LIQINFO

Search
Close this search box.

craft beer คืออะไร พาบุกหลังบาร์แล้วมารู้จักเขาให้มากขึ้น

craft beer คืออะไร พาบุกหลังบาร์แล้วมารู้จักเขาให้มากขึ้น 1

สมัยนี้เรื่องของความคิดสร้างสรรค์ต่าง ๆ เรียกได้ว่าไม่มีที่สิ้นสุดจริง ๆ แม้แต่เรื่องของการทำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบแฮนเมดหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า craft beer ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แล้วคราฟเบียร์คืออะไร วันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับสิ่งนี้ให้มากยิ่งขึ้นกัน บอกได้เลยว่าถ้ารู้แล้วคุณก็สามารถที่จะรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคุณกันได้เองเลย 

craft beer คืออะไร มีอะไรที่ต้องรู้ก่อนคราฟท์เบียร์ขาย มาดู 

 

  craft beer (คราฟเบียร์) คอ การทำเบียร์ในรูปแบบของการโฮมเมดหรือการคิดขึ้นมาเอง โดยผู้ที่จะทำการคราฟเบียร์นั้นสามารถที่จะดัดแปลงวัตถุดิบจากธรรมชาติต่าง ๆ มาผสมผสานกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ตนสนใจได้ตามใจชอบเลยนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถที่จะปรุงรสชาติของเบียร์ที่ได้ทำการดัดแปลงนั้นเป็นรสใหม่ได้แบบไม่มีเรื่องของข้อจำกัดหากทำไว้ดื่มเอง แต่หากต้องการที่จะทำขายจริง ๆ นั้นเอาจริง ๆ แล้วเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากพอสมควรเลยทีเดียวเนื่องจากการที่จะคราฟท์เบียร์ขายได้จำเป็นที่จะต้องนำเรื่องของกฎหมายต่าง ๆ มามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนั่นเอง 

craft beer คืออะไร พาบุกหลังบาร์แล้วมารู้จักเขาให้มากขึ้น 2

ซึ่งในปัจจุบันการ craft beer นั้น ก็ถือว่าเป็นที่นิยมของคนบางกลุ่มเป็นอย่ามากเลยทีเดียว เนื่องจากข้อดีตรงที่ผู้ที่ทำการคราฟท์นั้นสามารถที่จะคิดค้นสูตรการปรุงต่าง ๆ รวมถึงการเลือกใช้วัตถุดิบในการทำในแบบของตนเองได้ อีกทั้งยังสามารถที่จะเปลี่ยนรสชาติขิงเบียร์ที่ในตอนแรกอาจจะดื่มยากให้ดื่มง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้ผลไม้เป็นตัวชูรสนั่นเอง ซึ่งที่เป็นที่นิยมก็จะเป็นผลไม้จำพวก ส้ม , มะม่วง , สับปะรด , บ๊วย , มะพร้าว , ฯลฯ ซึ่งก็ถือว่าโชคดีมาก ๆ ที่ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีผลไม้และดอกไม้ที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมอย่างหลากหลาย ทำให้สามารถทำการคราฟเบียร์ได้ทุกฤดูเลยนั่นเอง 

craft beer คืออะไร พาบุกหลังบาร์แล้วมารู้จักเขาให้มากขึ้น 3

และนี่ก็คือเรื่องของ craft beer ที่หลาย ๆ คน เคยได้ยินแต่อาจจะไม่รู้เรื่องของที่มาที่ไปต่าง ๆ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าในประเทศไทยเองก็มีผู้ผลิตที่ทำการคราฟท์เบียร์อยู่ไม่น้อยเลย แต่ก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากสำหรับผู้ผลิตรายย่อย ที่มีเรื่องของทุนทรัพย์ต่าง ๆ ไม่เพียงพอต่อการทำคราฟท์เบียร์ แต่ฝีมือดี ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าเสียดายมาก ๆ เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามคุณเองก็สามารถที่ตจะเนรมิตเบียร์ที่คุณโปรดปรานในสไตล์ที่คุณต้องการได้เช่นเดียวกัน 

เครดิต www.liquor.com

 อ่านต่อที่ Budweiser ยอดเบียร์แดนมะกัน จากฝีมือคนเยอรมัน

สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

บทความล่าสุด

นิยมไทย แบรนด์สุราไทยยอดนิยม ที่คนไทยชื่นชอบ

นิยมไทย แบรนด์สุราไทยยอดนิยม ที่คนไทยชื่นชอบ

วันนี้เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแบรนด์สุรา นิยมไทย นี้กันให้มากยิ่งขึ้นกันว่าจะมีอะไรบ้างที่นน่ารู้จักจากสุราไทยแบรนด์นี้ 

Read More »
เหล้าป๊อก ค็อกเทลสัญชาติไทย ดื่มง่ายในเป๊กเดียว

เหล้าป๊อก ค็อกเทลสัญชาติไทย ดื่มง่ายในเป๊กเดียว

วันนี้บทความของเราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักเขากันว่า เหล้าป๊อก นั้นคืออะไรแล้วจะมีส่วนผสมที่น่าลองทำตามอย่างไรกันบ้าง ก็มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย 

Read More »
Full Moon Wine เครื่องดื่มไวน์รสชาติดี สีไหนดีที่คู่ควร

Full Moon Wine เครื่องดื่มไวน์รสชาติดี สีไหนดีที่คู่ควร

หากใครที่ยังไม่เคยได้ลิ้มรสและลิ้มลอง Full Moon Wine Cooler อยากให้สายแอลทั้งหลายได้ลองไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองว่ารสชาตินี้จะถูกใจคุณกันหรือไม่

Read More »
Hoshi ชูไฮญี่ปุ่นรสชาติดี ที่ต้องลอง

Hoshi ชูไฮญี่ปุ่นรสชาติดี ที่ต้องลอง

หากคุณยังไม่เคยลองดื่ม ชูไฮ จากแบรนด์ Hoshi หลากหลายรสชาติให้เลือก เพราะฉะนั้นสายแอลทั้งหลายห้ามพลาดที่จะลิ้มลองในรสชาติกันเลยทีเดียว 

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher