LIQINFO

เปิดประวัติ Johnnie Walker วิสกี้ที่ครองใจคนทั้งโลก

เปิดประวัติ Johnnie Walker วิสกี้ที่ครองใจคนทั้งโลก 1

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์เป็นหนึ่งในสก็อตช์วิสกี้ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในโลก ตั้งแต่กำเนิดในปี 1820 มันได้กลายเป็นมากกว่าแค่เครื่องดื่ม แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของสกอตแลนด์และวัฒนธรรมของสกอตแลนด์อีกด้วย แม้ว่าเดิมที Johnnie Walker จะผลิตโดยเกษตรกรในท้องถิ่น แต่จนกระทั่งปี 1863 Alexander Walker ตัดสินใจนำธุรกิจของพ่อไปทั่วโลกด้วยการเปิดตัว Old Highland วิสกี้ที่มีฉลากเป็นรูปชายชราเดินถือไม้เท้า ภาพที่จำได้ทันทีนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกของเราในปัจจุบัน! 

เปิดประวัติ Johnnie Walker วิสกี้ที่ครองใจคนทั้งโลก 2

Johnnie Walker แพร่หลายอย่างรวดเร็ว ภายในไม่กี่ปี

ภายในปี พ.ศ. 2428 เพียงไม่กี่ปีหลังจากเปิดตัวในต่างประเทศ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์เป็นหนึ่งในสุราที่จำหน่ายกันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลก บริษัทขายวิสกี้ในกว่า 100 ประเทศ และมีสำนักงานขายในนิวยอร์กและลอนดอน ในขณะที่ตลาดสหรัฐยังคงมีความสำคัญต่อจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เอเชียก็กลายเป็นตลาดที่สำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับพวกเขาเช่นกัน ในปี 1880 ภูมิภาคนี้คิดเป็น 23% ของยอดขาย; ในปี 1886 มันเพิ่มขึ้นเป็น 30% แอฟริกายังมีการเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 230% ระหว่างปี พ.ศ. 2427 ถึง พ.ศ. 2429 แบรนด์ของพวกเขาซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ขุนนางเริ่มแพร่กระจายไปทั่วยุโรปหลังจากนโปเลียนโบนาปาร์ตพิชิตมอสโกในปี พ.ศ. 2355 เขานำคดีกลับมาสองกรณีกับเขา -สำหรับตัวเขาเองและอีกกรณีหนึ่งเป็นของขวัญสำหรับกษัตริย์จอร์จที่ 3 ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นประจำ ผู้บริโภคของมันเอง!

แบรนด์ดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไม่นานหลังจากเปิดตัวในต่างประเทศในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 มากจนผู้คนเริ่มเล่นเกมดื่มโดยเดาว่าบุคคลลึกลับนี้เป็นใคร ความลับเบื้องหลังความสำเร็จของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ไม่ใช่แค่วิสกี้ที่อร่อยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแนวคิดที่สวยงามและกลยุทธ์ทางการตลาดที่ยอดเยี่ยมด้วย”

เปิดประวัติ Johnnie Walker วิสกี้ที่ครองใจคนทั้งโลก 3

Johnnie Walker เริ่มต้นการเดินทางในปี 1820 เมื่อจอห์น วอล์กเกอร์เปิดร้านขายของชำที่ประเทศสกอตแลนด์

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์เริ่มต้นการเดินทางในปี 1820 เมื่อจอห์น วอล์กเกอร์เปิดร้านขายของชำที่ไฮสตรีทของคิลมาร์น็อค ประเทศสกอตแลนด์ เขาเกิดที่เมืองคิลมาร์น็อค และก่อตั้งธุรกิจร่วมทุนในเวลาต่อมาโดยเปิดร้านขายของชำจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บนถนนไฮสตรีท ร้านขายของชำและสุรา และตั้งชื่อตามจอห์นนี่ ลูกชายของจอห์นที่ช่วยเขาบริหารร้าน ที่นี่เป็นที่ที่เขาจะให้บริการลูกค้าด้วยสก็อตช์วิสกี้อันโด่งดังของเขา ซึ่งปัจจุบันเรารู้จักกันในชื่อ “Johnnie Walker

นักธุรกิจที่มีนวัตกรรมมีพรสวรรค์เสมอในการรู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร

นักธุรกิจที่มีนวัตกรรมมีพรสวรรค์เสมอในการรู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร ยอดขายของเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และในไม่ช้า เขาก็เริ่มขายวิสกี้ของตัวเอง ในไม่ช้าเขาก็สามารถเปิดโรงกลั่นหลายแห่งในพื้นที่นี้ได้ และในปี พ.ศ. 2403 เขาได้จดทะเบียนแบรนด์ของเขาในชื่อ J & G Walker & Co Ltd ในที่สุด

Johnnie Walker เขาเป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรกๆ ที่นำเทคนิคการตลาดสมัยใหม่มาสู่อุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ยังคงได้รับความนิยมจนถึงทุกวันนี้ นอกจากขวดทรงเหลี่ยมแล้ว Alexander Walker และ Johnnie ลูกชายของเขายังได้ตัดสินใจอีกครั้งซึ่งจะส่งผลต่อความสำเร็จของแบรนด์นี้ เรื่องราวเบื้องหลังชายถือไม้เท้าเป็นมากกว่าเรื่องราวที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ของวิสกี้ Johnnie Walker ในตอนแรกโฆษณาของพวกเขาเป็นชายที่ไม่มีขากำลังเดินอยู่บนจอ แต่เมื่อพวกเขาเปลี่ยนกลยุทธ์การโฆษณาในปี 2550 พวกเขาตัดสินใจใช้ชายสูงอายุที่เดินด้วยไม้เท้าแทน เหตุผลของการตัดสินใจครั้งนี้คือพวกเขาต้องการแสดงให้เห็นว่าวิสกี้ของพวกเขาสามารถทำให้คนรู้สึกอ่อนกว่าวัยได้อย่างไรโดยทำให้พวกเขาเดินได้ดีขึ้นและเร็วขึ้นหลังจากดื่มมันในปีเดียวกับที่พวกเขาเริ่มใช้โฆษณารูปแบบใหม่นี้คือตอนที่พวกเขาเปิดตัว Black Label Reserve ซึ่งมาในขวดที่แตกต่างกัน แต่มีฉลากคล้ายกับ Old Highland Reserve; ต่อมาฉลากเหล่านี้ก็เปลี่ยนไปอีกครั้งเมื่อ Johnnie Walker Blue Label ถูกนำมาใช้ในการผลิต

เปิดประวัติ Johnnie Walker วิสกี้ที่ครองใจคนทั้งโลก 4

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ถูกห้ามขายในช่วงเวลาหนึ่ง

ข้อห้ามถูกนำมาใช้ในปี 1920 และดำเนินไปจนถึงปี 1933 เป็นช่วงที่ห้ามขายและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กฎหมายห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถูกยกเลิกในปี 2476 ซึ่งเรียกว่าวันเลิกห้าม การยกเลิกนี้ยุติระยะเวลาอันยาวนานของการทำให้เป็นอาชญากรและความขัดแย้งทางการเมืองที่เริ่มเข้ายึดครองประเทศตั้งแต่ปี พ.ศ. 2462เมื่อยกเลิกข้อห้าม จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ก็กลายเป็นมหาอำนาจระดับโลกไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น บริษัทก็ไม่ได้หยุดนิ่งอยู่กับที่ มันยังคงสร้างสรรค์สิ่งใหม่ โดยแนะนำผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ใหม่ ตลอดจนการพัฒนาเทคโนโลยีและเทคนิคใหม่ ๆ สำหรับการโฆษณา 

ครั้งต่อไปถ้าคุณชอบดื่มวิสกี้แก้วโปรดและลองนึกดูว่าทุกอย่างเริ่มต้นจากความฝันของผู้ชายคนเดียวได้อย่างไร จำไว้ว่าหากไม่มีวิสัยทัศน์ของเขา คงจะไม่มี Johnnie Walker ที่เรารู้จักกันอย่างในทุกวันนี้

อ่านบทความ เหล้ารัม ตำนานเครื่องดื่มจากยุคโจรสลัด

Credit : แอร์, ออกกำลังกาย, สุขภาพ, ขนมไทย, ของขวัญ

LUNA666

UFABETFLIX285

สล็อตเว็บใหญ่ เว็บตรง

บทความล่าสุด

แนะนำเครื่องดื่ม 10 ประเภท คนญี่ปุ่นดื่มอะไรเมื่อไปอิซากายะ

แนะนำเครื่องดื่ม 10 ประเภท คนญี่ปุ่นดื่มอะไรเมื่อไปอิซากายะ

การสังสรรค์หลังเลิกงาน หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของมนุษย์เงินเดือนชาวญี่ปุ่น และเมื่อไปสังสรรค์ก็ย่อมต้องมีส่วนของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเกี่ยวข้อง หรือ เครื่องดื่ม อิซากายะนั่นเอง ในบทความนี้เราจะขอพาทุกท่านไปพบกับเครื่องดื่ม 10 ประเภทที่ชาวญี่ปุ่นนิยมดื่มเมื่อไปอิซากายะกัน อิซากายะ

Read More »
7 สูตร ไม่ซ้ำวัน โซจูโฮมเมด ค็อกเทลสไตล์เกาหลี ทำตามได้ง่าย ๆ

7 สูตร ไม่ซ้ำวัน โซจูโฮมเมด ค็อกเทลสไตล์เกาหลี

โซจูหนึ่งในเครื่องดื่มที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ สามารถดื่มได้ง่าย รวมถึงเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่สามารถพบเห็นได้ผ่านซีรี่ย์เกาหลีหรือผ่านการโฆษณาของนักแสดงเกาหลี (ในประเทศเกาหลีสามารถโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้แบบไม่จำกัด เราจึงมักพบเห็นป้ายโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วางเกลื่อนตามท้องถนน รวมถึงสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศเกาหลี และเรามักพบเห็นดาราเกาหลีหลายท่านมาโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างโซจูกัน) และสำหรับนักดื่มหลายท่านก็จะมีสูตรมีเคล็ดลับวิธีการผสมที่ช่วยส่งเสริมรสชาติของโซจู

Read More »
5 โซจู เกาหลี พร้อมวิธีผสมสูตรเด็ด อร่อยยิ่งขึ้น!

5 โซจู เกาหลี พร้อมวิธีผสมสูตรเด็ด อร่อยยิ่งขึ้น!

แต่ละประเทศจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปทั้งเรื่องของอาหารการกิน และเรื่องของเครื่องดื่ม ในส่วนของประเทศเกาหลีเองก็เช่นกันที่เป็นหนึ่งในประเทศซึ่งให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมการกินเป็นอย่างมาก ส่วนนี้ก็รวมไปถึงวัฒนธรรมการดื่มด้วย และเมื่อเรากล่าวถึงวัฒนธรรมการดื่มโดยเฉพาะการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลายท่านก็คงจะคิดไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประจำชาติเกาหลีอย่างโซจู เกาหลี ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวม 5 โซจูเลื่องชื่อและวิธีการผสมสูตรเด็ดห้ามพลาดที่จะช่วยให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์สัญชาติเกาหลีแก้วนี้อร่อยยิ่งขึ้น 5

Read More »
Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน

Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน

Hoegaarden กับหนึ่งในแบรนด์เบียร์ของสายชิล เพราะเป็นเบียร์ที่มีรสชาติกลมกล่อม ไม่ขม ไม่บาดคอ สามารถดื่มได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง พร้อมการผสมผสานวัตถุดิบเฉพาะเกิดเป็นสีสัน กลิ่น และรสชาติซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่น่าหลงใหลในแต่ละรุ่น แบรนด์เบียร์ดังกล่าวนี้จึงกลายเป็นแบรนด์ขวัญใจชาวไทยหลาย

Read More »
Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก

Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก

หากเราจะขอเอื้อนเอ่ยถึงเครื่องดื่มค็อกเทลเลื่องชื่อ ซึ่งได้รับความนิยมจากเหล่าแฟชั่นนิสในสไตล์ Sartorial ซึ่งเป็นรูปแบบแฟชั่นที่นิยมในเพศชายโดยส่วนใหญ่ หลาย ๆ ท่านก็คงไม่พลาดที่จะนึกไปถึงเครื่องดื่มค็อกเทลที่มีชื่อว่า Negroni หรือ เนโกรนี

Read More »

Table of Contents