LIQINFO

Search
Close this search box.

Liqueur คืออะไร ชนิดเหล้าน่ารู้ที่ควรลอง

Liqueur เหล้าอีกหนึ่งชนิดที่หลาย ๆ คนนั้นนิยมดื่มกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากเหล้านิดนี้จะมีรสชาติที่ค่อนข้างหวานและให้สัมผัสที่น่าจดจำ ทำให้มันกลายเป็นเหล้าที่ดื่มง่ายและได้รับความนิยมนั่นเอง อีกทั้งเหล้าชนิดนี้ยังมีกรรมวิธีในการทำที่แตกต่างออกไปจากเหล้าชนิดอื่น ๆ ซึ่งหากใครที่ยังสงสัยว่าลิเคียวคืออะไร และมีรสชาติอย่างไร หรือจะมีสิ่งใดที่น่ารู้เกี่ยวกับเหล้าชนิดนี้บ้างนั้น วันนี้บทความของเราก็มีความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับเหล้าชนิดนี้มาฝากกัน 

Liqueur เหล้าหวานรสชาติดี ที่เป็นที่นิยม 

Liqueur (ลิเคียว) คือ เหล้าหวาน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของสายแอล หากใครที่ชื่นชอบในการดื่มค็อกเทลนั้นจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน เพราะเขาจะมะนิยมใช้ลิเคียวนี้ในการเป็นตัวช่วยเพิ่มความหอมและหวานให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณ ทำให้คุณนั้นสามมารถดื่มเครื่องดื่มที่คุณโปรดปรานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งลิเคียวยังมีกระบวนการผลิตที่มีความแตกต่างจากเกหล้าชนิดอื่นๆ  อีกด้วย 

โดยลิเคียว จะมีการแต่งกลิ่นที่เน้นไปที่การเพิ่มความหวาน ซึ่งก็จะมีมีการนำสปิริตชนิดต่าง ๆ มาทำการแต่งเติมกลิ่นและเพิ่มน้ำตาลเข้าไป ไม่ว่าจะเป็น วิสกี้ , บรั่นดี , หรือเหล้าจิน เพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นที่ต้องการ โดยลิเคียวนั้นจะมีอยู่ด้วยกันดังนี้

1.FRUIT LIQUEUR

Liqueur คืออะไร ชนิดเหล้าน่ารู้ที่ควรลอง1

FRUIT LIQUEUR หรือ ลิเคียวผลไม้ เป็นลิเคียวที่จะมีปริมาณน้ำตาลไม่ต่ำกว่า 100 กรัม/ลิตร ซึ่งก็จะมีการแต่งกลิ่นที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เชอร์รี่ , แอปเปิ้ล , และส้ม  อีกทั้งมะพร้าวก็ยังได้รับความนิยมอีกเช่นเดียวกัน 

2.CRÈME LIQUEUR

Liqueur คืออะไร ชนิดเหล้าน่ารู้ที่ควรลอง 2

CRÈME LIQUEUR จะต้องมีน้ำตาลไม่ต่ำกว่า 200 กรัม/ลิตร ซึ่งก็จะมีส่วนผสมของ นม ., ช็อคโกแลต , และครีม ซึ่งจะทำให้กลิ่นและรสชาตินั้นมีกลิ่นที่หอมหวานคล้ายกับขนมเลยทีเดียว 

3.HERBAL LIQUEUR

Liqueur คืออะไร ชนิดเหล้าน่ารู้ที่ควรลอง 3

HERBAL LIQUEUR หรือ ลิเคียวสมุนไพร จะเป็นลิเคียวที่มีการแต่งกลิ่นสมุนไพรและเครื่องเทศ ซึ่งที่เป็นที่นิยมเลยก็คือ Jagermeister นั่นเอง  

และนี่ก็คือเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Liqueur เหล้าหวานหรือสุราหวานที่ช่วยเพิ่มความหวานและหอมให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณ โดยเครื่องดื่มประเภทนี้จะนิยมมาใช้ในการผสมเข้ากับเครื่องดื่มแอลกออฮอล์ชนิดต่าง ๆ ให้มีความหอมหวานและดื่มง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นใครที่เป็นสายค็อกเทลจะต้องรู้จักกับสุราชนิดนี้เป็นแน่ และหากใครที่อยากลิ้มลองชิมเจ้าสุราตัวนี้ดูสักครั้ง ก็ลองไปหาชิมกันดูได้เลย รับรองว่าถูกใจในรสชาติของมันกันอย่างแน่นอน 

เครดิต drinksgeek.com

อ่านต่อที่ Brandy/Cognac

ทางเข้า PG Slot Auto มือถือ

บทความล่าสุด

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเหล้าญี่ปุ่นนั้นบอกเลยว่า เหล้าลิ้นจี่ นี้เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่เป็นทางเลือกสำหรับคนที่คออ่อนได้ดีมากๆ ที่มีกลิ่นอยู่ในตัว

Read More »
เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

วันนี้เราก็จะมาพาคุณไปทำความรู้จักกับ เหล้าสังเวียน ตัวนี้กันว่าจะมีอะไรที่โดดเด่นทำให้ชาวต่างชาติหลงใหลกันได้มากขนาดนี้

Read More »
Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi คือเหล้าที่เขาว่ากันว่าเป็นแบรนด์แห่งสัญลักษณ์ของคิวบา 100 ปี เหล้าชนิดนี้ก็แน่นอนว่าเรื่องของรสชาติที่มีความชัดเจนในการเป็นเหล้ารัม

Read More »
Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เหล้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากสาเกที่ขึ้นชื่อของเขาอีกหนึ่งสิ่งที่มีความเคลื่อนที่เช่นเดียวกันนั่นก็คือ Choya  หรือเหล้าบ๊วยนั่นเอง

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher