LIQINFO

Liqueur คืออะไร ชนิดเหล้าน่ารู้ที่ควรลอง

Liqueur เหล้าอีกหนึ่งชนิดที่หลาย ๆ คนนั้นนิยมดื่มกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากเหล้านิดนี้จะมีรสชาติที่ค่อนข้างหวานและให้สัมผัสที่น่าจดจำ ทำให้มันกลายเป็นเหล้าที่ดื่มง่ายและได้รับความนิยมนั่นเอง อีกทั้งเหล้าชนิดนี้ยังมีกรรมวิธีในการทำที่แตกต่างออกไปจากเหล้าชนิดอื่น ๆ ซึ่งหากใครที่ยังสงสัยว่าลิเคียวคืออะไร และมีรสชาติอย่างไร หรือจะมีสิ่งใดที่น่ารู้เกี่ยวกับเหล้าชนิดนี้บ้างนั้น วันนี้บทความของเราก็มีความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับเหล้าชนิดนี้มาฝากกัน 

Liqueur เหล้าหวานรสชาติดี ที่เป็นที่นิยม 

Liqueur (ลิเคียว) คือ เหล้าหวาน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของสายแอล หากใครที่ชื่นชอบในการดื่มค็อกเทลนั้นจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน เพราะเขาจะมะนิยมใช้ลิเคียวนี้ในการเป็นตัวช่วยเพิ่มความหอมและหวานให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณ ทำให้คุณนั้นสามมารถดื่มเครื่องดื่มที่คุณโปรดปรานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งลิเคียวยังมีกระบวนการผลิตที่มีความแตกต่างจากเกหล้าชนิดอื่นๆ  อีกด้วย 

โดยลิเคียว จะมีการแต่งกลิ่นที่เน้นไปที่การเพิ่มความหวาน ซึ่งก็จะมีมีการนำสปิริตชนิดต่าง ๆ มาทำการแต่งเติมกลิ่นและเพิ่มน้ำตาลเข้าไป ไม่ว่าจะเป็น วิสกี้ , บรั่นดี , หรือเหล้าจิน เพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นที่ต้องการ โดยลิเคียวนั้นจะมีอยู่ด้วยกันดังนี้

1.FRUIT LIQUEUR

Liqueur คืออะไร ชนิดเหล้าน่ารู้ที่ควรลอง1

FRUIT LIQUEUR หรือ ลิเคียวผลไม้ เป็นลิเคียวที่จะมีปริมาณน้ำตาลไม่ต่ำกว่า 100 กรัม/ลิตร ซึ่งก็จะมีการแต่งกลิ่นที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เชอร์รี่ , แอปเปิ้ล , และส้ม  อีกทั้งมะพร้าวก็ยังได้รับความนิยมอีกเช่นเดียวกัน 

2.CRÈME LIQUEUR

Liqueur คืออะไร ชนิดเหล้าน่ารู้ที่ควรลอง 2

CRÈME LIQUEUR จะต้องมีน้ำตาลไม่ต่ำกว่า 200 กรัม/ลิตร ซึ่งก็จะมีส่วนผสมของ นม ., ช็อคโกแลต , และครีม ซึ่งจะทำให้กลิ่นและรสชาตินั้นมีกลิ่นที่หอมหวานคล้ายกับขนมเลยทีเดียว 

3.HERBAL LIQUEUR

Liqueur คืออะไร ชนิดเหล้าน่ารู้ที่ควรลอง 3

HERBAL LIQUEUR หรือ ลิเคียวสมุนไพร จะเป็นลิเคียวที่มีการแต่งกลิ่นสมุนไพรและเครื่องเทศ ซึ่งที่เป็นที่นิยมเลยก็คือ Jagermeister นั่นเอง  

และนี่ก็คือเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Liqueur เหล้าหวานหรือสุราหวานที่ช่วยเพิ่มความหวานและหอมให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณ โดยเครื่องดื่มประเภทนี้จะนิยมมาใช้ในการผสมเข้ากับเครื่องดื่มแอลกออฮอล์ชนิดต่าง ๆ ให้มีความหอมหวานและดื่มง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นใครที่เป็นสายค็อกเทลจะต้องรู้จักกับสุราชนิดนี้เป็นแน่ และหากใครที่อยากลิ้มลองชิมเจ้าสุราตัวนี้ดูสักครั้ง ก็ลองไปหาชิมกันดูได้เลย รับรองว่าถูกใจในรสชาติของมันกันอย่างแน่นอน 

เครดิต drinksgeek.com

อ่านต่อที่ Brandy/Cognac

ทางเข้า PG Slot Auto มือถือ

บทความล่าสุด

เปิดสูตร วอดก้า ผสมอะไรอร่อย 2023 ที่ห้ามพลาด

เปิดสูตร วอดก้า ผสมอะไรอร่อย 2023 ที่ห้ามพลาด

5 สูตรการทำ วอดก้า ผสมอะไรอร่อย ทำเองได้ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มรสชาติและอรรถรสที่ดีในการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคุณได้อีกหนึ่งระดับ

Read More »
เบียร์ ประโยชน์และข้อเสียที่คุณอาจไม่รู้ 2023

เบียร์ ประโยชน์และข้อเสียที่คุณอาจไม่รู้ 2023

ประโยชน์และข้อเสีย ของ เบียร์ ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน หากอยากให้เกิดประโยชน์จากการดื่มเบียร์มากที่สุดก็ควรดื่มเป็นครั้งคราว จะเป็นการดี

Read More »
ชูไฮ หรือ โชจูไฮบอล เครื่องดื่มแอลต่ำ พร้อมหลากรสผลไม้

ชูไฮ หรือ โชจูไฮบอล เครื่องดื่มแอลต่ำ พร้อมหลากรสผลไม้

ชูไฮ ใครที่ได้ไปเยือนญี่ปุ่น แล้วอยากลองดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ดื่มได้ง่าย ๆ ให้ความรู้สึกนุ่มนวลเหมือนดื่มน้ำผลไม้ ก็แนะนำเป็นตัวนี้เลย

Read More »
โซจูพีช กระป๋อง แอลน้อย ดื่มได้เพลิน ๆ  

โซจูพีช กระป๋อง แอลน้อย ดื่มได้เพลิน ๆ  

รีวิว โซจูพีช ต็อกต็อก มีความหวานที่เต็มไปด้วยความสดชื่นแฝงอยู่อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม ๆ ของพีชที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มของคุณ

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher