LIQINFO

Search
Close this search box.

Jack Daniel’s เหล้านอกรสชาติดี ที่น่าลิ้มลอง

Jack Daniel’s ถือเป็นหนึ่งในวิสกี้ที่ขายดีที่สุดในโลกซึ่งต้องบอกเลยว่าด้วยกรรมวิธีบวกกับรสชาติและกลิ่นสัมผัสของเขานั้นที่เตะจมูกได้ชวนให้น่าหลงใหลทำให้มันกลายเป็นอีกหนึ่งวิสกี้ที่ถูกใจผู้คนมากมายรวมไปถึงในประเทศไทยเองก็ยังนิยมนำเอาวิสกี้ตัวนี้มาดื่มเป็นเพียวๆหรือนำมามิกซ์กับเครื่องดื่มต่างๆอีกด้วยดังนั้นวันนี้เราจึงขอมาแนะนำวิสกี้ตัวนี้ให้คุณได้รู้จักกันเพราะความพิเศษและความโดดเด่นของเขาที่น่าสนใจอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั้นจะมีอะไรบ้าง

Jack Daniel’s เหล้านอกยอดนิยม คนไทยชอบ 

Jack Daniel’s  วิกกี้หรือที่คนไทยให้ชื่อของเขาว่าเป็นเหล้านอกรสชาติดีที่สุดเท่าที่เคยกินมาซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเรื่องของความหวานละมุนละไมที่อยู่ภายในปากนั้นค่อนข้างที่จะตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบในการดื่มวิสกี้ได้ดีเสียจริงๆโดยมันก็เป็นรุ่นคลาสสิคของแจ็คแดเนียลเลยก็ว่าได้ทำให้มันกลายเป็น 1 ในวิสกี้ที่ขายดีที่สุดในโลกมาจนถึงปัจจุบันและเช่นเดียวกันที่ในปี 2024 นี้ก็ยังคงยึดมั่นในอันดับที่ติดอันดับโลกอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง

ด้วยความคลาสสิคมาพร้อมกับกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันเริ่มตั้งแต่การเลือกคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและยังมีการกลั่นถึง 2 ครั้งจึงจะนำมาทำการผ่านกระบวนการกรองผ่านถ่านไม้ หรือ Charcoal Mellowing นั่นเอง ซึ่งกระบวนการนี้เขาจะกรองอย่างช้าๆทีละหยดทีละหยดและหลังจากนั้นยังต้องนำไปบ่มต่อในถังโอ๊คไปใหม่ที่จะใช้เพียงครั้งเดียวเท่านั้นอีกด้วย ซึ่งก็พอจะรู้กันแล้วใช่ไหมว่าทำไมมูลค่าของวิสกี้ตัวนี้จึงมีราคาที่ค่อนข้างแพงในตลาดซึ่งนั่นก็เป็นเพราะด้วยความพิถีพิถันเหล่านี้ที่ทำให้ทั้งรสชาติและสีของตัววิสกี้นั้นออกมาเป็นสีทองอำพันสวยงามนั่นเอง

นอกจากนี้ Jack Daniel’s  ก็ยังถูกกำหนดให้เป็น tennessy whisky ที่มีรสชาติดื่มง่ายและยังละมุนลิ้นรวมไปถึงยังไม่บาดคอซึ่งก็จะมีกลิ่นหอมหวานของคาราเมลรวมไปถึงวนิลาและยังมีกลิ่นควันหรือกลิ่นไม้โอ๊คจางๆอยู่ภายในนั้นทำให้ความหอมฟุ้งอบอวนอยู่ภายในปากเพิ่มความฟินและความรู้สึกมีความสุขในการดื่มด่ำได้อย่างมากที่สุดโดยราคาในปัจจุบันก็อยู่ที่ประมาณ 1,350 บาทถ้วน และมันก็ยังได้รับความนิยมในการนำไปเป็นมิกเซอร์ร่วมกับเครื่องดื่มต่างๆอย่างเช่นน้ำอัดลมหรือโคลาอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากใครที่รู้สึกอยากลิ้มลองในรสชาติของวิสกี้ตัวนี้ที่มาพร้อมกับแอลกอฮอล์ถึง 40% นั้นก็สามารถหาซื้อตามเว็บไซต์ที่ถูกกฎหมายหรือตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำได้เลย

อ่านต่อที่ Beer//Wine//Cocktail

pgslot996

บทความล่าสุด

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เหล้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากสาเกที่ขึ้นชื่อของเขาอีกหนึ่งสิ่งที่มีความเคลื่อนที่เช่นเดียวกันนั่นก็คือ Choya  หรือเหล้าบ๊วยนั่นเอง

Read More »
Jim Beam เบอร์เบิ้นสำเร็จรูป ไม่ต้องชงให้เสียเวลา

Jim Beam เบอร์เบิ้นสำเร็จรูป ไม่ต้องชงให้เสียเวลา

Jim Beam  คนไทยที่ชื่นชอบในการดื่มเหล้าจิน อีกเช่นเดียวกันและแบรนด์นี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำให้คนไทยนั้นรู้สึกถึงความดื่มง่ายคล่องคอ

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher