LIQINFO

Search
Close this search box.

Liqueur คืออะไร ชนิดเหล้าน่ารู้ที่ควรลอง

Liqueur เหล้าอีกหนึ่งชนิดที่หลาย ๆ คนนั้นนิยมดื่มกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากเหล้านิดนี้จะมีรสชาติที่ค่อนข้างหวานและให้สัมผัสที่น่าจดจำ ทำให้มันกลายเป็นเหล้าที่ดื่มง่ายและได้รับความนิยมนั่นเอง อีกทั้งเหล้าชนิดนี้ยังมีกรรมวิธีในการทำที่แตกต่างออกไปจากเหล้าชนิดอื่น ๆ ซึ่งหากใครที่ยังสงสัยว่าลิเคียวคืออะไร และมีรสชาติอย่างไร หรือจะมีสิ่งใดที่น่ารู้เกี่ยวกับเหล้าชนิดนี้บ้างนั้น วันนี้บทความของเราก็มีความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับเหล้าชนิดนี้มาฝากกัน 

Liqueur เหล้าหวานรสชาติดี ที่เป็นที่นิยม 

Liqueur (ลิเคียว) คือ เหล้าหวาน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของสายแอล หากใครที่ชื่นชอบในการดื่มค็อกเทลนั้นจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน เพราะเขาจะมะนิยมใช้ลิเคียวนี้ในการเป็นตัวช่วยเพิ่มความหอมและหวานให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณ ทำให้คุณนั้นสามมารถดื่มเครื่องดื่มที่คุณโปรดปรานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งลิเคียวยังมีกระบวนการผลิตที่มีความแตกต่างจากเกหล้าชนิดอื่นๆ  อีกด้วย 

โดยลิเคียว จะมีการแต่งกลิ่นที่เน้นไปที่การเพิ่มความหวาน ซึ่งก็จะมีมีการนำสปิริตชนิดต่าง ๆ มาทำการแต่งเติมกลิ่นและเพิ่มน้ำตาลเข้าไป ไม่ว่าจะเป็น วิสกี้ , บรั่นดี , หรือเหล้าจิน เพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นที่ต้องการ โดยลิเคียวนั้นจะมีอยู่ด้วยกันดังนี้

1.FRUIT LIQUEUR

Liqueur คืออะไร ชนิดเหล้าน่ารู้ที่ควรลอง1

FRUIT LIQUEUR หรือ ลิเคียวผลไม้ เป็นลิเคียวที่จะมีปริมาณน้ำตาลไม่ต่ำกว่า 100 กรัม/ลิตร ซึ่งก็จะมีการแต่งกลิ่นที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เชอร์รี่ , แอปเปิ้ล , และส้ม  อีกทั้งมะพร้าวก็ยังได้รับความนิยมอีกเช่นเดียวกัน 

2.CRÈME LIQUEUR

Liqueur คืออะไร ชนิดเหล้าน่ารู้ที่ควรลอง 2

CRÈME LIQUEUR จะต้องมีน้ำตาลไม่ต่ำกว่า 200 กรัม/ลิตร ซึ่งก็จะมีส่วนผสมของ นม ., ช็อคโกแลต , และครีม ซึ่งจะทำให้กลิ่นและรสชาตินั้นมีกลิ่นที่หอมหวานคล้ายกับขนมเลยทีเดียว 

3.HERBAL LIQUEUR

Liqueur คืออะไร ชนิดเหล้าน่ารู้ที่ควรลอง 3

HERBAL LIQUEUR หรือ ลิเคียวสมุนไพร จะเป็นลิเคียวที่มีการแต่งกลิ่นสมุนไพรและเครื่องเทศ ซึ่งที่เป็นที่นิยมเลยก็คือ Jagermeister นั่นเอง  

และนี่ก็คือเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Liqueur เหล้าหวานหรือสุราหวานที่ช่วยเพิ่มความหวานและหอมให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณ โดยเครื่องดื่มประเภทนี้จะนิยมมาใช้ในการผสมเข้ากับเครื่องดื่มแอลกออฮอล์ชนิดต่าง ๆ ให้มีความหอมหวานและดื่มง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นใครที่เป็นสายค็อกเทลจะต้องรู้จักกับสุราชนิดนี้เป็นแน่ และหากใครที่อยากลิ้มลองชิมเจ้าสุราตัวนี้ดูสักครั้ง ก็ลองไปหาชิมกันดูได้เลย รับรองว่าถูกใจในรสชาติของมันกันอย่างแน่นอน 

เครดิต drinksgeek.com

อ่านต่อที่ Brandy/Cognac

ทางเข้า PG Slot Auto มือถือ

บทความล่าสุด

ทำ Cocktail จากยอดข้าวสุราทิพย์ เมนูมิกซ์ใหม่ ถูกใจสายแอล

ทำ Cocktail จากยอดข้าวสุราทิพย์ เมนูมิกซ์ใหม่ ถูกใจสายแอล

ค็อกเทล จากยอดข้าวสุราทิพย์ซึ่งเป็นเหล้าตัวดังจากแบรนด์ไทยของเรานี่เองและจะมีวิธีการทำอย่างไรให้รสชาตินั้นออกมาดีและดื่มได้ง่าย ไปดูกัน

Read More »
ทำ Rio น้ำผลไม้ให้กลายเป็นเหล้าถังง่าย ๆ แถมรสชาติดี

ทำ Rio น้ำผลไม้ให้กลายเป็นเหล้าถังง่าย ๆ แถมรสชาติดี

วิธีการทำ เหล้าถัง Rio ที่มีวิธีการทำที่ง่ายมาก ๆ แถมยังถูกใจคนที่ข้ออ่อนหรือดื่มเหล้าที่มีรสขมและหวานได้ยากอีกด้วย

Read More »
เบียร์ Cheers เบียร์แบรนด์ดังที่น่าลอง รสชาติติดใจ

เบียร์ Cheers เบียร์แบรนด์ดังที่น่าลอง รสชาติติดใจ

วันนี้บทความของเราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เบียร์ Cheers มากยิ่งขึ้นว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจและน่ารู้จัก มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

Read More »
เปิดสูตร เหล้าถัง ข้าวหอม ทำยังไง รสชาติเป็นแบบไหน

เปิดสูตร เหล้าถัง ข้าวหอม ทำยังไง รสชาติเป็นแบบไหน

วิธีการทำ เหล้าถัง ข้าวหอม ที่เราอยากมาแนะนำให้คุณได้ลองไปทำตามดูกัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่ารอบหลังสูตรนี้ถูกใจใส่แอลกอฮอล์แบบหนัก ๆ

Read More »
ไป Cocktail Bar ที่ไหนดี ในกรุงเทพ 2024

ไป Cocktail Bar ที่ไหนดี ในกรุงเทพ 2024

3 แห่งของ ค็อกเทลบาร์ ในกรุงเทพฯ ที่น่าไปเป็นอย่างมาก พักผ่อนชิว ๆ ยามเย็นหรือยังค่ำคืนนั้นแนะนำให้ไปที่เหล่านี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher