LIQINFO

Search
Close this search box.

Wine Cooler คืออะไร เครื่องดื่มแอลของสายแบ๊ว ดื่มได้ไม่มีเบื่อ

Wine Cooler คืออะไร เครื่องดื่มแอลของสายแบ๊ว ดื่มได้ไม่มีเบื่อ 1

เมื่อเราพูดถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีประมาณดีกีน้อยและยังมีรสชาติที่ดีเยี่ยมเหมาะกับการดื่มของผู้หญิงอย่างเราเพื่อทำให้ร่างกายสดชื่นและรู้สึกตื่นตัวมากยิ่งขึ้นนั้น ก็ต้องนึกถึง Wine Cooler กันก่อนเลยนั่นเอง และหากคุณยังไม่รู้จักกับเครื่องดื่มชนิดนี้ดีพอ วันนี้บทความของเราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเครื่องดื่มชนิดนี้กัน ว่าเขาจะมีรสชาติที่น่าลิ้มลองอย่างไร และจะมีจุดเด่นที่ตรงไหนบ้าง ก็มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย 

Wine Cooler เครื่องดื่มสายแอลดื่มง่าย รสชาติดี

 

Wine Cooler กำเนิดขึ้นครั้งแรกในช่วงปี 80’s ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในตอนนั้นเป็นช่วงที่อเมริการณรงค์เรื่องของความมีสิทธิและเสรีภาพเป็นอย่างมาก ทำให้เน้นไปที่เรื่องของสีสันเสียส่วนใหญ่ ซึ่งเครื่องดื่มเองก็ยังมีหลากหลายสีสันอีกเช่นเดียวกัน จนเกิดเป็นไวน์คูลเลอร์ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่รุ่งเรืองมาก ๆ ในตอนนั้นเลยทีเดียว และทำให้ผู้หญิงหาย ๆ คนก็ได้ลิ้มลองในรสชาติจนเกิดรู้สึกชอบขึ้นมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อีกด้วย และในขณะเดียวกันก็มีเครื่องดื่มอัดลมขึ้นมาพร้อม ๆ กันในยุตนั้นแบบพอดิบพอดี 

Wine Cooler คืออะไร เครื่องดื่มแอลของสายแบ๊ว ดื่มได้ไม่มีเบื่อ 2

จึงทำให้ไวน์คูลเลอร์จะเป็นเครื่องดื่มน้ำอัดลมของผู้ใหญ่ที่มีสีสันสดใสและรสชาติที่ดีสามารถดื่มได้ไม่ขม และยังมีรสชาติของผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอมหวานผสมกับความซาบ่า บรรจุใส่บรรจุภัณฑ์เอาไว้ให้ดื่มได้ง่ายมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเครื่องดื่มชนิดนี้ก็จะทำมาจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์หือดีกรีที่สูงประมาณ 40-50% มาทำการลดดีกรีลงให้เหลือประมาณ 4-6% เท่านั้นเอง จากนั้นก็จะนำมาทำใหเกิดความหวาน รวมไปถึงยังมีการแต่งสีและกลิ่น และมีการอัดก๊าซเข้าไปจนเกิดเป็นความซาบซ่าขึ้นมาได้แบบนี้ ซึ่งก็ทำให้ดื่มง่ายเมายาก และยังมีความสดชื่นอีกด้วย 

เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากลองดื่มเครื่องดื่มชนิดนี้กันดูก็สามารถที่จะหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ ตามห้างสรรพสินค้าและเซเว่นทุกสาขา ซึ่ง Wine Cooler ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายที่สุดก็ต้องขอยกให้ SPY Wine Cooler นั่นเอง อีกทั้งยังมีหลากหลายรสชาติให้เลือกซื้อมาลองกันเลยทีเดียว ดังนั้นหากใครที่ยังไม่เคยลองดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ก็ลองเปิดประสบการณ์การดื่มเครื่องดื่มชนิดนี้กันดู โดยเฉพาะผู้หญิงหรือใครที่คออ่อน ถ้าดื่มตัวนี้เป็นก็สามารถที่จะเข้าสังคมได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นหากอยากลองดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือเข้าสู่วงการนี้ใหม่ ๆ ก็องเครื่องดื่มตัวนี้กันดูได้เลย 

เครดิต www.tastingtable.com

อ่านต่อที่  Whiskey

สล็อตเว็บตรง

บทความล่าสุด

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เหล้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากสาเกที่ขึ้นชื่อของเขาอีกหนึ่งสิ่งที่มีความเคลื่อนที่เช่นเดียวกันนั่นก็คือ Choya  หรือเหล้าบ๊วยนั่นเอง

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher