LIQINFO

Search
Close this search box.

Monkey Shoulder เหล้าลิงสามตัว วิสกี้ชื่อดังจากสก็อตแลนด์

อีกหนึ่งวิสกี้สุดฮอตขวัญใจชาวไทยเราต้องขอยกให้กับ Monkey Shoulder  ตัวนี้กันเลยซึ่งเป็นเบลนมอลต์ จากสเปย์ไซด์สกอตแลนด์เลยทีเดียว ซึ่งก็ถือว่ามันเป็นเครื่องดื่มชุดคลาสสิคที่มีตำนานมาอย่างยาวนานแล้วและแน่นอนว่าในเรื่องของกรรมวิธีในการผลิตรวมไปถึงการบ่มและการทำต่างๆนั้นค่อนข้างที่จะมีความเฉพาะทำให้มันกลายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ครองใจคนไทยเป็นอย่างมากในสายวิสกี้อีกด้วยเพราะฉะนั้นเราก็มาดูความสนใจของวิสกี้ตัวนี้กันว่าทำไมคนไทยอย่างเราถึงถูกใจจะต้องซื้อติดบ้านเอาไว้

Monkey Shoulder วิสกี้สุดฮอต ขวัญใจชาวไทย 

Monkey Shoulder  หรือ เหล้าลิงสามตัว ที่คนไทยอย่างเราก็ตั้งชื่อให้มันเรียกง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเหล้าตัวนี้จะเป็นประเภทวิสกี้ ที่ส่งตรงมาจากประเทศสกอตแลนด์ที่มีส่วนผสมต่างๆรวมตัวกันเป็นความกลมกล่อมได้เข้ากันแบบสุดๆโดยนักรีวิวหลายๆคนก็ได้ให้การยอมรับเกี่ยวกับวิสกี้ตัวนี้เอาไว้เป็นอย่างดีซึ่งก็ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่าเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขาที่ไม่เหมือนใครนี้สร้างรสชาติที่แปลกใหม่ให้กับน้ำดื่มมาอย่างมากมายแล้วแถมมันยังสามารถที่จะทานกับอาหารต่างๆได้อย่างลงตัวถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่อยู่คู่เมนูอาหารบนโต๊ะแล้วเกิดความสมดุลกันมากที่สุดเลยทีเดียว

ซึ่งส่วนผสมของวิสกี้ตัวนี้ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นธัญพืชที่ผสมผสานเข้ากับผลไม้ได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นโกโก้เข้าบาร์เลย์รวมไปถึงเบอร์รี่ต่างๆที่เมื่อนำทั้งหมดนี้มาหลักรวมกันแล้วก็เกิดความเข้ากันได้แบบสุดๆนั่นจึงเป็นที่มาที่ทำให้ Monkey Shoulder มีรสชาติที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครแต่ให้รสชาติถึงความละมุนลิ้นและกลิ่นหอมของข้าวบาร์เลย์นี้ก็ตีขึ้นจมูกได้อย่างรวมตัวอีกทั้งยังมีความหวานที่ซ่อนเปรี้ยวรวมไปถึงยังมีความขมที่ปลายลิ้นอีกต่างหากถือเป็นเสน่ห์สำคัญที่จะลืมไม่ได้หากได้ลิ้มลองกับวิสกี้ตัวนี้

นอกจากนี้มันยังเป็นเหล้าที่ถูกยกให้เป็นของขวัญในเทศกาลสุดพิเศษอีกด้วยเพราะส่วนใหญ่แล้วในเทศกาลสุดพิเศษไม่ว่าจะเป็นปีใหม่ วาเลนไทน์หรือจะเป็นเทศกาลสำคัญต่างๆก็มักจะนำเอาวิสกี้ตัวนี้ไปเป็นของขวัญการเสียทั้งนั้นดังนั้นหากคนไทยคนไหนที่รู้สึกอยากลิ้มลองรสชาติของวิสกี้ตัวนี้บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยทีเดียวเพราะเขาถือเป็นราชาแห่งวิสกี้เลยนั่นเองรับรองว่าหากคุณได้ลิ้มลองแล้วจะต้องชื่นชอบจนต้องซื้อมาติดบ้านกันเอาไว้อย่างแน่นอน

อ่านต่อที่ Beer//Wine//Cocktail

pgslot996

บทความล่าสุด

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เหล้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากสาเกที่ขึ้นชื่อของเขาอีกหนึ่งสิ่งที่มีความเคลื่อนที่เช่นเดียวกันนั่นก็คือ Choya  หรือเหล้าบ๊วยนั่นเอง

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher