LIQINFO

Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก

หากเราจะขอเอื้อนเอ่ยถึงเครื่องดื่มค็อกเทลเลื่องชื่อ ซึ่งได้รับความนิยมจากเหล่าแฟชั่นนิสในสไตล์ Sartorial ซึ่งเป็นรูปแบบแฟชั่นที่นิยมในเพศชายโดยส่วนใหญ่ หลาย ๆ ท่านก็คงไม่พลาดที่จะนึกไปถึงเครื่องดื่มค็อกเทลที่มีชื่อว่า Negroni หรือ เนโกรนี ที่เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลสุดคลาสสิคตัวหนึ่งของโลกกันเลยทีเดียว สำหรับบทความนี้เราจะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเครื่องดื่มค็อกเทลสุดคลาสสิคชนิดนี้แบบเจาะลึกกันเลย

Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก 1

องค์ประกอบของเครื่องดื่มสุดคลาสสิคอย่าง Negroni

ก่อนอื่นเราก็ขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับองค์ประกอบของเครื่องดื่มค็อกเทลสุดพิเศษชนิดนี้กันก่อน โดย Negroni เป็นการผสมเครื่องดื่มสามชนิดเข้าด้วยกัน คือ 

  1. Gin (จิน) ซึ่งเกิดจากการนำธัญพืชอย่างข้าวโพด ข้าวบาร์เลย์ หรือ ข้าวไรย์มาบดรวมกัน จากนั้นจึงนำไปต้มแล้วกลั่นตามลำดับซึ่งจะได้ปริมาณแอลกอฮอล์ไม่ต่ำกว่า 40 ดีกรี ความพิเศษของจินก็คือระหว่างกลั่นจะมีการเติมผลจูนิเปอร์ (Juniper Berry) ร่วมกับสมุนไพรที่ให้กลิ่นอื่น ๆ อาทิเช่น คาสเซีย (Cassia), คาราเวย์ (Caraway), คาลามุส (Calamus) หรือ อัลมอนด์ (Almond) ซึ่งจะทำให้เกิดกลิ่นเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์ผนวกกับกรรมวิธีการผลิตที่กล่าวไปข้างต้นที่ใช้การกลั่นโดยปราศจากการบ่มทำให้สีของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดนี้ใส ไม่มีสี จนมีอีกชื่อหนึ่งว่า White Spirit หรือเหล้าขาว
  2. Campari (คัมพารี) ซึ่งมีจุดเด่นที่กลิ่นเฉพาะของพืชตระกูลส้ม รวมด้วยกลิ่นเครื่องเทศและกลิ่นสมุนไพร มีการบ่มร่วมด้วยทำให้เกิดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีสีแดงเข้ม
  3. Vermouth (เวอร์มุท) ซึ่งมีจุดเด่นที่ผลิตมาจากไวน์องุ่น ร่วมด้วยการปรุงแต่งกลิ่นด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศ กำเนิดเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกชนิดที่มีสีแดงเข้ม โดยเวอร์มุทจัดเป็นเครื่องดื่มในประเภท Aperitif (แอพเพอริทิฟ)
Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก 2

สัดส่วนอันลงตัวของ Negroni

อย่างที่เราทราบแล้วว่าเครื่องดื่มค็อกเทลสุดคลาสสิคอย่าง Negroni นี้มีองค์ประกอบ 3 ส่วน ซึ่งสัดส่วนที่ใช้ในการผสมก็คือ Gin : Campari : Vermouth เป็นอัตราส่วน 1 Shot : 1 Shot : 1 Shot และเพื่อความคลาสสิคที่ลงตัวในการผสมองค์ประกอบทั้งสามส่วนนี้เข้ากันควรผสมค็อกเทลชนิดนี้ในแก้ว Rocks หรือ แก้ว Old – Fashioned พร้อมการตกแต่งแก้วด้วยพืชตระกูลส้มนั่นเอง ซึ่งจะเพิ่มความน่าดื่มอีกเท่าตัว

Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก 3

เครื่องดื่มค็อกเทลยอดนิยมในงาน Pitti Uomo

ประเทศฝรั่งเศสเมืองแหล่งกำเนิดของแฟชั่นทั้งชายและหญิง โดยหนึ่งในงานแฟชั่นยอดนิยมก็คืองาน Pitti Uomo ซึ่งจัดขึ้นภายในเมือง Florence อิตาลี ประเทศฝรั่งเศส โดยงานดังกล่าวนี้เป็นการแสดงแฟชั่นเครื่องแต่งกายแบบ Sartorial (ซาร์ทอเรียล) ของคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ซึ่งการแต่งกายในสไตล์ดังกล่าวเป็นการแต่งกายที่มาในคอนเซ้ปของความลงตัวและความพอดี คุณผู้ชายภายในงานทุกท่านจึงมีการหล่อเนี้ยบ และความลงตัวของสไตล์การแต่งกายนี้ก็เผื่อแผ่มาถึงเครื่องดื่มค็อกเทลสุดคลาสสิคอย่างเนโกรนี เรียกได้ว่าคุณผู้ชายที่มางาน Pitti Uomo สิบท่านก็สั่งเครื่องดื่มชนิดนี้สิบท่าน จนเครื่องดื่มค็อกเทลเนโกรนีกลายเป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของงาน Pitti Uomo กันเลย

เทศกาลเนโกรนี

หลาย ๆ ท่านคงไม่ทราบกันว่าเครื่องดื่มค็อกเทลสุดคลาสสิคอย่างเนโกรนีนี้มีงานเทศกาลเป็นของตัวเองเลย โดยมีจุดประสงค์การจัดงานที่น่าชื่นชมไม่น้อยเพราะเป็นการจัดงานดื่มเนโกรนีพร้อมกับการบริจาคให้กับองค์กรการกุศล โดยงานดังกล่าวเริ่มต้นในปี ค.ศ.2013 จากบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สมุนไพรกับนิตยสารแอลกอฮอล์ชื่อดัง ได้เชิญร้านขายเครื่องดื่มเนโกรนีหรือบาร์ขายเครื่องดื่มเนโกรนีมารวมตัวในงาน แล้วให้เสียค่าวางร้านหรือบาร์เป็นการบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศลตามที่ร้านหรือบาร์นั่น ๆ ระบุไว้ เทศกาลดังกล่าวนี้จึงแพร่หลายในหลากหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยที่มีเทศกาล Negroni Week เป็นของตัวเอง

Negroni กับอีกหนึ่งเครื่องดื่มค็อกเทลสุดคลาสสิคที่ไม่สามารถปฏิเสธความลงตัวของรสชาติที่ขมแต่นุ่มลิ้น ดื่มได้ง่ายแบบไม่รู้เบื่อ พร้อมสีแดงเลือดนกน่าหลงใหล ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณผู้ชายทุกท่านที่ดื่ม หรือ แม้แต่ถือเครื่องดื่มคอกเทลสุดคลาสสิคดังกล่าวนี้ไว้ในมือ จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจเลยว่าเครื่องดื่มเนโกรนีนี้จะแพร่หลายและได้รับความนิยมในหลาย ๆ ประเทศในระยะเวลาไม่นาน โดยเฉพาะในประเทศไทย

อ่านบทความ แนะนำ Absinthe เหล้าสีเขียวมรกต กับดีกรีที่สูงถึง 70%++

LUNA666

ufabetflix285

เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์แตกง่าย

บทความล่าสุด

เปิดวิธีเก็บไวน์ ที่ถูกต้อง ป้องกันไวน์เสียได้ง่าย ๆ

เปิดวิธีเก็บไวน์ ที่ถูกต้อง ป้องกันไวน์เสียได้ง่าย ๆ

วิธีการเก็บไวน์ ที่ถูกต้องที่จะช่วยทำให้ไวน์ของคุณนั้นมีโอกาสเสียได้ยากมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังมองหาวิธีเก็บไวน์ นำเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้เลย

Read More »
ดื่มไฮบอลยังไง ให้สดชื่นได้มากกว่าเดิม

ดื่มไฮบอลยังไง ให้สดชื่นได้มากกว่าเดิม

วิธีการดื่ม ไฮบอล ที่ใช้ส่วนผสมที่ง่าย ๆ แต่ดื่มแล้วได้รับความสดชื่นจนต้องต่ออีกแก้วอย่างแน่นอน ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูกันได้เลย 

Read More »
เจาะลึก Moutai กว่าจะมาเป็นเหล้าจีนอันดับ 1 จนเป็นที่เลื่องลือ

เจาะลึก Moutai กว่าจะมาเป็นเหล้าจีนอันดับ 1 จนเป็นที่เลื่องลือ

Moutai เหล้าที่เรียกได้ว่าโด่งดังและมีชื่อเสียงมากที่สุดใประเทศจีน มีกรรมวิธีในการผลิตและการหมักรวมถึงการกลั่นที่ค่อนข้างซับซ้อน ไปดูกัน

Read More »
9 เบียร์นอก ดื่มแล้วสดชื่น ลื่นคอสุด ๆ

9 เบียร์นอก ดื่มแล้วสดชื่น ลื่นคอสุด ๆ

9 เบียร์นอก ถ้าคุณอยากลองแบรนด์ไหนตัวไหน ก็ลองไปหาซื้อมาลองกันดูได้เลย แต่ก็อย่าลืมดูเรื่องปริมาณแอลกอฮอล์และความพร้อมของตัวเองด้วย

Read More »
ไขความลับ เบียร์สด คืออะไร ทำไมแพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์

ไขความลับ เบียร์สด คืออะไร ทำไมแพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์

ความรู้เกี่ยวกับเรื่องของ เบียร์สด ว่าทำไมมันจึงมีราคาที่แพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์ น่าจะคลายสงสัยในปัญหาเหล่านี้ไปได้ ในบทความนี้

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher