LIQINFO

Search
Close this search box.

craft beer คืออะไร พาบุกหลังบาร์แล้วมารู้จักเขาให้มากขึ้น

craft beer คืออะไร พาบุกหลังบาร์แล้วมารู้จักเขาให้มากขึ้น 1

สมัยนี้เรื่องของความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ เรียกได้ว่าไม่มีที่สิ้นสุดจริง ๆ แม้แต่เรื่องของการทำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบแฮนเมดหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า craft beer ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แล้วคราฟเบียร์คืออะไร วันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับสิ่งนี้ให้มากยิ่งขึ้นกัน บอกได้เลยว่าถ้ารู้แล้วคุณก็สามารถที่จะรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคุณกันได้เองเลย 

craft beer คืออะไร มีอะไรที่ต้องรู้ก่อนคราฟท์เบียร์ขาย มาดู 

 

  craft beer (คราฟเบียร์) คอ การทำเบียร์ในรูปแบบของการโฮมเมดหรือการคิดขึ้นมาเอง โดยผู้ที่จะทำการคราฟเบียร์นั้นสามารถที่จะดัดแปลงวัตถุดิบจากธรรมชาติต่าง ๆ มาผสมผสานกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ตนสนใจได้ตามใจชอบเลยนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถที่จะปรุงรสชาติของเบียร์ที่ได้ทำการดัดแปลงนั้นเป็นรสใหม่ได้แบบไม่มีเรื่องของข้อจำกัดหากทำไว้ดื่มเอง แต่หากต้องการที่จะทำขายจริง ๆ นั้นเอาจริง ๆ แล้วเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากพอสมควรเลยทีเดียวเนื่องจากการที่จะคราฟท์เบียร์ขายได้จำเป็นที่จะต้องนำเรื่องของกฎหมายต่าง ๆ มามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนั่นเอง 

craft beer คืออะไร พาบุกหลังบาร์แล้วมารู้จักเขาให้มากขึ้น 2

ซึ่งในปัจจุบันการ craft beer นั้น ก็ถือว่าเป็นที่นิยมของคนบางกลุ่มเป็นอย่ามากเลยทีเดียว เนื่องจากข้อดีตรงที่ผู้ที่ทำการคราฟท์นั้นสามารถที่จะคิดค้นสูตรการปรุงต่าง ๆ รวมถึงการเลือกใช้วัตถุดิบในการทำในแบบของตนเองได้ อีกทั้งยังสามารถที่จะเปลี่ยนรสชาติขิงเบียร์ที่ในตอนแรกอาจจะดื่มยากให้ดื่มง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้ผลไม้เป็นตัวชูรสนั่นเอง ซึ่งที่เป็นที่นิยมก็จะเป็นผลไม้จำพวก ส้ม , มะม่วง , สับปะรด , บ๊วย , มะพร้าว , ฯลฯ ซึ่งก็ถือว่าโชคดีมาก ๆ ที่ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีผลไม้และดอกไม้ที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมอย่างหลากหลาย ทำให้สามารถทำการคราฟเบียร์ได้ทุกฤดูเลยนั่นเอง 

craft beer คืออะไร พาบุกหลังบาร์แล้วมารู้จักเขาให้มากขึ้น 3

และนี่ก็คือเรื่องของ craft beer ที่หลาย ๆ คน เคยได้ยินแต่อาจจะไม่รู้เรื่องของที่มาที่ไปต่าง ๆ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าในประเทศไทยเองก็มีผู้ผลิตที่ทำการคราฟท์เบียร์อยู่ไม่น้อยเลย แต่ก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากสำหรับผู้ผลิตรายย่อย ที่มีเรื่องของทุนทรัพย์ต่าง ๆ ไม่เพียงพอต่อการทำคราฟท์เบียร์ แต่ฝีมือดี ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าเสียดายมาก ๆ เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามคุณเองก็สามารถที่ตจะเนรมิตเบียร์ที่คุณโปรดปรานในสไตล์ที่คุณต้องการได้เช่นเดียวกัน 

เครดิต www.liquor.com

 อ่านต่อที่ Budweiser ยอดเบียร์แดนมะกัน จากฝีมือคนเยอรมัน

สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

บทความล่าสุด

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเหล้าญี่ปุ่นนั้นบอกเลยว่า เหล้าลิ้นจี่ นี้เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่เป็นทางเลือกสำหรับคนที่คออ่อนได้ดีมากๆ ที่มีกลิ่นอยู่ในตัว

Read More »
เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

วันนี้เราก็จะมาพาคุณไปทำความรู้จักกับ เหล้าสังเวียน ตัวนี้กันว่าจะมีอะไรที่โดดเด่นทำให้ชาวต่างชาติหลงใหลกันได้มากขนาดนี้

Read More »
Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi คือเหล้าที่เขาว่ากันว่าเป็นแบรนด์แห่งสัญลักษณ์ของคิวบา 100 ปี เหล้าชนิดนี้ก็แน่นอนว่าเรื่องของรสชาติที่มีความชัดเจนในการเป็นเหล้ารัม

Read More »
Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เหล้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากสาเกที่ขึ้นชื่อของเขาอีกหนึ่งสิ่งที่มีความเคลื่อนที่เช่นเดียวกันนั่นก็คือ Choya  หรือเหล้าบ๊วยนั่นเอง

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher