LIQINFO

Aperitif คืออะไร ทำความรู้จักกับเหล้าชนิดนี้กัน

Aperitif อีกหนึ่งชนิดของสุราที่หลาย ๆ คนนั้นรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งก็แน่นอนว่าสุราแก้วนี้นับว่าเป็นเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยชั้นดีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยนั่นเอง อีกทั้งมันยังเป็นเครื่องดื่มที่มีความเก่าแก่และมีประวัติเล่าขานกันมาอย่างยาวนาน มาพร้อมกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และมีประโยชน์อยู่ในตัว ทำให้มันกลายเป็นเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยที่คู่ควรก่อนการทานอาหารนั่นเอง และวันนี้เราก็มีความรู้ดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับสุราชนิดนี้มาให้คุณได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น 

Aperitif คืออะไร อีกหนึ่งชนิดเหล้าน่าสนใจ ที่คุณได้ลองแล้วจะชอบ 

Aperitif (แอพเพอริทิฟ) คือ เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยที่ช่วยให้คุณนั้นพร้อมรับอาหารจานหลักได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งเครื่องชนิดนี้ก็ยังเป็นเครื่องดื่มที่มีความเก่าแก่และยังได้รับความนิยมในประเทศอิตาลีอีกด้วย โดยเหล้าตัวนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสุราที่เป็นที่รู้จักในชื่อของเ เหล้ายา อีกด้วย เนื่องจากส่วนผสมของเหล้าชนิดนี้มีการทำมาจาก สมุนไพรและเครื่องเทศชนิดต่าง ๆ รวมไปถึงองุ่น ซึ่งก็สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิด ดังนี้ 

1.อนิซ (Anis)

Aperitif คืออะไร ทำความรู้จักกับเหล้าชนิดนี้กัน 1

อนิซ (Anis) คือ เหล้ายา ที่มีสีเหลืองเป็นเอกลักษณ์ โดยจะทำมาจากเมล็ดอนิซ ซึ่งก็จะให้รสชาติที่มีความหอมและเย็น และยังสามารถแก้ท้องอืดท้องเฟ้อได้อีกด้วย นอกจากนี้มันยังเป็นชนิดที่มีดีกรีสูงที่สุดในบรรดาของแอพเพอริทิฟอีกด้วย

2.บิตเตอร์ (Bitter)

Aperitif คืออะไร ทำความรู้จักกับเหล้าชนิดนี้กัน 2

บิตเตอร์ (Bitter) เป็นเหล้ายาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศฝั่งยุโรป ซึ่งก็จะมีรสชาติที่ค่อนข้างขม และได้รับความนิยมในการนำมาดื่มเป็นยาแก้โรคกระเพาะ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการย่อยอาหารได้อีกด้วย 

3.เวอร์มุท (Vermouth)

Aperitif คืออะไร ทำความรู้จักกับเหล้าชนิดนี้กัน3

เวอร์มุท (Vermouth) เป็นแอพเพอริทิฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเนื่องจากมันสามารถที่จะดื่มได้ง่ายและมีรสชาติที่ดีมากที่สุดนั่นเอง ซึ่งสุราชนิดนี้จะเป็นสุราที่ใช้องุ่นในการหมัก ร่วมกับการแต่งกลิ่นของเครื่องเทศและสมุนไพรลงไป ซึ่งก็ทำให้มันมีรสชาติที่คล้ายคลึงกับไวน์ไปในตัว 

และนี่ก็คือสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Aperitif ที่เราได้นำมาแนะนำให้คุณได้ดูกัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเครื่องดื่มชนิดนี้นั้นมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และมีคุณประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด อีกทั้งยังเป็นเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยชั้นดีที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารมื้อต่อ ๆ ไปได้อย่างราบรื่นอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่เพิ่งเคยได้ยินชื่อของสุราชนิดนี้ครั้งแรกและอยากรู้จักกับมันให้มากยิ่งขึ้นนั้นก็สามารถเข้ามาหาอ่านความรู้ดี ๆ จากเว็บไซต์ของเรากันได้เลย 

เครดิต www.liquor.com

อ่านต่อที่ Japanese Whisky

ufabet เว็บหลัก

บทความล่าสุด

เปิดสูตร วอดก้า ผสมอะไรอร่อย 2023 ที่ห้ามพลาด

เปิดสูตร วอดก้า ผสมอะไรอร่อย 2023 ที่ห้ามพลาด

5 สูตรการทำ วอดก้า ผสมอะไรอร่อย ทำเองได้ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มรสชาติและอรรถรสที่ดีในการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคุณได้อีกหนึ่งระดับ

Read More »
เบียร์ ประโยชน์และข้อเสียที่คุณอาจไม่รู้ 2023

เบียร์ ประโยชน์และข้อเสียที่คุณอาจไม่รู้ 2023

ประโยชน์และข้อเสีย ของ เบียร์ ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน หากอยากให้เกิดประโยชน์จากการดื่มเบียร์มากที่สุดก็ควรดื่มเป็นครั้งคราว จะเป็นการดี

Read More »
ชูไฮ หรือ โชจูไฮบอล เครื่องดื่มแอลต่ำ พร้อมหลากรสผลไม้

ชูไฮ หรือ โชจูไฮบอล เครื่องดื่มแอลต่ำ พร้อมหลากรสผลไม้

ชูไฮ ใครที่ได้ไปเยือนญี่ปุ่น แล้วอยากลองดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ดื่มได้ง่าย ๆ ให้ความรู้สึกนุ่มนวลเหมือนดื่มน้ำผลไม้ ก็แนะนำเป็นตัวนี้เลย

Read More »
โซจูพีช กระป๋อง แอลน้อย ดื่มได้เพลิน ๆ  

โซจูพีช กระป๋อง แอลน้อย ดื่มได้เพลิน ๆ  

รีวิว โซจูพีช ต็อกต็อก มีความหวานที่เต็มไปด้วยความสดชื่นแฝงอยู่อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม ๆ ของพีชที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มของคุณ

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher