LIQINFO

Search
Close this search box.

Aperitif คืออะไร ทำความรู้จักกับเหล้าชนิดนี้กัน

Aperitif อีกหนึ่งชนิดของสุราที่หลาย ๆ คนนั้นรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งก็แน่นอนว่าสุราแก้วนี้นับว่าเป็นเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยชั้นดีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยนั่นเอง อีกทั้งมันยังเป็นเครื่องดื่มที่มีความเก่าแก่และมีประวัติเล่าขานกันมาอย่างยาวนาน มาพร้อมกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และมีประโยชน์อยู่ในตัว ทำให้มันกลายเป็นเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยที่คู่ควรก่อนการทานอาหารนั่นเอง และวันนี้เราก็มีความรู้ดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับสุราชนิดนี้มาให้คุณได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น 

Aperitif คืออะไร อีกหนึ่งชนิดเหล้าน่าสนใจ ที่คุณได้ลองแล้วจะชอบ 

Aperitif (แอพเพอริทิฟ) คือ เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยที่ช่วยให้คุณนั้นพร้อมรับอาหารจานหลักได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งเครื่องชนิดนี้ก็ยังเป็นเครื่องดื่มที่มีความเก่าแก่และยังได้รับความนิยมในประเทศอิตาลีอีกด้วย โดยเหล้าตัวนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสุราที่เป็นที่รู้จักในชื่อของเ เหล้ายา อีกด้วย เนื่องจากส่วนผสมของเหล้าชนิดนี้มีการทำมาจาก สมุนไพรและเครื่องเทศชนิดต่าง ๆ รวมไปถึงองุ่น ซึ่งก็สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิด ดังนี้ 

1.อนิซ (Anis)

Aperitif คืออะไร ทำความรู้จักกับเหล้าชนิดนี้กัน 1

อนิซ (Anis) คือ เหล้ายา ที่มีสีเหลืองเป็นเอกลักษณ์ โดยจะทำมาจากเมล็ดอนิซ ซึ่งก็จะให้รสชาติที่มีความหอมและเย็น และยังสามารถแก้ท้องอืดท้องเฟ้อได้อีกด้วย นอกจากนี้มันยังเป็นชนิดที่มีดีกรีสูงที่สุดในบรรดาของแอพเพอริทิฟอีกด้วย

2.บิตเตอร์ (Bitter)

Aperitif คืออะไร ทำความรู้จักกับเหล้าชนิดนี้กัน 2

บิตเตอร์ (Bitter) เป็นเหล้ายาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศฝั่งยุโรป ซึ่งก็จะมีรสชาติที่ค่อนข้างขม และได้รับความนิยมในการนำมาดื่มเป็นยาแก้โรคกระเพาะ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการย่อยอาหารได้อีกด้วย 

3.เวอร์มุท (Vermouth)

Aperitif คืออะไร ทำความรู้จักกับเหล้าชนิดนี้กัน3

เวอร์มุท (Vermouth) เป็นแอพเพอริทิฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเนื่องจากมันสามารถที่จะดื่มได้ง่ายและมีรสชาติที่ดีมากที่สุดนั่นเอง ซึ่งสุราชนิดนี้จะเป็นสุราที่ใช้องุ่นในการหมัก ร่วมกับการแต่งกลิ่นของเครื่องเทศและสมุนไพรลงไป ซึ่งก็ทำให้มันมีรสชาติที่คล้ายคลึงกับไวน์ไปในตัว 

และนี่ก็คือสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Aperitif ที่เราได้นำมาแนะนำให้คุณได้ดูกัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเครื่องดื่มชนิดนี้นั้นมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และมีคุณประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด อีกทั้งยังเป็นเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยชั้นดีที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารมื้อต่อ ๆ ไปได้อย่างราบรื่นอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่เพิ่งเคยได้ยินชื่อของสุราชนิดนี้ครั้งแรกและอยากรู้จักกับมันให้มากยิ่งขึ้นนั้นก็สามารถเข้ามาหาอ่านความรู้ดี ๆ จากเว็บไซต์ของเรากันได้เลย 

เครดิต www.liquor.com

อ่านต่อที่ Japanese Whisky

ufabet เว็บหลัก

บทความล่าสุด

ทำ Rio น้ำผลไม้ให้กลายเป็นเหล้าถังง่าย ๆ แถมรสชาติดี

ทำ Rio น้ำผลไม้ให้กลายเป็นเหล้าถังง่าย ๆ แถมรสชาติดี

วิธีการทำ เหล้าถัง Rio ที่มีวิธีการทำที่ง่ายมาก ๆ แถมยังถูกใจคนที่ข้ออ่อนหรือดื่มเหล้าที่มีรสขมและหวานได้ยากอีกด้วย

Read More »
เบียร์ Cheers เบียร์แบรนด์ดังที่น่าลอง รสชาติติดใจ

เบียร์ Cheers เบียร์แบรนด์ดังที่น่าลอง รสชาติติดใจ

วันนี้บทความของเราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เบียร์ Cheers มากยิ่งขึ้นว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจและน่ารู้จัก มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

Read More »
เปิดสูตร เหล้าถัง ข้าวหอม ทำยังไง รสชาติเป็นแบบไหน

เปิดสูตร เหล้าถัง ข้าวหอม ทำยังไง รสชาติเป็นแบบไหน

วิธีการทำ เหล้าถัง ข้าวหอม ที่เราอยากมาแนะนำให้คุณได้ลองไปทำตามดูกัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่ารอบหลังสูตรนี้ถูกใจใส่แอลกอฮอล์แบบหนัก ๆ

Read More »
ไป Cocktail Bar ที่ไหนดี ในกรุงเทพ 2024

ไป Cocktail Bar ที่ไหนดี ในกรุงเทพ 2024

3 แห่งของ ค็อกเทลบาร์ ในกรุงเทพฯ ที่น่าไปเป็นอย่างมาก พักผ่อนชิว ๆ ยามเย็นหรือยังค่ำคืนนั้นแนะนำให้ไปที่เหล่านี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher