการหมักของลาเกอร์เบียร์นั้นก็จะเวลาหลายสัปดาห์ หรือในบางตัวก็หลายเดือนเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด และการที่ทำเช่นนี้นั้นเขาก็จะทำให้เบียร์ที่ได้มีสีใส รวมไปถึงยังมีปริมาณของคาร์บอนไดออกไซด์สูงอีกด้วย แต่ก็ใช่ว่าลาเกอร์เบียร์นั้นจะไม่มีสีเข้ม เพราะเรื่องของระดับสีของเขานั้นก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลในการหมักำอีกเช่นนเดียวกัน แต่เมื่อนำไปเทียบกับเอลแล้วสีของลาเกอร์จะต่อนข้างอ่อนและใสกว่า รวมไปถึงเรื่องของรสชาติลาเกอร์เบียร์ก็จะมีรสชาติที่อ่อนกว่า และในส่วนของปริมาณแอลกอฮออล์ก็ยังมีอยู่เพียง 3-5% เท่านั้นทำให้สามารถดื่มได้ง่ายกว่าเอลอีกด้วยนั่นเอง 

และนั่นก็คือเรื่องที่น่ารู้เกี่ยวกับเรื่องของ lager beer ที่หลาย ๆ คน นั้นบอกว่าเขาเป็นเบียร์ที่มีรสชาติลื่นคอมาก ๆ อีกทั้งยังเป็นเบียร์หมักคุณภาพที่มีเรื่องของวิธีการทำไม่ง่ายเลยอีกด้วย แถมเรื่องของความขมของเขานั้นก็จะค่อนข้างน้อยกว่าเอลอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ทำให้สามารถดื่มได้ง่ายกว่าไปในตัว แถมระยะเวลาในการหมักของ lager beer ก็ใช้เวลาที่ค่อนข้างนานกว่าเอลเป็นเท่าตัวอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ ท่านชื่นชอบในลาเกอร์เบียร์เป็นอย่างมากเลยนั่นเอง

เครดิต www.liquor.com

 อ่านต่อที่ เบียร์สด vs เบียร์ขวด ทำไมรสชาติจึงต่างกัน?!

สล็อตเว็บตรง

ทางเข้า pg slot auto มือถือ

บทความล่าสุด

เปิดวิธีเก็บไวน์ ที่ถูกต้อง ป้องกันไวน์เสียได้ง่าย ๆ

เปิดวิธีเก็บไวน์ ที่ถูกต้อง ป้องกันไวน์เสียได้ง่าย ๆ

วิธีการเก็บไวน์ ที่ถูกต้องที่จะช่วยทำให้ไวน์ของคุณนั้นมีโอกาสเสียได้ยากมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังมองหาวิธีเก็บไวน์ นำเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้เลย

Read More »
ดื่มไฮบอลยังไง ให้สดชื่นได้มากกว่าเดิม

ดื่มไฮบอลยังไง ให้สดชื่นได้มากกว่าเดิม

วิธีการดื่ม ไฮบอล ที่ใช้ส่วนผสมที่ง่าย ๆ แต่ดื่มแล้วได้รับความสดชื่นจนต้องต่ออีกแก้วอย่างแน่นอน ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูกันได้เลย 

Read More »
เจาะลึก Moutai กว่าจะมาเป็นเหล้าจีนอันดับ 1 จนเป็นที่เลื่องลือ

เจาะลึก Moutai กว่าจะมาเป็นเหล้าจีนอันดับ 1 จนเป็นที่เลื่องลือ

Moutai เหล้าที่เรียกได้ว่าโด่งดังและมีชื่อเสียงมากที่สุดใประเทศจีน มีกรรมวิธีในการผลิตและการหมักรวมถึงการกลั่นที่ค่อนข้างซับซ้อน ไปดูกัน

Read More »
9 เบียร์นอก ดื่มแล้วสดชื่น ลื่นคอสุด ๆ

9 เบียร์นอก ดื่มแล้วสดชื่น ลื่นคอสุด ๆ

9 เบียร์นอก ถ้าคุณอยากลองแบรนด์ไหนตัวไหน ก็ลองไปหาซื้อมาลองกันดูได้เลย แต่ก็อย่าลืมดูเรื่องปริมาณแอลกอฮอล์และความพร้อมของตัวเองด้วย

Read More »
ไขความลับ เบียร์สด คืออะไร ทำไมแพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์

ไขความลับ เบียร์สด คืออะไร ทำไมแพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์

ความรู้เกี่ยวกับเรื่องของ เบียร์สด ว่าทำไมมันจึงมีราคาที่แพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์ น่าจะคลายสงสัยในปัญหาเหล่านี้ไปได้ ในบทความนี้

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher