LIQINFO

Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน

Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน 1

Hoegaarden กับหนึ่งในแบรนด์เบียร์ของสายชิล เพราะเป็นเบียร์ที่มีรสชาติกลมกล่อม ไม่ขม ไม่บาดคอ สามารถดื่มได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง พร้อมการผสมผสานวัตถุดิบเฉพาะเกิดเป็นสีสัน กลิ่น และรสชาติซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่น่าหลงใหลในแต่ละรุ่น แบรนด์เบียร์ดังกล่าวนี้จึงกลายเป็นแบรนด์ขวัญใจชาวไทยหลาย ๆ คน ซึ่งเราจะขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับแบรนด์เบียร์ดังกล่าวนี้แบบแอคคูซีฟ จนทำให้การดื่มเบียร์ในครั้งต่อไปของคุณไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน 2

Hoegaarden กับแบรนด์เบียร์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 575 ปี

575 ปีนับเป็นช่วงปีที่ยาวนานมากสำหรับการถือกำเนิดและการได้รับความนิยมของสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เพราะบางสิ่งนั้นอาจถูกตาต้องใจคนในยุคหนึ่ง แต่ไม่ได้รับความนิยมในยุคหนึ่งซึ่งแตกต่างจากเบียร์แบรนด์ดังชนิดนี้ที่สามารถฟันฝ่าอุปสรรคของเวลามาให้เราทุกคนในยุด 2023 ได้ลิ้มลองรสชาติสุดกลมกล่อมกัน ก่อนอื่นเราก็ต้องขอเล่าถึงแหล่งกำเนิดของเบียร์โดยทั่วไปกันก่อน ซึ่งในต่างประเทศต่างศาสนานั้นเบียร์จะถูกใช้ในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาขั้นสูง (ส่วนนี้จะค่อนข้างแตกต่างจากความเชื่อในศาสนาพุทธซึ่งเป็นศาสนาประจำชาติของประเทศไทย เพราะ ศาสนาพุทธจะมีกฎข้อห้ามนักบวชหรือพระสงฆ์ในศาสนาไม่ให้ไปค่อนเกี่ยวกับเครื่องดื่มมึนเมาเลย) ดังนั้นผู้ที่ผลิตเบียร์ก็ไม่ใช่ใครอื่นแต่เป็นนักบวชประจำศาสนานั่นเอง และชนชั้นสูงก็เป็นคนอีกกลุ่มในสังคมที่ได้ใกล้ชิดและค่อนแวะกับเบียร์มากที่สุด และในหมู่บ้านที่มีชื่อว่า Hoegaarden ก็เป็นหมู่บ้านหนึ่งในประเทศเบลเยี่ยมที่มีการตั้งโรงเบียร์มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1318 และในปี ค.ศ. 1445 เบียร์ Hoegaarden ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการโดยนักบวชประจำศาสนาที่ใช้วัตถุดิบสุดพิเศษจากธรรมชาติมาหมักร่วมกับน้ำแร่จากธรรมชาติในหมู่บ้านเกิดเป็นวีทเบียร์หรือที่รู้จักอีกชื่อว่าเบียร์ขาวสุดยอดเอกลักษณ์ของเบียร์ดังกล่าว

Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน 3

Hoegaarden กับกรรมวิธีการผลิตสุดประณีต

ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่พิถีพิถันใช้การหมักบ่มแบบลอยผิวที่ไม่มีการกรองใด ๆ ทำให้มองเห็นทุกความขุ่น ใส มองเห็นทุกองค์ประกอบที่ยังคงหลงเหลือ และมองเห็นทุกการเปลี่ยนแปลงในทุกขั้นตอน ร่วมด้วยระยะเวลาการผลิตในแต่ละครั้งที่ไม่น้อยกว่า 23 วัน กับอีก 9 ชั่วโมง รวมเป็นกรรมวิธีการผลิตวีทเบียร์สุดพิถีพิถันให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติสุดพิเศษอย่างเป็นเอกลักษณ์

Hoegaarden ตำนานเบียร์จากเบลเยี่ยม ที่ครองใจคนไทยหลาย ๆ คน 4

Hoegaarden วีทเบียร์จากเบลเยี่ยมที่การันตีด้วยรางวัลระดับโลก

นอกจากกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์และรสชาติที่น่าหลงใหล Hoegaarden ยังมีรางวัลระดับโลกมาการันตีคุณภาพมากมายทั้งรางวัล World Beer Cup ระดับ Bronze ถึง 2 ครั้ง และ World Beer Cup ระดับ Gold ถึง 6 ครั้ง จึงสามารถการันตีคุณภาพของวีทเบียร์แบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดี

Hoegaarden กับความหลากหลายของรสชาติ

ถัดมาเราก็ขอมาแนะนำรสชาติของโฮการ์เด้นยอดนิยมของชาวไทย ดังนี้

  1. Original โฮการ์เด้น กับรสชาติของวีทเบียร์ขนานแท้ ดื่มง่ายลื่นคอ พร้อมสีทองอร่ามชวนหลงใหล ด้วยระดับแอลกอฮอล์แบบชิล ๆ เพียง 4.9%
  2. Rosee โฮการ์เด้น กับรสชาติวีทเบียร์ที่มีการผสานกับความเปรี้ยวที่ลงตัวของราสเบอร์รี่ พร้อมสีชมพูอ่อนชวนลงใหล ด้วยระดับแอลกอฮอล์แบบคิวท์ ๆ เพียง 3%
  3. Botanic โฮการ์เด้น กับรสชาติวีทเบียร์ที่มีการผสานกับสารสกัดจากธรรมชาติ (Light Wheat Beer Infused With Beer Infused With Natural Botanical Extracts) อย่างตะไคร้และมะนาว ด้วยเทคโนโลยีจากประเทศเกาหลีโดยเฉพาะซึ่งนับว่าเป็นวีทเบียร์แบบลิมิเต็ด อิดิชั่นของโฮการ์เด้นเลยก็ว่าได้ เพราะมีช่วงเวลาจัดจำหน่ายที่จำกัด ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2022 ถึงประมาณเดือนมิถุนายน 2022 เท่านั้น และรุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่นักชิมวีทเบียร์หรือนักสะสมไม่ควรพลาดเพราะเป็นวีทเบียร์แห่งปี 2022 ทั้งสีม่วงของขวดซึ่งเป็นสีประจำปี 2022  และ ส่วนประกอบซึ่งบ่งบอกถึงการเข้าถึงธรรมชาติ

เราเชื่อว่าด้วยเหตุผลด้านรสชาติ สี และกลิ่นที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ถูกจริตของคนไทย จึงทำให้ Hoegaarden เป็นแบรนด์เบียร์จากประเทศเบลเยี่ยมที่ครองใจชาวไทยหลาย ๆ คน ร่วมด้วยเกล็ดตำนานหรือเกล็ดทางประวัติศาสตร์ของเบียร์แบรนด์นี้ก็คงทำให้โฮการ์เด้นเป็นแบรนด์เบียร์ที่ครองใจชาวไทยอีกหลายท่านได้เพิ่มขึ้นอีกแน่นอน

อ่านบทความ Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก

LUNA666

ufabetflix285

เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์แตกง่าย

บทความล่าสุด

แนะนำเครื่องดื่ม 10 ประเภท คนญี่ปุ่นดื่มอะไรเมื่อไปอิซากายะ

แนะนำเครื่องดื่ม 10 ประเภท คนญี่ปุ่นดื่มอะไรเมื่อไปอิซากายะ

การสังสรรค์หลังเลิกงาน หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของมนุษย์เงินเดือนชาวญี่ปุ่น และเมื่อไปสังสรรค์ก็ย่อมต้องมีส่วนของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเกี่ยวข้อง หรือ เครื่องดื่ม อิซากายะนั่นเอง ในบทความนี้เราจะขอพาทุกท่านไปพบกับเครื่องดื่ม 10 ประเภทที่ชาวญี่ปุ่นนิยมดื่มเมื่อไปอิซากายะกัน อิซากายะ

Read More »
7 สูตร ไม่ซ้ำวัน โซจูโฮมเมด ค็อกเทลสไตล์เกาหลี ทำตามได้ง่าย ๆ

7 สูตร ไม่ซ้ำวัน โซจูโฮมเมด ค็อกเทลสไตล์เกาหลี

โซจูหนึ่งในเครื่องดื่มที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ สามารถดื่มได้ง่าย รวมถึงเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่สามารถพบเห็นได้ผ่านซีรี่ย์เกาหลีหรือผ่านการโฆษณาของนักแสดงเกาหลี (ในประเทศเกาหลีสามารถโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้แบบไม่จำกัด เราจึงมักพบเห็นป้ายโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วางเกลื่อนตามท้องถนน รวมถึงสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศเกาหลี และเรามักพบเห็นดาราเกาหลีหลายท่านมาโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างโซจูกัน) และสำหรับนักดื่มหลายท่านก็จะมีสูตรมีเคล็ดลับวิธีการผสมที่ช่วยส่งเสริมรสชาติของโซจู

Read More »
5 โซจู เกาหลี พร้อมวิธีผสมสูตรเด็ด อร่อยยิ่งขึ้น!

5 โซจู เกาหลี พร้อมวิธีผสมสูตรเด็ด อร่อยยิ่งขึ้น!

แต่ละประเทศจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปทั้งเรื่องของอาหารการกิน และเรื่องของเครื่องดื่ม ในส่วนของประเทศเกาหลีเองก็เช่นกันที่เป็นหนึ่งในประเทศซึ่งให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมการกินเป็นอย่างมาก ส่วนนี้ก็รวมไปถึงวัฒนธรรมการดื่มด้วย และเมื่อเรากล่าวถึงวัฒนธรรมการดื่มโดยเฉพาะการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลายท่านก็คงจะคิดไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประจำชาติเกาหลีอย่างโซจู เกาหลี ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวม 5 โซจูเลื่องชื่อและวิธีการผสมสูตรเด็ดห้ามพลาดที่จะช่วยให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์สัญชาติเกาหลีแก้วนี้อร่อยยิ่งขึ้น 5

Read More »
Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก

Negroni คลาสสิคค็อกเทลอีกตัว ที่ลูกผู้ชายควรรู้จัก

หากเราจะขอเอื้อนเอ่ยถึงเครื่องดื่มค็อกเทลเลื่องชื่อ ซึ่งได้รับความนิยมจากเหล่าแฟชั่นนิสในสไตล์ Sartorial ซึ่งเป็นรูปแบบแฟชั่นที่นิยมในเพศชายโดยส่วนใหญ่ หลาย ๆ ท่านก็คงไม่พลาดที่จะนึกไปถึงเครื่องดื่มค็อกเทลที่มีชื่อว่า Negroni หรือ เนโกรนี

Read More »
แนะนำ Absinthe เหล้าสีเขียวมรกต กับดีกรีที่สูงถึง 70

แนะนำ Absinthe เหล้าสีเขียวมรกต กับดีกรีที่สูงถึง 70%++

หากพูดถึงการดื่มแอลกอฮอล์ที่มีฤทธิ์รุนแรงไม่น้อยกว่า 70% ขอแนะนำแอลกอฮอล์  “ Absinthe ”  ที่เต็มไปด้วยสมุนไพรโบราณนับ 10 ชนิดจากต้นกำเนิดแอลกอฮอล์ที่ผู้คิดค้นนั้นได้นำสรรพคุณของสมุนไพรกลางป่าลึกมาใช้เป็นยารักษาโรคและรักษาอาการปวดเมื่อยด้านร่างกาย อันนำไปสู่การสกัดเครื่องดื่มที่มีพืชผสมด้วย

Read More »

Table of Contents