LIQINFO

Camus แบรนด์เหล้าแห่ง Borderies จากแดนฝรั่งเศส

Camus แบรนด์เหล้าแห่ง Borderies จากแดนฝรั่งเศส 1

คอเหล้าทั้งหลายคงจะคุ้นเคยกับ Camus แบรนด์เหล้าเกรดพรีเมี่ยมแห่ง Borderies ซึ่งมีฐานดั้งเดิมอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส ได้รับความนิยมในหมู่แร็พเปอร์ นักร้องฮิพฮอพทั้งหลายที่ดัง ๆ แถวหน้ามักจะให้ความสนใจให้กับเหล้าแบรนด์นี้เป็นจำนวนไม่น้อย เพราะมีรสชาติที่ละมุน นุ่มลึก แถมยังสามารถไป Mix & Match กับค็อกเทลได้อย่างลงตัว และดื่มได้หลากหลายสไตล์อีกด้วย ส่วน Story นั้นจะเป็นอย่างไร เราไปดูกันเลย

Camus แบรนด์เหล้าแห่ง Borderies จากแดนฝรั่งเศส 2

ความเป็นมาของ Camus

Camus หรือคามูส์ แบรนด์เหล้าคอนยัคอันเก่าแก่ ซึ่งก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1863 โดย ฌอง บาปตีสต์ คามูส์ (Jean Bapties Camus : 1835 – 1901) แต่เดิมนั้นได้มีการผลิตไวน์กลั่นอิสระ เพื่อนำรายได้จากการขายนั้นมาสร้างบ้านคอนญักที่ใหญ่ที่สุด และมีการครอบครองจากตระกูลคามูส์จนถึงปัจจุบัน โดยทายาทรุ่นที่ 5 ที่มีการรักษาความดั้งเดิมอย่างไม่มีเสื่อมคลาย

ซึ่งคามูส์ มีฐานการปลูกในเขตเมืองบอร์เดอรีส์ ประเทศฝรั่งเศส มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดจาก 1 ใน 6 ของแคว้นคอนยักทั้ง 6 เขตด้วย (เช่น Grand Champagne, Petite Champagne, Fins Bois, Bons Bois, Bois Ordianares, Borderies) โดยมีผลผลิตจากเขตดังกล่าวเพียง 5% จึงทำให้คอนยัคภายในเขตนี้หายาก แถมยังมีราคาค่อนข้างสูงมากทีเดียว

Camus แบรนด์เหล้าแห่ง Borderies จากแดนฝรั่งเศส 3

ชนิดของ Camus

เหล้า Camus สามารถแบ่งได้เป็น 5 สูตร คือ 

  1. คามูส์ เอ็กซ์โอ เอเลแกนซ์ มีกลิ่นที่ละมุนด้วยรสชาติจากลูกพลัม เฮเซลนัท และชะเอมที่มีการผสมผสานได้อย่างลงตัว แถมยังตบท้ายด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากดอกไวโอเล็ตและวอลนัท ที่พร้อมมอบสัมผัสคล้ายกับขนมอบ
  2. คามูส์ บอร์เดอรีส์ วีเอสโอพี ให้รสสัมผัสจากกลิ่นหอมของวานิลลา ต้นโอ๊ค และเปลือกส้ม เจือรสหวานละมุนด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้ ซึ่งรสชาตินั้นจะมีความหวานแบบจาง ๆ นอกจากนี้ยังมีการผสมผสานจากผลไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ลูกพีช ลูกแพร บัตเตอร์สก็อตซ์ แอปเปิ้ลอบแห้ง และผลมะเดื่อแห้ง
  3. คามูส์ บอร์เดอรีส์ เอ็กซ์โอ มีความโดดเด่นจากกลิ่นหอมของเนยเข้มข้น ผลิตด้วยกรรมวิธีการผสมผสานบรั่นดี ซึ่งใช้เวลากว่า 6 ปี ให้รสชาติที่นุ่มละมุน นอกจากนี้ยังได้รสสัมผัสของกลิ่นผลไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น แบล็คเบอร์รี่, ลูกเกด, ลูกพรุน, ผลมะเดื่อสุก แถมตบท้ายด้วยการผสมผสานของดอกไวโอเล็ต รวมถึงเครื่องเทศ เช่น วานิลลา, สไปซี่เฮิร์บ, อบเชย ซึ่งสามารถเสิร์ฟกับเมนูออเดิร์ฟได้อย่างลงตัว
  4.  คามูส์ เอ็กซ์ตร้า เออเลกองซ์ ถือเป็นรุ่นที่ต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน เพราะมีการครองรางวัลเหรียญทองมาแล้ว 2 เวที คืองาน International Wine and Spirit Competition 2016 และ San Francisco World Spirits Competition 2016  โดยมีบรรจุภัณฑ์ที่มีการดีไซน์ให้ทันสมัย และน้ำหนักเบา แถมยังมีส่วนผสมที่มีกลิ่นจรุง จากผลไม้สุกและเครื่องเทศนานาชนิด 
  5. คามูส์ เอ็กซ์ตร้า ดาร์ก & อินเทนส์ เรียกได้ว่าเป็นสูตรที่มีความซับซ้อน โดยแต่เดิมเริ่มต้นจากการเป็น Extra Coanac ที่ใช้เวลาบ่มกว่า 6 ปี ซึ่งมอบความเข้มข้นแบบครีม แถมยังได้สัมผัสกลิ่นหอมจากเนย และรสชาติเผ็ดร้อนของการเจือจางดาร์กช็อคโกแล็ต
Camus แบรนด์เหล้าแห่ง Borderies จากแดนฝรั่งเศส 4

เคล็ดลับการดื่ม Camus

การดื่ม Camus สามารถดื่มได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการดื่มแบบเพียว ๆ ไม่ก็สามารถ Mix & Match กับน้ำแข็ง โซดา วิสกี้ ตามความสะดวกของแต่ละคน หรือจะเอาไปทำค็อกเท็ลก็ไม่ว่ากัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ของแต่ละคน นอกจากนี้ยังสามารถเป็นเมนูจบมื้ออาหาร และเป็นส่วนผสมของเมนูอาหารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สลัดมอซซาเรลลา, แซลมอนรมควันไข่ราดซอสฮอลลานเซส, เนื้อแกะย่าง และช็อคโกแลตบราวน์สปิริต ส่วนการเลือกใช้แก้วนั้นแนะนำว่าให้เลือกใช้ แก้วทรงทิวลิป เพราะแก้วทรงนี้จะมีความแคบ ซึ่งช่วยให้ขับรสชาติ และกลิ่นหอมจากส่วนผสมให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น 

นับว่า Camus  เป็นแบรนด์เหล้าแห่ง Borderies จากดินแดนฝรั่งเศสที่มีเรื่องราวอันน่ารู้ และสูตรหลากหลาย ที่เอาใจคอเหล้าโดยเฉพาะ ซึ่งล้วนแต่มีรสชาติที่ละมุน น่าสัมผัส ที่บรรดาคอเหล้าทั้งหลายอยากจะลิ้มลองสักครั้ง อีกทั้งยังสามารถดื่มได้หลากหลายวิธีอีกด้วย ขอแนะนำให้ลองดื่มดูสักครั้งแล้วคุณจะต้องชอบแน่นอน

อ่านบทความเกี่ยวกับ Cognac

เว็บตรงสล็อต

บทความล่าสุด

TENDO เทนโดะ วิสกี้ สไตล์ญี่ปุ่น คุณภาพดีๆ ในราคาย่อมเยา

TENDO (เทนโดะ) วิสกี้สไตล์ญี่ปุ่น คุณภาพดีๆ ในราคาย่อมเยา

บนโลกใบนี้…ใครว่ามีแต่วิสกี้สไตล์ยุโรปหรืออเมริกันเท่านั้น ขอบอกเลยว่าไม่จริงอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำ เทนโดะ วิสกี้ ซึ่งเป็นวิสกี้สไตล์ญี่ปุ่น ในราคาที่ย่อมเยา แต่คุณภาพนั้นคัพแก้วเทียบเท่ากับไวน์เกรดสูงๆ ฝั่งทางยุโรปอเมริกา ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไร

Read More »
Jack Daniel's อเมริกันวิสกี้อันดับ 1 จาก Tennessee

Jack Daniel’s อเมริกันวิสกี้อันดับ 1 จาก Tennessee

หากใครที่เป็นชาวคอวิสกี้ตัวยงอยู่นั้น คงจะคุ้นเคยกับ jack daniel กันมาพอสมควรแล้ว เพราะได้ขึ้นชื่อว่าเป็น อเมริกัน วิสกี้ ที่ได้อยู่แถวหน้าของการอวดโฉมของบาร์อยู่เสมอ และยังเป็นส่วนหนึ่งของ

Read More »
มาทำความรู้จัก The Macallan 1 ใน ซิงเกิ้ลมอลต์ระดับพรีเมี่ยมของโลก

มาทำความรู้จัก The Macallan 1 ใน ซิงเกิ้ลมอลต์ระดับพรีเมี่ยมของโลก

เรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น เชื่อหรือไม่ค่ามันเป็นหนึ่งในสิ่งที่มีความน่าหลงใหลและเป็นหัวข้อที่ชวนให้เกิดความน่าสงสัยได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจและน่าสงสัยไปพร้อม ๆ กันของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นก็คือเรื่องของ The Macallan ซึ่งเป็น 1 ใน

Read More »
บรั่นดี vs คอนยัค

บรั่นดี vs คอนยัค กับ 2 ความเหมือนที่แตกต่าง

    คนทั่วโลกนั้นอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของสีผิว ภาษา หรือในเรื่องรูปลักษณ์ต่าง ๆ ค่ะ แต่เชื่อว่าสิ่งที่คนทั่วโลกน่าจะเป็นเช่นเดียวกันนั้นก็คือเรื่องของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่เกิดมาสักหนึ่งชีวิตจะต้องดื่มเป็นเรื่องธรรมดา เพราะในสมัยนี้นั้นการเข้าสังคมของคนวัยทำงาน การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

Read More »
Single Malt Whisky เครื่องดื่มลูกผู้ชายระดับพรีเมี่ยมจากแดนสก๊อตช์

Single Malt Whisky เครื่องดื่มลูกผู้ชายระดับพรีเมี่ยมจากแดนสก๊อตช์

เมื่อพูดถึงเรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าทุกวันนี้โลกของเรานั้นมีการพัฒนาไปไกลมาก ๆ เลย โดยเฉพาะในเรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีการพัฒนาเรื่องของรูปแบบและวิธีการต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป จนเกิดชื่อเรียกที่มีความหลากหลาย และวันนี้บทความของเราก็จะพาทุกท่านมารู้จักกับ Single Malt

Read More »

Table of Contents