LIQINFO

Search
Close this search box.

เปิดประวัติ Heineken ยอดเบียร์เบอร์ 1 จากแดนกังหันลม

เปิดประวัติ Heineken ยอดเบียร์เบอร์ 1 จากแดนกังหันลม 0

“เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีชื่อเสียงและรสชาติแสนละมุน เป็นที่ถูกปากถูกคอของนักดื่มทั่วโลก” เมื่อเราได้กล่าวถึงประโยคข้างต้นหลาย ๆ ท่านก็คงคิดถึงเครื่องดื่มแอลกฮอล์ที่เรียกว่า “เบียร์” ซึ่งหนึ่งในแบรนด์เบียร์จากแดนกังหันลมอย่างประเทศเนเธอร์แลนด์ที่มีชื่อเสียงทั้งส่วนของขวดสีเขียวและส่วนของสัญลักษณ์รูปดาวสีแดง เราก็เชื่ออีกว่าทุก ๆ ท่านก็ต้องคิดถึงแบรนด์เบียร์สุดยิ่งใหญ่อย่าง Heineken โดยในบทความนี้เราจะขอพาทุกท่านไปร่วมเปิดประวัติยอดเบียร์เบอร์ 1 จากแดนกังหันลมนี้กัน

Heineken จากธุรกิจครอบครัวสู่ธุรกิจระดับโลก

เราอาจกล่าวได้ว่าเบียร์ไฮเนเก้นเป็นแบรนด์เบียร์ที่เกิดมาจากการเป็นธุรกิจครอบครัวมาก่อน โดยเริ่มจากการที่คุณ Gerard Adriaan Heineken ได้เข้าซื้อกิจการโรงหมักเบียร์ขนาดเล็กในปี ค.ศ.1864 จากนั้นจึงมีการจ้าง Dr. H. Elion มาคิดค้นสูตรในการพัฒนาเบียร์เฉพาะที่ทำให้เกิดรสชาติสุดละมุน โดยความลับของการหมักเบียร์ก็คือส่วนของสายพันธุ์ยีสต์ที่ใช้ในกระบวนการหมัก ซึ่งเราก็ขอเปิดเผยความลับดังกล่าวในบทความนี้ ซึ่งสายพันธุ์ยีสต์ที่ใช้ในกระบวนการหมักเบียร์ไฮเนเก้นก็คือ Heineken® A-Yeast จากนั้นคุณ Gerard ก็พาเบียร์ไฮเนเก้นก้าวเข้าสู่เวทีระดับโลกด้วยการชนะรางวัลเหรียญทอง Medaille D’Or จากงานประกวดเบียร์ระดับนานาชาติอย่างงาน International Maritime Exposition ซึ่งทำให้แบรนด์เบียร์ไฮเนเก้นเป็นแบรนด์เบียร์ที่มีชื่อเสียงในประเทศฝรั่งเศส (งาน International Maritime Exposition เป็นงานที่จัดขึ้นในประเทศฝรั่งเศส) และรางวัลนี้ก็กลายเป็นใบเบิกทางทำให้แบรนด์เบียร์ไฮเนเก้นได้ก้าวเข้าไปมีชื่อเสียงในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

เปิดประวัติ Heineken ยอดเบียร์เบอร์ 1 จากแดนกังหันลม 1

Heineken กับคุณภาพระดับสากลที่มีรสชาติเหมือนกันทั่วโลก

อีกหนึ่งความลับที่ทำให้แบรนด์ไฮเนเก้นกลายเป็นแบรนด์เบียร์ที่มีชื่อเสียงติดอันดับระดับโลกก็คือคุณภาพในระดับสากลในส่วนของรสชาติซึ่งเหมือนกันทั้งโลกถึง 192 ประเทศที่มีการวางจำหน่าย ซึ่งความลับของส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้และกรรมวิธีที่ลับเฉพาะ สำหรับส่วนแรกกับส่วนของวัตถุดิบที่ใช้ในกระบวนการหมักเบียร์ไฮเนเก้นก็คือ ยีสต์ที่เรากล่าวไปก่อนหน้า ร่วมด้วยน้ำ ฮอปส์ และข้าวบาร์เลย์มอลต์ ถัดมาในส่วนที่สองกับกรรมวิธีที่ลับเฉพาะในการหมักเบียร์ไฮเนเก้นด้วยการบ่มอย่างเต็มที่ 28 วันในถังหมักแนวนอน (ถังหมักเบียร์โดยปกติจะเป็นถังเบียร์แนวตั้ง แต่แบรนด์เบียร์ไฮเนเก้นใช้ถังหมักแนวนอนที่ทำให้เหมาะสมที่ยีสต์จะเจริญเติบโตได้ดีที่สุด)

เปิดประวัติ Heineken ยอดเบียร์เบอร์ 1 จากแดนกังหันลม 2

Heineken กับรสชาติของเบียร์ที่ถ่ายทอดสู่บุคคลิกภาพของผู้ดื่ม

ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดย่อมต้องสร้างภาพจำหรือเอกลักษณ์เฉพาะเพื่อให้เกิดการจดจำต่อผู้คน ในส่วนของผลิตภัณฑ์เบียร์ Heineken เองก็เช่นกัน ที่สร้างภาพจำให้แก่ผู้ดื่ม โดยเปรียบชายที่ดื่มเบียร์ไฮเนเก้นให้มีลักษณะเป็นผู้ชายขี้เล่น ที่มีความเซ็กซี่ และเต็มเปี่ยมไปด้วยความรับผิดชอบ นอกจากการสร้างภาพจำผ่านบุคลิกภาพของผู้ชายที่ดื่มเบียร์แบรนด์นี้แล้ว เบียร์ไฮเนเก้นยังมีการสร้างความรู้จักในระดับนานาชาติอีกด้วยการสนับสนุน UEFA Champions League อย่างต่อเนื่องยาวนาน ทำให้แฟนบอลและนักแตะเกิดความคุ้นเคยกับสัญลักษณ์ดาวแดงและขวดเบียร์สีเขียว กลายเป็นที่มาของการเชียร์บอลพร้อม ๆ กับการดื่มเบียร์แบรนด์นี้ไปด้วย

เปิดประวัติ Heineken ยอดเบียร์เบอร์ 1 จากแดนกังหันลม 3

ความลับสุดน่ารักที่แฝงอยู่กับคำว่า Smiley บน Logo Heineken

ถัดมาเราขอพาทุกท่านไปพบกับความน่ารักสุดสร้างสรรค์ที่ต้องอาศัยความสังเกตของความช่างคิดของคุณ Alfred ซึ่งท่านเป็นหลานของคุณ Gerard Adriaan หรือผู้ก่อตั้งแบรนด์เบียร์ไฮเนเก้นนั่นเอง โดยในปี ค.ศ.1951 คุณ Alfred ได้ปรับตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ของตัวอักษร “E” ในคำว่า Smiley ให้กลายเป็นตัวอักษรพิมพ์เล็กคือ “e” จากนั้นจึงจัดองศาของอักษร “e” นี้ใหม่ให้มีความเอียงเล็กน้อยจนมีลักษณะเหมือนรอยยิ้ม ซึ่งก็เข้ากับบุคลิกภาพที่ไฮเนเก้นพยายามสื่อถึงผู้ชายที่ดื่มเบียร์ญี่ห้อนี้ที่มีลักษณะขี้เล่นนำ ตามมาด้วยความเซ็กซี่นั่นเอง

เปิดประวัติ Heineken ยอดเบียร์เบอร์ 1 จากแดนกังหันลม 4

จากบทความข้างต้นคงทำให้หลาย ๆ ท่านได้ทราบถึงประวัติอันยาวนานสุดยิ่งใหญ่ของแบรนด์เบียร์เบอร์ 1 จากแดนกังหันลมกัน ซึ่งก็คือแบรนด์ Heineken โดยจากประวัติอันยาวนานนี้เองที่ทำให้เราได้ทราบและคิดถึงประเทศเนเธอร์แลนด์ที่มากกว่ากังหันลม หรือ ดอกทิวลิป ร่วมด้วยรสชาติสุดนุ่มละมุนลิ้นทำให้แบรนด์เบียร์ไฮเนเก้นแบรนด์นี้กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์เบียร์ที่ครองใจผู้คนทั่วทั้งโลก

อ่านบทความ Budweiser ยอดเบียร์แดนมะกัน จากฝีมือคนเยอรมัน

ufabet เว็บหลัก

บทความล่าสุด

วิธีเลิกบุหรี่

วิธีเลิกบุหรี่ รวมเคล็ดไม่ลับ ในการเลิกสูบบุหรี่

8 วิธีเลิกบุหรี่ กลยุทธ์เด็ด ที่ร้าน VAPOR PODS แนะนำ ตั้งเป้าหมายและวางแผน ใช้ยาหรือการบำบัดด้วยนิโคติน การสนับสนุนทางจิตวิทยาและการปรึกษา

Read More »
แจก 3 สูตร เหล้าถัง ทำตามง่าย ทำขายรวย

แจก 3 สูตร เหล้าถัง ทำตามง่าย ทำขายรวย

3 สูตรเหล้าถัง ที่เราได้นำมาให้คุณได้ลองไปทำตามดูกันบอกเลยว่า 3 สูตรนี้จะทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการมิกซ์เหล้าเลยทีเดียว

Read More »
แจกสูตร เหล้าปั่น Blue Sky เหล้าปั่นบลูฮาวายยอดนิยม

แจกสูตร เหล้าปั่น Blue Sky เหล้าปั่นบลูฮาวายยอดนิยม

เหล้าปั่นนั้นมีอยู่หลากหลายสูตรมาก ๆ สูตรที่ได้รับความนิยมเลยนั่นก็คือ เหล้าปั่น Blue Sky หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของเหล้าปั่นบลูฮาวายนั่นเอง

Read More »
ทำความรู้จัก Laughing Bird ไวน์ ดื่มง่าย ราคาประหยัด

ทำความรู้จัก Laughing Bird ไวน์ ดื่มง่าย ราคาประหยัด

เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันในวันนี้ก็คือไวน์ Laughing  Bird  นั่นเองบอกเลยว่ารสชาติดีราคาประหยัดหาซื้อง่ายถูกใจคนไทยอย่างเรา ๆ

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher