LIQINFO

Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน

Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน 1

Hoegaarden กับหนึ่งในแบรนด์เบียร์ของสายชิล เพราะเป็นเบียร์ที่มีรสชาติกลมกล่อม ไม่ขม ไม่บาดคอ สามารถดื่มได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง พร้อมการผสมผสานวัตถุดิบเฉพาะเกิดเป็นสีสัน กลิ่น และรสชาติซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่น่าหลงใหลในแต่ละรุ่น แบรนด์เบียร์ดังกล่าวนี้จึงกลายเป็นแบรนด์ขวัญใจชาวไทยหลาย ๆ คน ซึ่งเราจะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับแบรนด์เบียร์ดังกล่าวนี้แบบแอคคูซีฟ จนทำให้การดื่มเบียร์ในครั้งต่อไปของคุณไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน 2

Hoegaarden กับแบรนด์เบียร์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 575 ปี

575 ปีนับเป็นช่วงปีที่ยาวนานมากสำหรับการถือกำเนิดและการได้รับความนิยมของสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เพราะบางสิ่งนั้นอาจถูกตาต้องใจคนในยุคหนึ่ง แต่ไม่ได้รับความนิยมในยุคหนึ่งซึ่งแตกต่างจากเบียร์แบรนด์ดังชนิดนี้ที่สามารถฟันฝ่าอุปสรรคของเวลามาให้เราทุกคนในยุด 2023 ได้ลิ้มลองรสชาติสุดกลมกล่อมกัน ก่อนอื่นเราก็ต้องขอเล่าถึงแหล่งกำเนิดของเบียร์โดยทั่วไปกันก่อน ซึ่งในต่างประเทศต่างศาสนานั้นเบียร์จะถูกใช้ในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาขั้นสูง (ส่วนนี้จะค่อนข้างแตกต่างจากความเชื่อในศาสนาพุทธซึ่งเป็นศาสนาประจำชาติของประเทศไทย เพราะ ศาสนาพุทธจะมีกฎข้อห้ามนักบวชหรือพระสงฆ์ในศาสนาไม่ให้ไปค่อนเกี่ยวกับเครื่องดื่มมึนเมาเลย) ดังนั้นผู้ที่ผลิตเบียร์ก็ไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็นนักบวชประจำศาสนานั่นเอง และชนชั้นสูงก็เป็นคนอีกกลุ่มในสังคมที่ได้ใกล้ชิดและค่อนแวะกับเบียร์มากที่สุด และในหมู่บ้านที่มีชื่อว่า Hoegaarden ก็เป็นหมู่บ้านหนึ่งในประเทศเบลเยี่ยมที่มีการตั้งโรงเบียร์มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1318 และในปี ค.ศ. 1445 เบียร์ Hoegaarden ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการโดยนักบวชประจำศาสนาที่ใช้วัตถุดิบสุดพิเศษจากธรรมชาติมาหมักร่วมกับน้ำแร่จากธรรมชาติในหมู่บ้านเกิดเป็นวีทเบียร์หรือที่รู้จักอีกชื่อว่าเบียร์ขาวสุดยอดเอกลักษณ์ของเบียร์ดังกล่าว

Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน 3

Hoegaarden กับกรรมวิธีการผลิตสุดประณีต

ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่พิถีพิถันใช้การหมักบ่มแบบลอยผิวที่ไม่มีการกรองใด ๆ ทำให้มองเห็นทุกความขุ่น ใส มองเห็นทุกองค์ประกอบที่ยังคงหลงเหลือ และมองเห็นทุกการเปลี่ยนแปลงในทุกขั้นตอน ร่วมด้วยระยะเวลาการผลิตในแต่ละครั้งที่ไม่น้อยกว่า 23 วัน กับอีก 9 ชั่วโมง รวมเป็นกรรมวิธีการผลิตวีทเบียร์สุดพิถีพิถันให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติสุดพิเศษอย่างเป็นเอกลักษณ์

Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน 4

Hoegaarden วีทเบียร์จากเบลเยี่ยมที่การันตีด้วยรางวัลระดับโลก

นอกจากกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์และรสชาติที่น่าหลงใหล Hoegaarden ยังมีรางวัลระดับโลกมาการันตีคุณภาพมากมายทั้งรางวัล World Beer Cup ระดับ Bronze ถึง 2 ครั้ง และ World Beer Cup ระดับ Gold ถึง 6 ครั้ง จึงสามารถการันตีคุณภาพของวีทเบียร์แบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดี

Hoegaarden กับความหลากหลายของรสชาติ

ถัดมาเราก็ขอมาแนะนำรสชาติของโฮการ์เด้นยอดนิยมของชาวไทย ดังนี้

  1. Original โฮการ์เด้น กับรสชาติของวีทเบียร์ขนานแท้ ดื่มง่ายลื่นคอ พร้อมสีทองอร่ามชวนหลงใหล ด้วยระดับแอลกอฮอล์แบบชิล ๆ เพียง 4.9%
  2. Rosee โฮการ์เด้น กับรสชาติวีทเบียร์ที่มีการผสานกับความเปรี้ยวที่ลงตัวของราสเบอร์รี่ พร้อมสีชมพูอ่อนชวนลงใหล ด้วยระดับแอลกอฮอล์แบบคิวท์ ๆ เพียง 3%
  3. Botanic โฮการ์เด้น กับรสชาติวีทเบียร์ที่มีการผสานกับสารสกัดจากธรรมชาติ (Light Wheat Beer Infused With Beer Infused With Natural Botanical Extracts) อย่างตะไคร้และมะนาว ด้วยเทคโนโลยีจากประเทศเกาหลีโดยเฉพาะซึ่งนับว่าเป็นวีทเบียร์แบบลิมิเต็ด อิดิชั่นของโฮการ์เด้นเลยก็ว่าได้ เพราะมีช่วงเวลาจัดจำหน่ายที่จำกัด ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2022 ถึงประมาณเดือนมิถุนายน 2022 เท่านั้น และรุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่นักชิมวีทเบียร์หรือนักสะสมไม่ควรพลาดเพราะเป็นวีทเบียร์แห่งปี 2022 ทั้งสีม่วงของขวดซึ่งเป็นสีประจำปี 2022  และ ส่วนประกอบซึ่งบ่งบอกถึงการเข้าถึงธรรมชาติ

เราเชื่อว่าด้วยเหตุผลด้านรสชาติ สี และกลิ่นที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ถูกจริตของคนไทย จึงทำให้ Hoegaarden เป็นแบรนด์เบียร์จากประเทศเบลเยี่ยมที่ครองใจชาวไทยหลาย ๆ คน ร่วมด้วยเกล็ดตำนานหรือเกล็ดทางประวัติศาสตร์ของเบียร์แบรนด์นี้ก็คงทำให้โฮการ์เด้นเป็นแบรนด์เบียร์ที่ครองใจชาวไทยอีกหลายท่านได้เพิ่มขึ้นอีกแน่นอน

อ่านบทความ Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก

LUNA666

ufabetflix285

เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์แตกง่าย

บทความล่าสุด

เปิดวิธีเก็บไวน์ ที่ถูกต้อง ป้องกันไวน์เสียได้ง่าย ๆ

เปิดวิธีเก็บไวน์ ที่ถูกต้อง ป้องกันไวน์เสียได้ง่าย ๆ

วิธีการเก็บไวน์ ที่ถูกต้องที่จะช่วยทำให้ไวน์ของคุณนั้นมีโอกาสเสียได้ยากมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังมองหาวิธีเก็บไวน์ นำเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้เลย

Read More »
ดื่มไฮบอลยังไง ให้สดชื่นได้มากกว่าเดิม

ดื่มไฮบอลยังไง ให้สดชื่นได้มากกว่าเดิม

วิธีการดื่ม ไฮบอล ที่ใช้ส่วนผสมที่ง่าย ๆ แต่ดื่มแล้วได้รับความสดชื่นจนต้องต่ออีกแก้วอย่างแน่นอน ก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูกันได้เลย 

Read More »
เจาะลึก Moutai กว่าจะมาเป็นเหล้าจีนอันดับ 1 จนเป็นที่เลื่องลือ

เจาะลึก Moutai กว่าจะมาเป็นเหล้าจีนอันดับ 1 จนเป็นที่เลื่องลือ

Moutai เหล้าที่เรียกได้ว่าโด่งดังและมีชื่อเสียงมากที่สุดใประเทศจีน มีกรรมวิธีในการผลิตและการหมักรวมถึงการกลั่นที่ค่อนข้างซับซ้อน ไปดูกัน

Read More »
9 เบียร์นอก ดื่มแล้วสดชื่น ลื่นคอสุด ๆ

9 เบียร์นอก ดื่มแล้วสดชื่น ลื่นคอสุด ๆ

9 เบียร์นอก ถ้าคุณอยากลองแบรนด์ไหนตัวไหน ก็ลองไปหาซื้อมาลองกันดูได้เลย แต่ก็อย่าลืมดูเรื่องปริมาณแอลกอฮอล์และความพร้อมของตัวเองด้วย

Read More »
ไขความลับ เบียร์สด คืออะไร ทำไมแพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์

ไขความลับ เบียร์สด คืออะไร ทำไมแพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์

ความรู้เกี่ยวกับเรื่องของ เบียร์สด ว่าทำไมมันจึงมีราคาที่แพงกว่าเบียร์บรรจุภัณฑ์ น่าจะคลายสงสัยในปัญหาเหล่านี้ไปได้ ในบทความนี้

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher