LIQINFO

Search
Close this search box.

Umeshu เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น ทั้งรสชาติดี ทั้งได้ดูแลสุขภาพ

Umeshu เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น ทั้งรสชาติดี ทั้งได้ดูแลสุขภาพ 1

หากคุณเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในการลิ้มลองเครื่องดื่มใหม่ ๆ กันอยู่นั้น วันนี้เราก็ขอเสนอ Umeshu เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากประเทศญี่ปุ่นที่มีรสชาติดีและยังสามารถที่จะดื่มได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย นอกจานี้เขาก็ยังมีประวัติศาสตร์ที่ค่อนข้างยาวนานเลยทีเดียว และวันนี้บทความของเราก็จะมาแบ่งปันความน่าสนใจของเหล้าชนิดนี้ให้กับคุณได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้นกันดีกว่าว่าเหล้าบ๊วยตัวนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจและน่าลิ้มลองกันอีกบ้าง 

ทำความรู้จัก Umeshu หรือ เหล้าบ๊วย เหล้ารสเลิศจากแดนปลาดิบ 

Umeshu เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น ทั้งรสชาติดี ทั้งได้ดูแลสุขภาพ 2

Umeshu หรือ เหล้าบ๊วย เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากประเทศญี่ปุ่นที่ทำมาจากบ๊วยที่ยังไม่สุกดี โดยจะมีลักษณะเป็นผลบ๊วยที่ยังมีสีเขียวอยู่ แล้วถูกนำมากลั่นด้วยน้ำตาล โดยเราก็มักจะคุ่นเคยกับรสชาติของเขาผ่านการดื่ม โชจู นั่นเอง ซึ่งเหล้าชนิดนี้ในบางครั้งก็อาจจะมีการแต่งเติมรสชาติอื่น ๆ เข้าไปเพื่อให้เป็นสีสันเกิดเป็นความปลกใหม่ที่น่าค้นหาและน่าลิ้มลองมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราได้ลิ้มลองเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รสชาติใหม่ ๆ ที่ไม่ธรรมดานั่นเอง 

Umeshu เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น ทั้งรสชาติดี ทั้งได้ดูแลสุขภาพ 3

ซึ่งรสชาติที่ถูกแต่งเติมนั้นก็จะมีอยู่ด้วยกันอย่างหลากหลายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น นม , น้ำผึ้ง , ใบชิโซะ และอื่น ๆ ซึ่งก็จะทำให้รสชาติของบ๊วยนั้นมีเป็นกลิ่นที่ติดอยู่และยังทำให้ดื่มง่ายยิ่งขึ้นไปในตัวนั่นเอง อีกทั้งปริมาณแอลกอฮอล์ในเครื่องดื่มตัวนี้ก็จะอยู่ที่ประมาณ 8-15% เท่านั้น ซึ่งก็นับว่าเป็นเครื่องดื่มที่สามารถดื่มเพื่อผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นปริมาณแอลกอฮอล์ก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์อีกด้วย 

โดยเหล้า Umeshu จะได้รับความนิยมในการดื่มแบบเพียว ๆ เพื่อที่จะได้ลิ้มลองรสชาติของบ๊วยแท้ ๆ ที่มีความสดและกลิ่นหอมชวนให้ผ่อนคลายและยังสามารถที่จะนำไปทำเป็นมิกเซอร์ร่วมกับเมนูเครื่องดื่มต่างๆ  ได้อีกต่างหาก และบอกเลยว่ารสชาติของเขานั้นดีจนต้องขอบอกต่อกันเลยทีเดียว นาทีนี้ก็เชื่อว่าคงจะมีหลาย ๆ คนที่อยากจะลิ้มลองรสชาติของเหล้าบ๊วยตัวนี้กันบ้างแล้วอย่างแน่นอน 

เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากจะลิ้มลองรสชาติของ Umeshu กันบ้างแล้ว ก็อยากบอกว่าลองเปิดใจกันดูสักครั้งเพราะไม่ว่าจะเป็นรสชาติหรือจะเป็นกลิ่นและสัมผัสที่มีความพิเศษของเขาบบนี้นั้น จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้ง่าย ๆ และยังเป็นเหล้าที่ทำให้คุณสามารถดื่มได้ง่ายดื่มได้เพลิน ๆ และยังเมาได้ค่อนข้างช้าแต่ถ้าดื่มในปริมาณที่มากเกินไปก็เมาแอ๋ได้เหมือนกัน ดังนั้นหากอยากลองดูสักครั้งก็ลองหาสั่งกันดูได้เลย 

เครดิต blog.japanwondertravel.com

อ่านต่อที่ ชูไฮ หรือ โชจูไฮบอล เครื่องดื่มแอลต่ำ พร้อมหลากรสผลไม้

PG Slot เว็บตรง

บทความล่าสุด

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเหล้าญี่ปุ่นนั้นบอกเลยว่า เหล้าลิ้นจี่ นี้เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่เป็นทางเลือกสำหรับคนที่คออ่อนได้ดีมากๆ ที่มีกลิ่นอยู่ในตัว

Read More »
เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

วันนี้เราก็จะมาพาคุณไปทำความรู้จักกับ เหล้าสังเวียน ตัวนี้กันว่าจะมีอะไรที่โดดเด่นทำให้ชาวต่างชาติหลงใหลกันได้มากขนาดนี้

Read More »
Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi คือเหล้าที่เขาว่ากันว่าเป็นแบรนด์แห่งสัญลักษณ์ของคิวบา 100 ปี เหล้าชนิดนี้ก็แน่นอนว่าเรื่องของรสชาติที่มีความชัดเจนในการเป็นเหล้ารัม

Read More »
Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เหล้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากสาเกที่ขึ้นชื่อของเขาอีกหนึ่งสิ่งที่มีความเคลื่อนที่เช่นเดียวกันนั่นก็คือ Choya  หรือเหล้าบ๊วยนั่นเอง

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher