LIQINFO

Search
Close this search box.

Gilbey’s Gin กินยังไงให้รสชาติดี นุ่มลิ้น

Gilbey’s Ginแบรนด์เหล้าจินจากประเทศอังกฤษที่มีมากว่า 150 ปีแล้วยังถือว่าเป็นหนึ่งในบริษัทจัดจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดในโลกในสหราชอาณาจักรเลยทีเดียวและบอกเลยว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของบริษัทนี้เขาไม่ได้มีเพียงรอบจินแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ไม่ว่าจะเป็น Vodka หรือวิสกี้ต่าง ๆ ก็มีอีกเช่นเดียวกันซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายๆคนรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีดังนั้นวันนี้เราจึงอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักกับจินตัวนี้ให้มากยิ่งขึ้น จะมีอะไรที่น่าสนใจและโดดเด่นกันบ้างนั้นก็มาดูกันได้เลย

Gilbey’s Gin จินรสชาตินุ่มละมุนลิ้น กินยังไงให้รสชาติดี

 

Gilbey’s Gin เป็นเหล้าจินแบบอังกฤษดั้งเดิมโดยมีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ที่ 40% ซึ่งนับว่าเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรเลยทีเดียว จุดเริ่มต้นของ Gilbey’s Gin  เกิดขึ้นในช่วงปี 1857 โดย 2 พี่น้อง Water และอันเฟรด กิลบี้ ซึ่งในขณะนั้นอยู่ในช่วงสงครามใครเนี่ยและหลังจากที่สงครามได้สงบลงพวกเขาทั้งสองก็ได้เปิดห้องใต้ดินเล็ก ๆ ในลอนดอนที่ได้ทำไวน์พอร์ตเชอร์รี่และบรั่นดีขึ้นมาในช่วงเวลานั้นเพราะในตอนนั้นบริจาคยุโรปแทบเข้าไม่ถึงสำหรับคนชนชั้นกลาง ทำให้พวกเขารู้สึกอยากลองแหกกฎในการทำไวน์สำหรับคนชนชั้นกลางดู

ซึ่งทั้งคู่ก็ไม่หยุดการทำให้ไวน์ของเขานั้นเติบโต แค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้นแต่พวกเขายังได้นำเอาผลิตภัณฑ์คุณภาพจากเคปทาวน์เข้ามาใช้ซึ่งมันก็สามารถทำให้เขานั้นขายได้ในราคาที่ถูกและด้วยแคมเปญโฆษณาในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นทางบริษัทจึงได้มีการดำเนินการเปิดตัวอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 3 ปีและมีลูกค้าประจำมากกว่า 20 ราย จากนั้นไม่นานนักธุรกิจก็เริ่มเปิดสาขาในดับบลินและเอดินบะระได้สำเร็จจนในปี 1872 ก็ได้กลายเป็นเจ้าของโรงงานจินในที่สุด

ซึ่งรวมตลาดแห่งนี้ก็ถูกสร้างขึ้นในบริเวณใกล้เคียงกับลอนดอนและเป็นที่ตั้งของโรงโม่แป้งในอดีตในปี 1894 บริษัทนี้ได้ซื้อพื้นที่ดังกล่าวซึ่งแต่เดิมเป็นบริษัทรถไฟมาก่อนและได้สร้างอุโมงค์ใต้รางเพื่อเชื่อมต่อโรงงานและห้องใต้ดินซึ่งต่อมาเมื่อบริษัทเติบใหญ่มากยิ่งขึ้นก็ได้ซื้อร่วมกันสก๊อตหลายแห่งในสกอตแลนด์รวมไปถึงวิสกี้ผสมที่ผลิตขึ้นของกิลบี้อีกด้วย ซึ่งนี่ก็เป็นประวัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ของทางแบรนด์ที่บอกได้เลยว่าจินของเขามีรสชาติที่ดีมาก ๆ หากใครได้ลิ้มลองดูสักครั้งก็จะติดใจจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว

อ่านต่อที่ Cocktail//Gin

สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์

บทความล่าสุด

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเหล้าญี่ปุ่นนั้นบอกเลยว่า เหล้าลิ้นจี่ นี้เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่เป็นทางเลือกสำหรับคนที่คออ่อนได้ดีมากๆ ที่มีกลิ่นอยู่ในตัว

Read More »
เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

วันนี้เราก็จะมาพาคุณไปทำความรู้จักกับ เหล้าสังเวียน ตัวนี้กันว่าจะมีอะไรที่โดดเด่นทำให้ชาวต่างชาติหลงใหลกันได้มากขนาดนี้

Read More »
Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi คือเหล้าที่เขาว่ากันว่าเป็นแบรนด์แห่งสัญลักษณ์ของคิวบา 100 ปี เหล้าชนิดนี้ก็แน่นอนว่าเรื่องของรสชาติที่มีความชัดเจนในการเป็นเหล้ารัม

Read More »
Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เหล้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากสาเกที่ขึ้นชื่อของเขาอีกหนึ่งสิ่งที่มีความเคลื่อนที่เช่นเดียวกันนั่นก็คือ Choya  หรือเหล้าบ๊วยนั่นเอง

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher