LIQINFO

Search
Close this search box.

Aperitif คืออะไร ทำความรู้จักกับเหล้าชนิดนี้กัน

Aperitif อีกหนึ่งชนิดของสุราที่หลาย ๆ คนนั้นรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งก็แน่นอนว่าสุราแก้วนี้นับว่าเป็นเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยชั้นดีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยนั่นเอง อีกทั้งมันยังเป็นเครื่องดื่มที่มีความเก่าแก่และมีประวัติเล่าขานกันมาอย่างยาวนาน มาพร้อมกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และมีประโยชน์อยู่ในตัว ทำให้มันกลายเป็นเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยที่คู่ควรก่อนการทานอาหารนั่นเอง และวันนี้เราก็มีความรู้ดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับสุราชนิดนี้มาให้คุณได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น 

Aperitif คืออะไร อีกหนึ่งชนิดเหล้าน่าสนใจ ที่คุณได้ลองแล้วจะชอบ 

Aperitif (แอพเพอริทิฟ) คือ เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยที่ช่วยให้คุณนั้นพร้อมรับอาหารจานหลักได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งเครื่องชนิดนี้ก็ยังเป็นเครื่องดื่มที่มีความเก่าแก่และยังได้รับความนิยมในประเทศอิตาลีอีกด้วย โดยเหล้าตัวนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสุราที่เป็นที่รู้จักในชื่อของเ เหล้ายา อีกด้วย เนื่องจากส่วนผสมของเหล้าชนิดนี้มีการทำมาจาก สมุนไพรและเครื่องเทศชนิดต่าง ๆ รวมไปถึงองุ่น ซึ่งก็สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิด ดังนี้ 

1.อนิซ (Anis)

Aperitif คืออะไร ทำความรู้จักกับเหล้าชนิดนี้กัน 1

อนิซ (Anis) คือ เหล้ายา ที่มีสีเหลืองเป็นเอกลักษณ์ โดยจะทำมาจากเมล็ดอนิซ ซึ่งก็จะให้รสชาติที่มีความหอมและเย็น และยังสามารถแก้ท้องอืดท้องเฟ้อได้อีกด้วย นอกจากนี้มันยังเป็นชนิดที่มีดีกรีสูงที่สุดในบรรดาของแอพเพอริทิฟอีกด้วย

2.บิตเตอร์ (Bitter)

Aperitif คืออะไร ทำความรู้จักกับเหล้าชนิดนี้กัน 2

บิตเตอร์ (Bitter) เป็นเหล้ายาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศฝั่งยุโรป ซึ่งก็จะมีรสชาติที่ค่อนข้างขม และได้รับความนิยมในการนำมาดื่มเป็นยาแก้โรคกระเพาะ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการย่อยอาหารได้อีกด้วย 

3.เวอร์มุท (Vermouth)

Aperitif คืออะไร ทำความรู้จักกับเหล้าชนิดนี้กัน3

เวอร์มุท (Vermouth) เป็นแอพเพอริทิฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเนื่องจากมันสามารถที่จะดื่มได้ง่ายและมีรสชาติที่ดีมากที่สุดนั่นเอง ซึ่งสุราชนิดนี้จะเป็นสุราที่ใช้องุ่นในการหมัก ร่วมกับการแต่งกลิ่นของเครื่องเทศและสมุนไพรลงไป ซึ่งก็ทำให้มันมีรสชาติที่คล้ายคลึงกับไวน์ไปในตัว 

และนี่ก็คือสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Aperitif ที่เราได้นำมาแนะนำให้คุณได้ดูกัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเครื่องดื่มชนิดนี้นั้นมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และมีคุณประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด อีกทั้งยังเป็นเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยชั้นดีที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารมื้อต่อ ๆ ไปได้อย่างราบรื่นอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่เพิ่งเคยได้ยินชื่อของสุราชนิดนี้ครั้งแรกและอยากรู้จักกับมันให้มากยิ่งขึ้นนั้นก็สามารถเข้ามาหาอ่านความรู้ดี ๆ จากเว็บไซต์ของเรากันได้เลย 

เครดิต www.liquor.com

อ่านต่อที่ Japanese Whisky

ufabet เว็บหลัก

บทความล่าสุด

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเหล้าญี่ปุ่นนั้นบอกเลยว่า เหล้าลิ้นจี่ นี้เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่เป็นทางเลือกสำหรับคนที่คออ่อนได้ดีมากๆ ที่มีกลิ่นอยู่ในตัว

Read More »
เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

วันนี้เราก็จะมาพาคุณไปทำความรู้จักกับ เหล้าสังเวียน ตัวนี้กันว่าจะมีอะไรที่โดดเด่นทำให้ชาวต่างชาติหลงใหลกันได้มากขนาดนี้

Read More »
Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi คือเหล้าที่เขาว่ากันว่าเป็นแบรนด์แห่งสัญลักษณ์ของคิวบา 100 ปี เหล้าชนิดนี้ก็แน่นอนว่าเรื่องของรสชาติที่มีความชัดเจนในการเป็นเหล้ารัม

Read More »
Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เหล้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากสาเกที่ขึ้นชื่อของเขาอีกหนึ่งสิ่งที่มีความเคลื่อนที่เช่นเดียวกันนั่นก็คือ Choya  หรือเหล้าบ๊วยนั่นเอง

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher