LIQINFO

Search
Close this search box.

Tequila คืออะไร ได้รู้จักแล้วต้องไปลอง 2023

Tequila อีกหนึ่งชนิดของสุราที่หากใครได้ลองแล้วจะต้องติดใจในหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นที่เรื่องของกลิ่น สี รสชาติ บรรจุภัณฑ์ หรือจะเป็นที่เรื่องของวิธีการดื่มที่มีความแตกต่างจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบปกติทั่วไป ที่จะทำให้เครื่องดื่มตัวนี้มีความพิเศษขึ้นมาได้เป็นอย่างดี และวันนี้บทความของเราก็มีเรื่องที่น่ารู้เกี่ยวกับ Tequila มาฝากกัน ว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจในเครื่องดื่มตัวนี้กันบ้าง 

Tequila คืออะไร พร้อมวิธีการดื่มแบบแหวกแนวดูมีสไตล์ น่าลอง 

Tequila คืออะไร ได้รู้จักแล้วต้องไปลอง 2023 1

Tequila (เตกีลา) คือ เหล้าสีขาว ที่มีกลิ่นแรงแบบเฉพาะตัว ซึ่งเป็นเครื่องดื่มจากประเทศเม็กซิโก ที่มีการหมักจาก Mezcal โดยจะมีน้ำสีใสเป็นสีขาว แต่ในบางแบรนด์ก็จะเป็นสีเหลืองทอง ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะการบ่มจากถังไม้ ทำให้มีสีเป็นดังนี้นั่นเอง ซึ่งคนส่วนใหญ่จะนิยมดื่มเตกีล่าแบบช็อตมากกว่า อีกทั้งยังไม่นิยมดื่มแบบผสมกับเหล้าชนิดอื่น ๆ แต่จะดื่มแบบเพียว ๆ 

Tequila คืออะไร ได้รู้จักแล้วต้องไปลอง 2023 2

ซึ่งก็จะมีวิธีการดื่มที่มีความน่าสนใจอีกด้วย โดยวิธีการดื่มนั้นก็จะนิยมดื่มใส่แก้วช็อตหนา ๆ เพื่อที่จะนำไปกระแทกกับโต๊ะไม้ให้มีเสียงที่ดัง จากนั้นจะทำการหยิบเกลือเข้าปากตามด้วยมะนาวแล้วจึงกระดกเตกีลาเข้าไปแบบรวดเดียวซึ่งก็จะทำให้รสชาติภายในปากนั้นเกิดการผสมกันเป็นรสชาติใหม่ที่น่าค้นหาไม่น้อยเลยทีเดียว 

โดยเตกีลาสีขาว เมื่อกลั่นเสร็จแล้วจะต้องนำไปผสมน้ำให้เจือจางเสียก่อน เพราะจะทำให้ได้ปริมาณแอลกอฮอล์ตามที่ต้องการ แล้วทำการตั้งทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จึงจะสามารถบรรจุลงขวดได้ แต่หากเป็นเตกีล่าสีทอง จะต้องทำการบ่มตั้งแต่ 2 เดือนขึ้นไปถึง 6 เดือน และยิ่งบ่มนานมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้รสชาติของมันมีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย เพราะฉะนั้นจึงทำให้เราเห็นเตกีล่าทั้งสองสีแบบนี้ให้เราได้ลิ้มลองกันอย่างทุกวันนี้นั่นเอง 

Tequila คืออะไร ได้รู้จักแล้วต้องไปลอง 2023 3

และนี่ก็คือ Tequila เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ของสายสุรา ซึ่งก็นับว่าเป็นเหล้าอีกหนึ่งชนิดที่มีความพิเศษตั้งแต่เรื่องของชื่อ กลิ่น รส และวิธีการดื่ม ที่มีความน่าสนใจและชวนให้ลิ้มลองเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังทำให้คุณนั้นติดใจในวิธีการกินจนครั้งหน้าต้องขอสั่งเมนูนี้ใหม่กันอีกรอบได้เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นใครที่เคยได้ยินชื่อของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดนี้แต่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร ก็ลองหาอ่านกันได้จากบทความของเรานี้เลย 

เครดิต www.tastingtable.com

อ่านต่อที่ Whiskey

PG Slot เว็บตรง

บทความล่าสุด

บักนัด เหล้าสับปะรดตัวดัง สายนี้ ต้องลอง

บักนัด เหล้าสับปะรดตัวดัง สายนี้ ต้องลอง

วันนี้เราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เหล้าบักนัด ให้มากยิ่งขึ้นว่ามันคือเหล้าอะไรและมีความน่าสนใจรวมไปถึงความพิเศษมาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย 

Read More »
เลิกเหล้า ยังไง ให้เลิกได้แบบถาวร

เลิกเหล้า ยังไง ให้เลิกได้แบบถาวร

หากคุณได้ลองทำทั้ง 5 วิธีนี้แล้วก็จะทำให้การ เลิกเหล้า ของคุณมีความรู้สึกอยากน้อยลงและทำให้คุณสามารถปรับตัวเข้ากับความเป็นจริงได้มากยิ่งขึ้น

Read More »
เหล้ากวาง หรือ SEAGRAM'S ROYAL STAG วิสกี้จากอินเดีย ที่คนไทยชื่นชอบ

เหล้ากวาง หรือ SEAGRAM’S ROYAL STAG วิสกี้จากอินเดีย ที่คนไทยชื่นชอบ

เหล้ากวาง ใครที่ได้อ่านบทความนี้แล้วรู้สึกเปรี้ยวปากน้ำลายแตกอยากลองลิ้มรสชาติของเหล้าจากแบรนด์นี้ดูนั้นก็สามารถหาซื้อกันได้เลย

Read More »
เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเหล้าญี่ปุ่นนั้นบอกเลยว่า เหล้าลิ้นจี่ นี้เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่เป็นทางเลือกสำหรับคนที่คออ่อนได้ดีมากๆ ที่มีกลิ่นอยู่ในตัว

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher