LIQINFO

Tequila คืออะไร ได้รู้จักแล้วต้องไปลอง 2023

Tequila อีกหนึ่งชนิดของสุราที่หากใครได้ลองแล้วจะต้องติดใจในหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นที่เรื่องของกลิ่น สี รสชาติ บรรจุภัณฑ์ หรือจะเป็นที่เรื่องของวิธีการดื่มที่มีความแตกต่างจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบปกติทั่วไป ที่จะทำให้เครื่องดื่มตัวนี้มีความพิเศษขึ้นมาได้เป็นอย่างดี และวันนี้บทความของเราก็มีเรื่องที่น่ารู้เกี่ยวกับ Tequila มาฝากกัน ว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจในเครื่องดื่มตัวนี้กันบ้าง 

Tequila คืออะไร พร้อมวิธีการดื่มแบบแหวกแนวดูมีสไตล์ น่าลอง 

Tequila คืออะไร ได้รู้จักแล้วต้องไปลอง 2023 1

Tequila (เตกีลา) คือ เหล้าสีขาว ที่มีกลิ่นแรงแบบเฉพาะตัว ซึ่งเป็นเครื่องดื่มจากประเทศเม็กซิโก ที่มีการหมักจาก Mezcal โดยจะมีน้ำสีใสเป็นสีขาว แต่ในบางแบรนด์ก็จะเป็นสีเหลืองทอง ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะการบ่มจากถังไม้ ทำให้มีสีเป็นดังนี้นั่นเอง ซึ่งคนส่วนใหญ่จะนิยมดื่มเตกีล่าแบบช็อตมากกว่า อีกทั้งยังไม่นิยมดื่มแบบผสมกับเหล้าชนิดอื่น ๆ แต่จะดื่มแบบเพียว ๆ 

Tequila คืออะไร ได้รู้จักแล้วต้องไปลอง 2023 2

ซึ่งก็จะมีวิธีการดื่มที่มีความน่าสนใจอีกด้วย โดยวิธีการดื่มนั้นก็จะนิยมดื่มใส่แก้วช็อตหนา ๆ เพื่อที่จะนำไปกระแทกกับโต๊ะไม้ให้มีเสียงที่ดัง จากนั้นจะทำการหยิบเกลือเข้าปากตามด้วยมะนาวแล้วจึงกระดกเตกีลาเข้าไปแบบรวดเดียวซึ่งก็จะทำให้รสชาติภายในปากนั้นเกิดการผสมกันเป็นรสชาติใหม่ที่น่าค้นหาไม่น้อยเลยทีเดียว 

โดยเตกีลาสีขาว เมื่อกลั่นเสร็จแล้วจะต้องนำไปผสมน้ำให้เจือจางเสียก่อน เพราะจะทำให้ได้ปริมาณแอลกอฮอล์ตามที่ต้องการ แล้วทำการตั้งทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จึงจะสามารถบรรจุลงขวดได้ แต่หากเป็นเตกีล่าสีทอง จะต้องทำการบ่มตั้งแต่ 2 เดือนขึ้นไปถึง 6 เดือน และยิ่งบ่มนานมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้รสชาติของมันมีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย เพราะฉะนั้นจึงทำให้เราเห็นเตกีล่าทั้งสองสีแบบนี้ให้เราได้ลิ้มลองกันอย่างทุกวันนี้นั่นเอง 

Tequila คืออะไร ได้รู้จักแล้วต้องไปลอง 2023 3

และนี่ก็คือ Tequila เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ของสายสุรา ซึ่งก็นับว่าเป็นเหล้าอีกหนึ่งชนิดที่มีความพิเศษตั้งแต่เรื่องของชื่อ กลิ่น รส และวิธีการดื่ม ที่มีความน่าสนใจและชวนให้ลิ้มลองเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังทำให้คุณนั้นติดใจในวิธีการกินจนครั้งหน้าต้องขอสั่งเมนูนี้ใหม่กันอีกรอบได้เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นใครที่เคยได้ยินชื่อของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดนี้แต่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร ก็ลองหาอ่านกันได้จากบทความของเรานี้เลย 

เครดิต www.tastingtable.com

อ่านต่อที่ Whiskey

PG Slot เว็บตรง

บทความล่าสุด

เปิดสูตร วอดก้า ผสมอะไรอร่อย 2023 ที่ห้ามพลาด

เปิดสูตร วอดก้า ผสมอะไรอร่อย 2023 ที่ห้ามพลาด

5 สูตรการทำ วอดก้า ผสมอะไรอร่อย ทำเองได้ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มรสชาติและอรรถรสที่ดีในการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคุณได้อีกหนึ่งระดับ

Read More »
เบียร์ ประโยชน์และข้อเสียที่คุณอาจไม่รู้ 2023

เบียร์ ประโยชน์และข้อเสียที่คุณอาจไม่รู้ 2023

ประโยชน์และข้อเสีย ของ เบียร์ ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน หากอยากให้เกิดประโยชน์จากการดื่มเบียร์มากที่สุดก็ควรดื่มเป็นครั้งคราว จะเป็นการดี

Read More »
ชูไฮ หรือ โชจูไฮบอล เครื่องดื่มแอลต่ำ พร้อมหลากรสผลไม้

ชูไฮ หรือ โชจูไฮบอล เครื่องดื่มแอลต่ำ พร้อมหลากรสผลไม้

ชูไฮ ใครที่ได้ไปเยือนญี่ปุ่น แล้วอยากลองดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ดื่มได้ง่าย ๆ ให้ความรู้สึกนุ่มนวลเหมือนดื่มน้ำผลไม้ ก็แนะนำเป็นตัวนี้เลย

Read More »
โซจูพีช กระป๋อง แอลน้อย ดื่มได้เพลิน ๆ  

โซจูพีช กระป๋อง แอลน้อย ดื่มได้เพลิน ๆ  

รีวิว โซจูพีช ต็อกต็อก มีความหวานที่เต็มไปด้วยความสดชื่นแฝงอยู่อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม ๆ ของพีชที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มของคุณ

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher