LIQINFO

Search
Close this search box.

B52 คืออะไร ค็อกเทลตัวดังสูตรดี ที่สายตี้ห้ามพลาด

B52 คืออะไร ค็อกเทลตัวดังสูตรดี ที่สายตี้ห้ามพลาด 1

เชื่อว่าหลายๆคนจะต้องเคยได้ยินกับสูตรค็อกเทลอีกหนึ่งสูตรที่เรียกว่าร้อนแรงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นั่นก็คือ Cocktail b52 นั่นเองโดยตัว b52 นี้ก็เป็นค็อกเทลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มของใครที่ชื่นชอบในการดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย อีกทางค็อกเทลตัวนี้ก็ยังมีความพิเศษที่แตกต่างไปจาก Cocktail สูตรอื่น ๆ อีกต่างหากซึ่งในวันนี้บทความของเราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับค็อกเทลตัวนี้กันให้มากยิ่งขึ้นว่าคืออะไรและจะมีความน่าสนใจอะไรเกี่ยวกับค็อกเทลสูตรนี้กันบ้างนั้นเราก็มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

ทำความรู้จัก B52 คืออะไร มาดูกัน 

B52 คืออะไร ค็อกเทลตัวดังสูตรดี ที่สายตี้ห้ามพลาด 2

เมื่อเราพูดถึงค็อกเทล b52 ก็เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องนึกถึงค็อกเทลที่มีสูตรในการทำและการดื่มที่ค่อนข้างจะเร่าร้อนและร้อนแรงกันเสียเหลือเกิน โดยความเป็นมาของค็อกเทลตัวนี้ค่อนข้างจะมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะมีการตั้งชื่อค็อกเทลตัวนี้มาจากการที่เครื่องบินทิ้งระเบิด incenduary bombs ซึ่งก็มีไฟที่ทำลายล้างอย่างมหาศาลเลยทีเดียว จึงทำให้ทั้งวิธีการทำและวิธีการดื่มของค็อกเทลตัวนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากที่นำมาสู่คำว่าความเร่าร้อนและยังมีวิธีการดื่มที่ค่อนข้างแปลกใหม่เปิดประสบการณ์ให้กับสาย L ได้เป็นอย่างดีได้นั่นเอง

B52 คืออะไร ค็อกเทลตัวดังสูตรดี ที่สายตี้ห้ามพลาด 3

โดยค็อกเทลมี 52 จะเป็นการนำเอาสูตรค็อกเทลที่ใช้เหล้าถึง 3 ชนิดมาเป็นส่วนประกอบโดยการแบ่งเลเยอร์เพื่อที่จะสามารถจุดไฟบนด้านบนสุดของแก้วให้เกิดเป็นเปลวไฟขึ้นมาได้นั่นเอง ซึ่งส่วนผสมทั้ง 3 ชั้นนั้นก็จะแบ่งออกเป็น coffe liqueure เหล้าหวานรสต่าง ๆ เช่น กาแฟ หรือ Iris Cream และ Orange congac  ที่จะมีกลิ่นสัมผัสของผิวส้ม ซึ่งก็จะทำให้สามารถหยุดเร็วไปที่ร้อนแรงอยู่บนชั้นสุดของแก้วค็อกเทลนี้ได้นั่นเอง จนเกิดเป็น b52 ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีความน่าสนใจและน่าลิ้มลองในขณะเดียวกันอีกด้วย

เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากลิ้มลองในรสชาติของค็อกเทล b52 นี้ก็บอกเลยว่าเป็นสูตรที่น่าลองเป็นอย่างมาก ซึ่งหากใครที่เป็นสาย L ตัวจริงคือห้ามพลาดกันเลยทีเดียวเพราะมันมีรสชาติที่พิเศษมาพร้อมกับสัมผัสที่ดูมีความแปลกใหม่ชนให้คุณได้ลิ้มรสกันอีกสักครั้ง มาพร้อมกับรสชาติที่มีความหวานมันนัวอยู่ในแก้วเดียวกันอย่างบอกไม่ถูก ซึ่งหากใครที่อยากลองก็บอกเลยว่าได้ลองสักครั้งแล้วคุณจะติดใจแต่ใครที่คออ่อนก็ไม่แนะนำนะเพราะมันเมาง่ายมากๆเลยนั่นเอง

เครดิต staticcookist.akamaized.net

อ่านต่อที่ Full Moon Wine เครื่องดื่มไวน์รสชาติดี สีไหนดีที่คู่ควร

สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

บทความล่าสุด

ทำ Rio น้ำผลไม้ให้กลายเป็นเหล้าถังง่าย ๆ แถมรสชาติดี

ทำ Rio น้ำผลไม้ให้กลายเป็นเหล้าถังง่าย ๆ แถมรสชาติดี

วิธีการทำ เหล้าถัง Rio ที่มีวิธีการทำที่ง่ายมาก ๆ แถมยังถูกใจคนที่ข้ออ่อนหรือดื่มเหล้าที่มีรสขมและหวานได้ยากอีกด้วย

Read More »
เบียร์ Cheers เบียร์แบรนด์ดังที่น่าลอง รสชาติติดใจ

เบียร์ Cheers เบียร์แบรนด์ดังที่น่าลอง รสชาติติดใจ

วันนี้บทความของเราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เบียร์ Cheers มากยิ่งขึ้นว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจและน่ารู้จัก มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

Read More »
เปิดสูตร เหล้าถัง ข้าวหอม ทำยังไง รสชาติเป็นแบบไหน

เปิดสูตร เหล้าถัง ข้าวหอม ทำยังไง รสชาติเป็นแบบไหน

วิธีการทำ เหล้าถัง ข้าวหอม ที่เราอยากมาแนะนำให้คุณได้ลองไปทำตามดูกัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่ารอบหลังสูตรนี้ถูกใจใส่แอลกอฮอล์แบบหนัก ๆ

Read More »
ไป Cocktail Bar ที่ไหนดี ในกรุงเทพ 2024

ไป Cocktail Bar ที่ไหนดี ในกรุงเทพ 2024

3 แห่งของ ค็อกเทลบาร์ ในกรุงเทพฯ ที่น่าไปเป็นอย่างมาก พักผ่อนชิว ๆ ยามเย็นหรือยังค่ำคืนนั้นแนะนำให้ไปที่เหล่านี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher