LIQINFO

Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก

หากเราจะขอเอื้อนเอ่ยถึงเครื่องดื่มค็อกเทลเลื่องชื่อ ซึ่งได้รับความนิยมจากเหล่าแฟชั่นนิสในสไตล์ Sartorial ซึ่งเป็นรูปแบบแฟชั่นที่นิยมในเพศชายโดยส่วนใหญ่ หลาย ๆ ท่านก็คงไม่พลาดที่จะนึกไปถึงเครื่องดื่มค็อกเทลที่มีชื่อว่า Negroni หรือ เนโกรนี ที่เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลสุดคลาสสิคตัวหนึ่งของโลกกันเลยทีเดียว สำหรับบทความนี้เราจะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเครื่องดื่มค็อกเทลสุดคลาสสิคชนิดนี้แบบเจาะลึกกันเลย

Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก 1

องค์ประกอบของเครื่องดื่มสุดคลาสสิคอย่าง Negroni

ก่อนอื่นเราก็ขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับองค์ประกอบของเครื่องดื่มค็อกเทลสุดพิเศษชนิดนี้กันก่อน โดย Negroni เป็นการผสมเครื่องดื่มสามชนิดเข้าด้วยกัน คือ 

  1. Gin (จิน) ซึ่งเกิดจากการนำธัญพืชอย่างข้าวโพด ข้าวบาร์เลย์ หรือ ข้าวไรย์มาบดรวมกัน จากนั้นจึงนำไปต้มแล้วกลั่นตามลำดับซึ่งจะได้ปริมาณแอลกอฮอล์ไม่ต่ำกว่า 40 ดีกรี ความพิเศษของจินก็คือระหว่างกลั่นจะมีการเติมผลจูนิเปอร์ (Juniper Berry) ร่วมกับสมุนไพรที่ให้กลิ่นอื่น ๆ อาทิเช่น คาสเซีย (Cassia), คาราเวย์ (Caraway), คาลามุส (Calamus) หรือ อัลมอนด์ (Almond) ซึ่งจะทำให้เกิดกลิ่นเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์ผนวกกับกรรมวิธีการผลิตที่กล่าวไปข้างต้นที่ใช้การกลั่นโดยปราศจากการบ่มทำให้สีของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดนี้ใส ไม่มีสี จนมีอีกชื่อหนึ่งว่า White Spirit หรือเหล้าขาว
  2. Campari (คัมพารี) ซึ่งมีจุดเด่นที่กลิ่นเฉพาะของพืชตระกูลส้ม รวมด้วยกลิ่นเครื่องเทศและกลิ่นสมุนไพร มีการบ่มร่วมด้วยทำให้เกิดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีสีแดงเข้ม
  3. Vermouth (เวอร์มุท) ซึ่งมีจุดเด่นที่ผลิตมาจากไวน์องุ่น ร่วมด้วยการปรุงแต่งกลิ่นด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศ กำเนิดเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกชนิดที่มีสีแดงเข้ม โดยเวอร์มุทจัดเป็นเครื่องดื่มในประเภท Aperitif (แอพเพอริทิฟ)
Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก 2

สัดส่วนอันลงตัวของ Negroni

อย่างที่เราทราบแล้วว่าเครื่องดื่มค็อกเทลสุดคลาสสิคอย่าง Negroni นี้มีองค์ประกอบ 3 ส่วน ซึ่งสัดส่วนที่ใช้ในการผสมก็คือ Gin : Campari : Vermouth เป็นอัตราส่วน 1 Shot : 1 Shot : 1 Shot และเพื่อความคลาสสิคที่ลงตัวในการผสมองค์ประกอบทั้งสามส่วนนี้เข้ากันควรผสมค็อกเทลชนิดนี้ในแก้ว Rocks หรือ แก้ว Old – Fashioned พร้อมการตกแต่งแก้วด้วยพืชตระกูลส้มนั่นเอง ซึ่งจะเพิ่มความน่าดื่มอีกเท่าตัว

Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก 3

เครื่องดื่มค็อกเทลยอดนิยมในงาน Pitti Uomo

ประเทศฝรั่งเศสเมืองแหล่งกำเนิดของแฟชั่นทั้งชายและหญิง โดยหนึ่งในงานแฟชั่นยอดนิยมก็คืองาน Pitti Uomo ซึ่งจัดขึ้นภายในเมือง Florence อิตาลี ประเทศฝรั่งเศส โดยงานดังกล่าวนี้เป็นการแสดงแฟชั่นเครื่องแต่งกายแบบ Sartorial (ซาร์ทอเรียล) ของคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ซึ่งการแต่งกายในสไตล์ดังกล่าวเป็นการแต่งกายที่มาในคอนเซ้ปของความลงตัวและความพอดี คุณผู้ชายภายในงานทุกท่านจึงมีการหล่อเนี้ยบ และความลงตัวของสไตล์การแต่งกายนี้ก็เผื่อแผ่มาถึงเครื่องดื่มค็อกเทลสุดคลาสสิคอย่างเนโกรนี เรียกได้ว่าคุณผู้ชายที่มางาน Pitti Uomo สิบท่านก็สั่งเครื่องดื่มชนิดนี้สิบท่าน จนเครื่องดื่มค็อกเทลเนโกรนีกลายเป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของงาน Pitti Uomo กันเลย

เทศกาลเนโกรนี

หลาย ๆ ท่านคงไม่ทราบกันว่าเครื่องดื่มค็อกเทลสุดคลาสสิคอย่างเนโกรนีนี้มีงานเทศกาลเป็นของตัวเองเลย โดยมีจุดประสงค์การจัดงานที่น่าชื่นชมไม่น้อยเพราะเป็นการจัดงานดื่มเนโกรนีพร้อมกับการบริจาคให้กับองค์กรการกุศล โดยงานดังกล่าวเริ่มต้นในปี ค.ศ.2013 จากบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สมุนไพรกับนิตยสารแอลกอฮอล์ชื่อดัง ได้เชิญร้านขายเครื่องดื่มเนโกรนีหรือบาร์ขายเครื่องดื่มเนโกรนีมารวมตัวในงาน แล้วให้เสียค่าวางร้านหรือบาร์เป็นการบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลตามที่ร้านหรือบาร์นั่น ๆ ระบุไว้ เทศกาลดังกล่าวนี้จึงแพร่หลายในหลากหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยที่มีเทศกาล Negroni Week เป็นของตัวเอง

Negroni กับอีกหนึ่งเครื่องดื่มค็อกเทลสุดคลาสสิคที่ไม่สามารถปฏิเสธความลงตัวของรสชาติที่ขมแต่นุ่มลิ้น ดื่มได้ง่ายแบบไม่รู้เบื่อ พร้อมสีแดงเลือดนกน่าหลงใหล ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณผู้ชายทุกท่านที่ดื่ม หรือ แม้แต่ถือเครื่องดื่มคอกเทลสุดคลาสสิคดังกล่าวนี้ไว้ในมือ จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจเลยว่าเครื่องดื่มเนโกรนีนี้จะแพร่หลายและได้รับความนิยมในหลาย ๆ ประเทศในระยะเวลาไม่นาน โดยเฉพาะในประเทศไทย

อ่านบทความ แนะนำ Absinthe เหล้าสีเขียวมรกต กับดีกรีที่สูงถึง 70%++

LUNA666

ufabetflix285

เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์แตกง่าย

บทความล่าสุด

แนะนำเครื่องดื่ม 10 ประเภท คนญี่ปุ่นดื่มอะไรเมื่อไปอิซากายะ

แนะนำเครื่องดื่ม 10 ประเภท คนญี่ปุ่นดื่มอะไรเมื่อไปอิซากายะ

การสังสรรค์หลังเลิกงาน หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของมนุษย์เงินเดือนชาวญี่ปุ่น และเมื่อไปสังสรรค์ก็ย่อมต้องมีส่วนของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเกี่ยวข้อง หรือ เครื่องดื่ม อิซากายะนั่นเอง ในบทความนี้เราจะขอพาทุกท่านไปพบกับเครื่องดื่ม 10 ประเภทที่ชาวญี่ปุ่นนิยมดื่มเมื่อไปอิซากายะกัน อิซากายะ

Read More »
7 สูตร ไม่ซ้ำวัน โซจูโฮมเมด ค็อกเทลสไตล์เกาหลี ทำตามได้ง่าย ๆ

7 สูตร ไม่ซ้ำวัน โซจูโฮมเมด ค็อกเทลสไตล์เกาหลี

โซจูหนึ่งในเครื่องดื่มที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ สามารถดื่มได้ง่าย รวมถึงเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่สามารถพบเห็นได้ผ่านซีรี่ย์เกาหลีหรือผ่านการโฆษณาของนักแสดงเกาหลี (ในประเทศเกาหลีสามารถโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้แบบไม่จำกัด เราจึงมักพบเห็นป้ายโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วางเกลื่อนตามท้องถนน รวมถึงสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศเกาหลี และเรามักพบเห็นดาราเกาหลีหลายท่านมาโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างโซจูกัน) และสำหรับนักดื่มหลายท่านก็จะมีสูตรมีเคล็ดลับวิธีการผสมที่ช่วยส่งเสริมรสชาติของโซจู

Read More »
5 โซจู เกาหลี พร้อมวิธีผสมสูตรเด็ด อร่อยยิ่งขึ้น!

5 โซจู เกาหลี พร้อมวิธีผสมสูตรเด็ด อร่อยยิ่งขึ้น!

แต่ละประเทศจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปทั้งเรื่องของอาหารการกิน และเรื่องของเครื่องดื่ม ในส่วนของประเทศเกาหลีเองก็เช่นกันที่เป็นหนึ่งในประเทศซึ่งให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมการกินเป็นอย่างมาก ส่วนนี้ก็รวมไปถึงวัฒนธรรมการดื่มด้วย และเมื่อเรากล่าวถึงวัฒนธรรมการดื่มโดยเฉพาะการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลายท่านก็คงจะคิดไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประจำชาติเกาหลีอย่างโซจู เกาหลี ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวม 5 โซจูเลื่องชื่อและวิธีการผสมสูตรเด็ดห้ามพลาดที่จะช่วยให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์สัญชาติเกาหลีแก้วนี้อร่อยยิ่งขึ้น 5

Read More »
Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน

Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน

Hoegaarden กับหนึ่งในแบรนด์เบียร์ของสายชิล เพราะเป็นเบียร์ที่มีรสชาติกลมกล่อม ไม่ขม ไม่บาดคอ สามารถดื่มได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง พร้อมการผสมผสานวัตถุดิบเฉพาะเกิดเป็นสีสัน กลิ่น และรสชาติซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่น่าหลงใหลในแต่ละรุ่น แบรนด์เบียร์ดังกล่าวนี้จึงกลายเป็นแบรนด์ขวัญใจชาวไทยหลาย

Read More »
แนะนำ Absinthe เหล้าสีเขียวมรกต กับดีกรีที่สูงถึง 70

แนะนำ Absinthe เหล้าสีเขียวมรกต กับดีกรีที่สูงถึง 70%++

หากพูดถึงการดื่มแอลกอฮอล์ที่มีฤทธิ์รุนแรงไม่น้อยกว่า 70% ขอแนะนำแอลกอฮอล์  “ Absinthe ”  ที่เต็มไปด้วยสมุนไพรโบราณนับ 10 ชนิดจากต้นกำเนิดแอลกอฮอล์ที่ผู้คิดค้นนั้นได้นำสรรพคุณของสมุนไพรกลางป่าลึกมาใช้เป็นยารักษาโรคและรักษาอาการปวดเมื่อยด้านร่างกาย อันนำไปสู่การสกัดเครื่องดื่มที่มีพืชผสมด้วย

Read More »

Table of Contents