LIQINFO

Search
Close this search box.

Grand Marnier เหล้าคอนยัคชั้นเลิศ จากฝรั่งเศส

Grand   Manier  เหล้านอกที่เป็นที่รู้จักในสัญชาติฝรั่งเศสซึ่งบอกเลยว่าเป็นเหล้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ด้วยสีเหลืองอำพันที่มีความเป็นสีทองอยู่ภายในและมีเนื้อเหล้าที่ชัดเจนไม่ขุ่นแถมยังมีรสชาติที่มีความหอมหวานชวนให้ลิ้มลองเช่นนี้ก็แน่นอนว่าคอแอลกอฮอล์อย่างเราจะต้องอยากลิ้มลองกันอย่างแน่นอนแล้ววันนี้เราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเหล้านอกชีวิตนี้กันว่าจะมีอะไรที่พิเศษและชวนให้ได้ลิ้มลองกันบ้าง

ทำความรู้จัก Grand Marnier คอนยัคตัวดัง ที่คนไทยชอบ 

Grand   Manier เป็นคอนยัคสัญชาติฝรั่งเศสซึ่งรอบชนิดนี้จัดว่าเป็นเหล้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกนับตั้งแต่  ปี 1880 ที่ Loius Alexandre Marnier Lpostolle ได้ทำการคิดค้นสูตรเหล้าชนิดนี้ขึ้นมาซึ่งมันก็ได้ถูกถวายครั้งแรกให้แก่พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 ก่อนที่จะกลายเป็นเหล้าาชั้นสูงในประเทศรัสเซียตั้งแต่นั้นมา ด้วยความพิเศษของรากชนิดนี้คือมันจะมีสีเหลืองอำพันที่มีความเป็นสีทองอยู่ในตัวและยังมีเนื้อเหล้าที่ชัดเจนไม่มีความขุ่นแต่อย่างใดแถมยังมีกลิ่นไอที่มีความหอมหวานเพราะมีส่วนผสมของส้มที่เข้ากันกับกลิ่นของเครื่องเทศจางๆได้อย่างลงตัวและยังมีกลิ่นของดอกไม้ที่มีความบางเบารวมกันอยู่ด้วย

ส่วนในเรื่องของรสชาติของเหล้าตัวนี้ก็ถือว่าดีเยี่ยมเลยทีเดียวเพราะรสชาติของเขาจะมีความขมนิดๆหวานหน่อยๆซึ่งก็แถมยังมีการนำส้มมาผสมให้เหล้านี้มีความสดชื่นมากยิ่งขึ้นนอกจากนี้ก็ยังมีรถของลูกกวาดกาแฟรวมไปถึงวนิลาอีกด้วยซึ่งก็นับได้ว่าเป็นเหล้าที่มีความมหัศจรรย์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกรรมวิธีในการทำกลิ่นและรสชาติก็ทำให้เราตัวนี้มีความสดชื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัวปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนไทยอย่างเราคือชื่นชอบในรสชาติและรสสัมผัสของมันอย่างมากมายเสียจริงๆ

โดยในส่วนของดีกรีของเขานั้นก็มีมาให้ถึง 40 ดีกรีหากใครที่เป็นคนคออ่อนไม่แนะนำให้คุณดื่มสูตรนี้กันเลยแม้แต่น้อยเพราะจะทำให้คุณมาไวมากๆนั่นเองเพราะฉะนั้นหากท่านใดที่สนใจอยากดื่มเหล้า Grand   Manier ตัวนี้กันแล้วก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อชั้นนำรวมไปถึงห้างสรรพสินค้าที่ร่วมรายการและยังมีให้เปิดสั่งทางช่องทางไลน์แอดอีกด้วยบอกเลยว่าทั้งรสชาติและกลิ่นของเขาเข้ากันได้ดีแบบสุดๆและแบบที่คุณเองก็ยังไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามีเหล้าแบบนี้อยู่ด้วย

อ่านต่อที่ Beer//Wine//Cocktail

pgslot996

บทความล่าสุด

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเหล้าญี่ปุ่นนั้นบอกเลยว่า เหล้าลิ้นจี่ นี้เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่เป็นทางเลือกสำหรับคนที่คออ่อนได้ดีมากๆ ที่มีกลิ่นอยู่ในตัว

Read More »
เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

วันนี้เราก็จะมาพาคุณไปทำความรู้จักกับ เหล้าสังเวียน ตัวนี้กันว่าจะมีอะไรที่โดดเด่นทำให้ชาวต่างชาติหลงใหลกันได้มากขนาดนี้

Read More »
Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi คือเหล้าที่เขาว่ากันว่าเป็นแบรนด์แห่งสัญลักษณ์ของคิวบา 100 ปี เหล้าชนิดนี้ก็แน่นอนว่าเรื่องของรสชาติที่มีความชัดเจนในการเป็นเหล้ารัม

Read More »
Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เหล้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากสาเกที่ขึ้นชื่อของเขาอีกหนึ่งสิ่งที่มีความเคลื่อนที่เช่นเดียวกันนั่นก็คือ Choya  หรือเหล้าบ๊วยนั่นเอง

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher