LIQINFO

Search
Close this search box.

Long Island ค็อกเทลตัวแรงที่ได้ฉายาว่า Killer cocktail

Long Island ค็อกเทลตัวแรงที่ได้ฉายาว่า Killer cocktail 1

ค็อกเทล นับว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีการนำเอามาเครื่องดื่มต่าง ๆ มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ซึ่งก็นับว่าเหมาะกับสายที่ไม่ชื่นชอบเครื่องดื่มที่รสชาติเข้มข้นจนเกินไป แต่อยากดื่มได้ง่าย ๆ ต้องเลือกสั่งเครื่องดื่มตัวนี้เอาไว้กันเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีรสชาติที่มีความหลากหลายและยังถูกปากอีกต่างหาก แบบนี้วันนี้เราจึงได้นำเอาความน่าสนใจเกี่ยวกับค็อกเทล Long Island มาให้คุณได้ดูกันว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง 

ค็อกเทล Long Island Iced Tea นาทีนี้สาวคอแข็ง ต้องจัด

 

Long Island Iced Tea ค็อกเทลที่บอกได้เลยว่าใครที่เป็นสาวสายคอแข็งคือห้ามพลาดอยางเด็ดขาด เพราะด้วยความที่เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีรสชาติที่ดื่มง่ายแต่สามารเมาได้อย่างรวดเร็วแบบนี้ แน่นอนว่าไม่เหมาะกับคนที่คออ่อนอย่างแน่นอน เพราะอาจโดนมอมได้ง่าย ๆ เลยนั่นเอง แถมสูตรนี้ก็ยังเป็นสูตรที่มีดการมิกซ์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ 5 ชนิดในแก้วเดียวอีกด้วย รับประกันเรื่องของความเมแอ๋จนเพื่อนต้องแบกกลับบ้านได้เลย โดยส่วนผสมของเขาก็จะมีดังนี้

  • วอดก้า (Vodka) ½  ออนซ์
  • ตากีล่า (Tequila) ½ ออนซ์
  • จิน (Gin) ½ ออนซ์
  • รัมขาว (Light Rum) 1 ออนซ์
  • ทริเปิล เซค (Triple Sec) ½ ออนซ์
  • น้ำมะนาว ½ ออนซ์
  • โคคา-โคล่า (coca-cola)
Long Island ค็อกเทลตัวแรงที่ได้ฉายาว่า Killer cocktail 2

ซึ่งหากเรามองกันที่ชื่อของเขาแล้วก็ดูทีว่าจะมีความเป็นชาอยู่ในตัว แต่แท้ที่จริงแล้วมันไม่ได้มีรสชาติของชาแต่อย่างใดเลยเพียงแต่จะมีรสชาติที่นุ่มลิ้น หวานขมอมเปรี้ยวกำลังดี สามารถดื่มได้ง่ายและมีความซ่าอยู่ในตัว พอมิกซ์ให้เข้าที่แล้วก็คล้ายกับสีของชาเย็นเลยนั่นเอง ทำให้มันถูกเรียกว่า Long Island Iced Tea นั่นเอง ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับชาแต่อย่างใดเลย 

ซึ่งจุดเริ่มต้นของเครื่องดื่มชนิดนี้ก็ไม่ได้มาเล่น ๆ แต่ก็ไม่ได้มีประวัติที่น่าพิศวงมากสักเท่าไหร่ เพราะแท้ที่จริงแล้วมันก็เกิดขึ้นจากบาร์เทนเดอร์คนหนึ่งที่เขานั้นได้ทำการคิดค้นสูตรนี้มาเพื่อส่งเข้าประกวดก็เท่านั้นเอง แต่ด้วยรสชาติที่ทำออกมาแล้วถูกปากจนต้องบอกต่อแบบนี้ จึงทำให้มันกลายมาเป็นเมนูเด็ดที่บาร์เทนเดอร์หลาย ๆ คนต้องเรียนรู้เอาไว้อีกด้วย 

เพราะฉะนั้นหากใครที่เป็นสาวยคอแข็งและอยากลองสูตรของ Long Island ตัวนี้กันอยู่บ้างแล้ว เวลาที่ไปร้านเหล้าก็อย่าลืมลองไปหาสั่งกันดู รับรองว่าดื่มง่ายจริง รสชาติดีจริง และเมาไว้จริง สมคำร่ำลืออย่างที่เราได้บอกไปอย่างแน่นอน 

เครดิต www.foodandwine.com

อ่านต่อที่ โซจูพีช กระป๋อง แอลน้อย ดื่มได้เพลิน ๆ  

สล็อตเว็บตรง

บทความล่าสุด

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เหล้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากสาเกที่ขึ้นชื่อของเขาอีกหนึ่งสิ่งที่มีความเคลื่อนที่เช่นเดียวกันนั่นก็คือ Choya  หรือเหล้าบ๊วยนั่นเอง

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher