LIQINFO

Search
Close this search box.

เปิดประวัติ Johnnie Walker วิสกี้ที่ครองใจคนทั้งโลก

เปิดประวัติ Johnnie Walker วิสกี้ที่ครองใจคนทั้งโลก 1

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์เป็นหนึ่งในสก็อตช์วิสกี้ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในโลก ตั้งแต่กำเนิดในปี 1820 มันได้กลายเป็นมากกว่าแค่เครื่องดื่ม แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของสกอตแลนด์และวัฒนธรรมของสกอตแลนด์อีกด้วย แม้ว่าเดิมที Johnnie Walker จะผลิตโดยเกษตรกรในท้องถิ่น แต่จนกระทั่งปี 1863 Alexander Walker ตัดสินใจนำธุรกิจของพ่อไปทั่วโลกด้วยการเปิดตัว Old Highland วิสกี้ที่มีฉลากเป็นรูปชายชราเดินถือไม้เท้า ภาพที่จำได้ทันทีนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกของเราในปัจจุบัน! 

เปิดประวัติ Johnnie Walker วิสกี้ที่ครองใจคนทั้งโลก 2

Johnnie Walker แพร่หลายอย่างรวดเร็ว ภายในไม่กี่ปี

ภายในปี พ.ศ. 2428 เพียงไม่กี่ปีหลังจากเปิดตัวในต่างประเทศ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์เป็นหนึ่งในสุราที่จำหน่ายกันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลก บริษัทขายวิสกี้ในกว่า 100 ประเทศ และมีสำนักงานขายในนิวยอร์กและลอนดอน ในขณะที่ตลาดสหรัฐยังคงมีความสำคัญต่อจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เอเชียก็กลายเป็นตลาดที่สำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับพวกเขาเช่นกัน ในปี 1880 ภูมิภาคนี้คิดเป็น 23% ของยอดขาย; ในปี 1886 มันเพิ่มขึ้นเป็น 30% แอฟริกายังมีการเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 230% ระหว่างปี พ.ศ. 2427 ถึง พ.ศ. 2429 แบรนด์ของพวกเขาซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ขุนนางเริ่มแพร่กระจายไปทั่วยุโรปหลังจากนโปเลียนโบนาปาร์ตพิชิตมอสโกในปี พ.ศ. 2355 เขานำคดีกลับมาสองกรณีกับเขา -สำหรับตัวเขาเองและอีกกรณีหนึ่งเป็นของขวัญสำหรับกษัตริย์จอร์จที่ 3 ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นประจำ ผู้บริโภคของมันเอง!

แบรนด์ดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไม่นานหลังจากเปิดตัวในต่างประเทศในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 มากจนผู้คนเริ่มเล่นเกมดื่มโดยเดาว่าบุคคลลึกลับนี้เป็นใคร ความลับเบื้องหลังความสำเร็จของจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ไม่ใช่แค่วิสกี้ที่อร่อยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงแนวคิดที่สวยงามและกลยุทธ์ทางการตลาดที่ยอดเยี่ยมด้วย”

เปิดประวัติ Johnnie Walker วิสกี้ที่ครองใจคนทั้งโลก 3

Johnnie Walker เริ่มต้นการเดินทางในปี 1820 เมื่อจอห์น วอล์กเกอร์เปิดร้านขายของชำที่ประเทศสกอตแลนด์

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์เริ่มต้นการเดินทางในปี 1820 เมื่อจอห์น วอล์กเกอร์เปิดร้านขายของชำที่ไฮสตรีทของคิลมาร์น็อค ประเทศสกอตแลนด์ เขาเกิดที่เมืองคิลมาร์น็อค และก่อตั้งธุรกิจร่วมทุนในเวลาต่อมาโดยเปิดร้านขายของชำจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บนถนนไฮสตรีท ร้านขายของชำและสุรา และตั้งชื่อตามจอห์นนี่ ลูกชายของจอห์นที่ช่วยเขาบริหารร้าน ที่นี่เป็นที่ที่เขาจะให้บริการลูกค้าด้วยสก็อตช์วิสกี้อันโด่งดังของเขา ซึ่งปัจจุบันเรารู้จักกันในชื่อ “Johnnie Walker

นักธุรกิจที่มีนวัตกรรมมีพรสวรรค์เสมอในการรู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร

นักธุรกิจที่มีนวัตกรรมมีพรสวรรค์เสมอในการรู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร ยอดขายของเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และในไม่ช้า เขาก็เริ่มขายวิสกี้ของตัวเอง ในไม่ช้าเขาก็สามารถเปิดโรงกลั่นหลายแห่งในพื้นที่นี้ได้ และในปี พ.ศ. 2403 เขาได้จดทะเบียนแบรนด์ของเขาในชื่อ J & G Walker & Co Ltd ในที่สุด

Johnnie Walker เขาเป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรกๆ ที่นำเทคนิคการตลาดสมัยใหม่มาสู่อุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ยังคงได้รับความนิยมจนถึงทุกวันนี้ นอกจากขวดทรงเหลี่ยมแล้ว Alexander Walker และ Johnnie ลูกชายของเขายังได้ตัดสินใจอีกครั้งซึ่งจะส่งผลต่อความสำเร็จของแบรนด์นี้ เรื่องราวเบื้องหลังชายถือไม้เท้าเป็นมากกว่าเรื่องราวที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ของวิสกี้ Johnnie Walker ในตอนแรกโฆษณาของพวกเขาเป็นชายที่ไม่มีขากำลังเดินอยู่บนจอ แต่เมื่อพวกเขาเปลี่ยนกลยุทธ์การโฆษณาในปี 2550 พวกเขาตัดสินใจใช้ชายสูงอายุที่เดินด้วยไม้เท้าแทน เหตุผลของการตัดสินใจครั้งนี้คือพวกเขาต้องการแสดงให้เห็นว่าวิสกี้ของพวกเขาสามารถทำให้คนรู้สึกอ่อนกว่าวัยได้อย่างไรโดยทำให้พวกเขาเดินได้ดีขึ้นและเร็วขึ้นหลังจากดื่มมันในปีเดียวกับที่พวกเขาเริ่มใช้โฆษณารูปแบบใหม่นี้คือตอนที่พวกเขาเปิดตัว Black Label Reserve ซึ่งมาในขวดที่แตกต่างกัน แต่มีฉลากคล้ายกับ Old Highland Reserve; ต่อมาฉลากเหล่านี้ก็เปลี่ยนไปอีกครั้งเมื่อ Johnnie Walker Blue Label ถูกนำมาใช้ในการผลิต

เปิดประวัติ Johnnie Walker วิสกี้ที่ครองใจคนทั้งโลก 4

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ถูกห้ามขายในช่วงเวลาหนึ่ง

ข้อห้ามถูกนำมาใช้ในปี 1920 และดำเนินไปจนถึงปี 1933 เป็นช่วงที่ห้ามขายและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กฎหมายห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถูกยกเลิกในปี 2476 ซึ่งเรียกว่าวันเลิกห้าม การยกเลิกนี้ยุติระยะเวลาอันยาวนานของการทำให้เป็นอาชญากรและความขัดแย้งทางการเมืองที่เริ่มเข้ายึดครองประเทศตั้งแต่ปี พ.ศ. 2462เมื่อยกเลิกข้อห้าม จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ก็กลายเป็นมหาอำนาจระดับโลกไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น บริษัทก็ไม่ได้หยุดนิ่งอยู่กับที่ มันยังคงสร้างสรรค์สิ่งใหม่ โดยแนะนำผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ใหม่ ตลอดจนการพัฒนาเทคโนโลยีและเทคนิคใหม่ ๆ สำหรับการโฆษณา 

ครั้งต่อไปถ้าคุณชอบดื่มวิสกี้แก้วโปรดและลองนึกดูว่าทุกอย่างเริ่มต้นจากความฝันของผู้ชายคนเดียวได้อย่างไร จำไว้ว่าหากไม่มีวิสัยทัศน์ของเขา คงจะไม่มี Johnnie Walker ที่เรารู้จักกันอย่างในทุกวันนี้

อ่านบทความ เหล้ารัม ตำนานเครื่องดื่มจากยุคโจรสลัด

Credit : แอร์, ออกกำลังกาย, สุขภาพ, ขนมไทย

LUNA666

UFABETFLIX285

สล็อตเว็บใหญ่ เว็บตรง

บทความล่าสุด

ทำ Cocktail จากยอดข้าวสุราทิพย์ เมนูมิกซ์ใหม่ ถูกใจสายแอล

ทำ Cocktail จากยอดข้าวสุราทิพย์ เมนูมิกซ์ใหม่ ถูกใจสายแอล

ค็อกเทล จากยอดข้าวสุราทิพย์ซึ่งเป็นเหล้าตัวดังจากแบรนด์ไทยของเรานี่เองและจะมีวิธีการทำอย่างไรให้รสชาตินั้นออกมาดีและดื่มได้ง่าย ไปดูกัน

Read More »
ทำ Rio น้ำผลไม้ให้กลายเป็นเหล้าถังง่าย ๆ แถมรสชาติดี

ทำ Rio น้ำผลไม้ให้กลายเป็นเหล้าถังง่าย ๆ แถมรสชาติดี

วิธีการทำ เหล้าถัง Rio ที่มีวิธีการทำที่ง่ายมาก ๆ แถมยังถูกใจคนที่ข้ออ่อนหรือดื่มเหล้าที่มีรสขมและหวานได้ยากอีกด้วย

Read More »
เบียร์ Cheers เบียร์แบรนด์ดังที่น่าลอง รสชาติติดใจ

เบียร์ Cheers เบียร์แบรนด์ดังที่น่าลอง รสชาติติดใจ

วันนี้บทความของเราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เบียร์ Cheers มากยิ่งขึ้นว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจและน่ารู้จัก มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

Read More »
เปิดสูตร เหล้าถัง ข้าวหอม ทำยังไง รสชาติเป็นแบบไหน

เปิดสูตร เหล้าถัง ข้าวหอม ทำยังไง รสชาติเป็นแบบไหน

วิธีการทำ เหล้าถัง ข้าวหอม ที่เราอยากมาแนะนำให้คุณได้ลองไปทำตามดูกัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่ารอบหลังสูตรนี้ถูกใจใส่แอลกอฮอล์แบบหนัก ๆ

Read More »
ไป Cocktail Bar ที่ไหนดี ในกรุงเทพ 2024

ไป Cocktail Bar ที่ไหนดี ในกรุงเทพ 2024

3 แห่งของ ค็อกเทลบาร์ ในกรุงเทพฯ ที่น่าไปเป็นอย่างมาก พักผ่อนชิว ๆ ยามเย็นหรือยังค่ำคืนนั้นแนะนำให้ไปที่เหล่านี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher