LIQINFO

Search
Close this search box.

Jim Beam เบอร์เบิ้นสำเร็จรูป ไม่ต้องชงให้เสียเวลา

เมื่อเราพูดถึงเบอร์เบิ้นวิสกี้แน่นอนว่าเราจะลืมแบรนด์ Jim Beam  นี้ไปเสียไม่ได้เลยซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากและติดอันดับของโลกอีกต่างหากด้วยเอกลักษณ์เฉพาะของทางแบรนด์ที่ได้ทำออกมาด้วยความพิถีพิถันแถมยังมีแอลกอฮอล์ที่ไม่เกิน 62.5% แต่ก็ยังไม่เหมาะสำหรับคนคออ่อนอยู่ดีบอกเลยว่าแบรนด์นี้มีสิ่งที่คุณเองอาจจะยังไม่รู้จักอย่างแน่นอนดังนั้นวันนี้เราจึงอยากนำเอาประวัติความเป็นมารวมไปถึงความน่าสนใจของเบอร์เบิ้นตัวนี้มาฝากกันจะมีอะไรบ้างนั้นก็มาดูกันได้เลย

Jim Beam เหล้าเบอร์เบิ้น ที่อยากให้คุณลอง ดื่มง่าย เมาเร็ว ของแท้ 

Jim Beam  คือวิสกี้ที่มีชื่อเสียงในประเทศสหรัฐอเมริกาจึงถือว่าเป็นแบรนด์วิสที่แรกๆที่ถือกำเนิดขึ้นเลยทีเดียวโดยนักดื่มหลายๆคนก็ยกให้แบรนด์นี้เป็นต้นตำรับที่มีฐานมาจากวิสกี้ข้าวโพดดั้งเดิมของ Jacob Beam อีกด้วย ซึ่งแบรนด์นี้ก็ได้ผลิตครั้งแรกในเมืองเคนตั๊กกี้ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 1795 และหลังจากนั้นตระกูลของพวกเขาก็ได้มาตั้งถิ่นฐานในเมืองนี้ซึ่งก็ย้ายรกรากมาจากประเทศเยอรมนีเลยทีเดียวนั่นจึงทำให้ Jim Beam  กลายมาเป็นแบรนด์วิกกี้ที่มีชื่อเสียงได้ในที่สุด

ด้วยกรรมวิธีที่มีความเฉพาะโดดเด่นจากความสดใหม่ของนายโอ๊คตามที่กฎหมายบังคับว่าต้องบ่มในไม้อกใหม่เท่านั้นและยังใช้เป็นข้าวโพดอย่างดีไม่ต่ำกว่า 51% รวมถึงยังไม่มีการเติมสารปรุงแต่งใดๆทั้ง 4 และกลิ่นยังคงเป็นความธรรมชาติไม่เปลี่ยนแปลงนั้นยิ่งทำให้นักดื่มหลายๆคนยกให้แบรนด์นี้เป็นวิสกี้ในดวงใจกันเลยทีเดียวซึ่งสัดส่วนแอลกอฮอล์ของเบอร์เบิ้นตัวนี้ก็มีอยู่ที่ 62.5% และเมื่อดื่มเข้าไปก็จะได้พบกับความหอมหวานที่มีความขมปลายๆแถมยังมีความหอมของกลิ่นไหม้และกลิ่นโอ๊คอยู่ในตัวถือว่าเป็นเสน่ห์อีก 1 สิ่งที่น่าจดจำของแบรนด์เลยทีเดียว

และด้วยชื่อเสียงเรียงนามของแบรนด์ที่สร้างความประทับใจให้กับน้ำดื่มหลายๆคนมาอย่างยาวนานเช่นนี้ก็ทำให้ Jim Beam  ยังคงอยู่ในใจผู้คนมาจนถึงปัจจุบันเช่นเดียวกันกับคนไทยที่ชื่นชอบในการดื่มเหล้าจิน อีกเช่นเดียวกันและแบรนด์นี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำให้คนไทยนั้นรู้สึกถึงความดื่มง่ายคล่องคอแต่ก็มองง่ายอีกด้วย ซึ่งหากใครที่ยังไม่เคยลิ้มลองในรสชาติของเบอร์เบิ้ลตัวนี้บอกเลยว่าควรค่าแก่การลองมากๆยิ่งใครคอแข็งยิ่งอยากท้าให้คุณได้ลองกันสักหน่อย 

อ่านต่อที่ Beer//Wine//Cocktail

pgslot996

บทความล่าสุด

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เหล้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากสาเกที่ขึ้นชื่อของเขาอีกหนึ่งสิ่งที่มีความเคลื่อนที่เช่นเดียวกันนั่นก็คือ Choya  หรือเหล้าบ๊วยนั่นเอง

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher