LIQINFO

craft beer คืออะไร พาบุกหลังบาร์แล้วมารู้จักเขาให้มากขึ้น

craft beer คืออะไร พาบุกหลังบาร์แล้วมารู้จักเขาให้มากขึ้น 1

สมัยนี้เรื่องของความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ เรียกได้ว่าไม่มีที่สิ้นสุดจริง ๆ แม้แต่เรื่องของการทำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบแฮนเมดหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า craft beer ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แล้วคราฟเบียร์คืออะไร วันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับสิ่งนี้ให้มากยิ่งขึ้นกัน บอกได้เลยว่าถ้ารู้แล้วคุณก็สามารถที่จะรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคุณกันได้เองเลย 

craft beer คืออะไร มีอะไรที่ต้องรู้ก่อนคราฟท์เบียร์ขาย มาดู 

 

  craft beer (คราฟเบียร์) คอ การทำเบียร์ในรูปแบบของการโฮมเมดหรือการคิดขึ้นมาเอง โดยผู้ที่จะทำการคราฟเบียร์นั้นสามารถที่จะดัดแปลงวัตถุดิบจากธรรมชาติต่าง ๆ มาผสมผสานกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ตนสนใจได้ตามใจชอบเลยนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถที่จะปรุงรสชาติของเบียร์ที่ได้ทำการดัดแปลงนั้นเป็นรสใหม่ได้แบบไม่มีเรื่องของข้อจำกัดหากทำไว้ดื่มเอง แต่หากต้องการที่จะทำขายจริง ๆ นั้นเอาจริง ๆ แล้วเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากพอสมควรเลยทีเดียวเนื่องจากการที่จะคราฟท์เบียร์ขายได้จำเป็นที่จะต้องนำเรื่องของกฎหมายต่าง ๆ มามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนั่นเอง 

craft beer คืออะไร พาบุกหลังบาร์แล้วมารู้จักเขาให้มากขึ้น 2

ซึ่งในปัจจุบันการ craft beer นั้น ก็ถือว่าเป็นที่นิยมของคนบางกลุ่มเป็นอย่ามากเลยทีเดียว เนื่องจากข้อดีตรงที่ผู้ที่ทำการคราฟท์นั้นสามารถที่จะคิดค้นสูตรการปรุงต่าง ๆ รวมถึงการเลือกใช้วัตถุดิบในการทำในแบบของตนเองได้ อีกทั้งยังสามารถที่จะเปลี่ยนรสชาติขิงเบียร์ที่ในตอนแรกอาจจะดื่มยากให้ดื่มง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้ผลไม้เป็นตัวชูรสนั่นเอง ซึ่งที่เป็นที่นิยมก็จะเป็นผลไม้จำพวก ส้ม , มะม่วง , สับปะรด , บ๊วย , มะพร้าว , ฯลฯ ซึ่งก็ถือว่าโชคดีมาก ๆ ที่ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีผลไม้และดอกไม้ที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมอย่างหลากหลาย ทำให้สามารถทำการคราฟเบียร์ได้ทุกฤดูเลยนั่นเอง 

craft beer คืออะไร พาบุกหลังบาร์แล้วมารู้จักเขาให้มากขึ้น 3

และนี่ก็คือเรื่องของ craft beer ที่หลาย ๆ คน เคยได้ยินแต่อาจจะไม่รู้เรื่องของที่มาที่ไปต่าง ๆ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าในประเทศไทยเองก็มีผู้ผลิตที่ทำการคราฟท์เบียร์อยู่ไม่น้อยเลย แต่ก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากสำหรับผู้ผลิตรายย่อย ที่มีเรื่องของทุนทรัพย์ต่าง ๆ ไม่เพียงพอต่อการทำคราฟท์เบียร์ แต่ฝีมือดี ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าเสียดายมาก ๆ เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามคุณเองก็สามารถที่ตจะเนรมิตเบียร์ที่คุณโปรดปรานในสไตล์ที่คุณต้องการได้เช่นเดียวกัน 

เครดิต www.liquor.com

 อ่านต่อที่ Budweiser ยอดเบียร์แดนมะกัน จากฝีมือคนเยอรมัน

สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

บทความล่าสุด

เปิดวิธีเก็บไวน์ ที่ถูกต้อง ป้องกันไวน์เสียได้ง่าย ๆ

เปิดวิธีเก็บไวน์ ที่ถูกต้อง ป้องกันไวน์เสียได้ง่าย ๆ

วิธีการเก็บไวน์ ที่ถูกต้องที่จะช่วยทำให้ไวน์ของคุณนั้นมีโอกาสเสียได้ยากมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังมองหาวิธีเก็บไวน์ นำเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้เลย

Read More »
ดื่มไฮบอลยังไง ให้สดชื่นได้มากกว่าเดิม

ดื่มไฮบอลยังไง ให้สดชื่นได้มากกว่าเดิม

วิธีการดื่ม ไฮบอล ที่ใช้ส่วนผสมที่ง่าย ๆ แต่ดื่มแล้วได้รับความสดชื่นจนต้องต่ออีกแก้วอย่างแน่นอน ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูกันได้เลย 

Read More »
เจาะลึก Moutai กว่าจะมาเป็นเหล้าจีนอันดับ 1 จนเป็นที่เลื่องลือ

เจาะลึก Moutai กว่าจะมาเป็นเหล้าจีนอันดับ 1 จนเป็นที่เลื่องลือ

Moutai เหล้าที่เรียกได้ว่าโด่งดังและมีชื่อเสียงมากที่สุดใประเทศจีน มีกรรมวิธีในการผลิตและการหมักรวมถึงการกลั่นที่ค่อนข้างซับซ้อน ไปดูกัน

Read More »
9 เบียร์นอก ดื่มแล้วสดชื่น ลื่นคอสุด ๆ

9 เบียร์นอก ดื่มแล้วสดชื่น ลื่นคอสุด ๆ

9 เบียร์นอก ถ้าคุณอยากลองแบรนด์ไหนตัวไหน ก็ลองไปหาซื้อมาลองกันดูได้เลย แต่ก็อย่าลืมดูเรื่องปริมาณแอลกอฮอล์และความพร้อมของตัวเองด้วย

Read More »
ไขความลับ เบียร์สด คืออะไร ทำไมแพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์

ไขความลับ เบียร์สด คืออะไร ทำไมแพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์

ความรู้เกี่ยวกับเรื่องของ เบียร์สด ว่าทำไมมันจึงมีราคาที่แพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์ น่าจะคลายสงสัยในปัญหาเหล่านี้ไปได้ ในบทความนี้

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher