LIQINFO

Search
Close this search box.

Alpaca ไวน์ตัวดัง ที่อยากแนะนำ รสชาติติดลิ้น

Alpaca ไวน์ตัวดัง ที่อยากแนะนำ รสชาติติดลิ้น 1

ไวน์ Alpaca เป็นอีกหนึ่งใบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทยเลยทีเดียว ซึ่งบางชนิดนี้นั้นก็มีที่มาจากประเทศชิลีนั่นเอง โดยจะเป็นไวน์ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวและมีกลิ่นที่หอมมาก ๆ ทำให้ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบเพราะมันทำให้ดื่มง่ายและดื่มได้เรื่อย ๆ อีกนั่นเอง เพราะฉะนั้นวันนี้บทความของเราก็จะพาคุณมาทำความรู้จักกับไวน์ชนิดนี้ให้มากยิ่งขึ้นว่าคืออะไรและจะมีอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับไวน์ Alpaca บ้างนั้นก็มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

ทำความรู้จักไวน์ Alpaca Cabernet Merlot จากชิลี 

Alpaca ไวน์ตัวดัง ที่อยากแนะนำ รสชาติติดลิ้น 2

ไวน์ Alpaca Cabernet Merlot คือ ไวน์ที่มาจากประเทศชิลีที่มีส่วนผสมขององุ่นคาร์บอเนตและเมอร์โลตจากประเทศชิลี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไวน์ ที่ได้รับความนิยมและรสชาติของมันก็ยังผสมผสานกันได้อย่างลงตัวมีความหวานซ่อนเปรี้ยวและมีกลิ่นหอมที่ช่วยให้คุณสามารถดื่มได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าคนไทยหลาย ๆ คนก็ชื่นชอบและนิยมในการนำไวน์ชนิดนี้มาดื่มเพื่อคลายร้อนกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งมันก็ช่วยให้คุณมีความสดชื่นและดื่มได้เรื่อย ๆ อีกต่างหากจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมวัยชนิดนี้จึงได้ขายดีในประเทศไทยขณะนี้

Alpaca ไวน์ตัวดัง ที่อยากแนะนำ รสชาติติดลิ้น 3

โดยไวน์ตัวนี้จะมีความโดดเด่นที่รสชาติที่เข้มข้นและมีเอกลักษณ์เหมาะกับกลิ่นหอมของผลไม้สุกและสมุนไพรที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวเกิดความเป็นกลางในการเป็นไวน์แบบผสมผสานที่ดีและยังมีความสมดุลระหว่างคาร์เบอเนตและเมอร์โลตสื่อถึงความพิเศษของไวชิลีได้เป็นอย่างมาก จึงทำให้วัยชนิดนี้เป็นที่รู้จักในวงกว้างในทั่วโลก ซึ่งก็แน่นอนว่าในประเทศชิลีนั้นมีสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างสมบูรณ์เหมาะกับการปลูกองุ่นเป็นอย่างมาก จึงทำให้องุ่นจากประเทศนี้ถูกนำมาใช้เป็นไวน์อย่างแพร่หลายและในแบรนด์ Alpaca นี้ก็เช่นเดียวกัน

เพราะฉะนั้นหากใครที่อยากเกิดประสบการณ์การดื่มไวน์ใหม่ด้วย Alpaca แบบนี้นั้นบอกเลยว่าแนะนำมาก ๆ เพราะด้วยรสชาติรสสัมผัสและกลิ่นของมันนั้นจะทำให้คุณชื่นชอบและยังสามารถที่จะหาซื้อได้ง่ายตามเซเว่นอีเลฟเว่นรวมไปถึงห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่มีราคาไม่แพงมากอีกด้วย รับรองว่าหากใครที่ชื่นชอบการดื่มไวน์แล้ววายตัวนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีรสชาติดีดื่มง่ายและดื่มได้อย่างเพลิดเพลินมาพร้อมกับรสชาติหวานอมเปรี้ยวที่สามารถผสมผสานกันได้อย่างลงตัวแบบนี้บอกเลยว่าต้องลองให้ได้

เครดิต cdn.store-assets.com

อ่านต่อที่ Hoshi ชูไฮญี่ปุ่นรสชาติดี ที่ต้องลอง

สล็อตแตกง่าย

บทความล่าสุด

ทำ Rio น้ำผลไม้ให้กลายเป็นเหล้าถังง่าย ๆ แถมรสชาติดี

ทำ Rio น้ำผลไม้ให้กลายเป็นเหล้าถังง่าย ๆ แถมรสชาติดี

วิธีการทำ เหล้าถัง Rio ที่มีวิธีการทำที่ง่ายมาก ๆ แถมยังถูกใจคนที่ข้ออ่อนหรือดื่มเหล้าที่มีรสขมและหวานได้ยากอีกด้วย

Read More »
เบียร์ Cheers เบียร์แบรนด์ดังที่น่าลอง รสชาติติดใจ

เบียร์ Cheers เบียร์แบรนด์ดังที่น่าลอง รสชาติติดใจ

วันนี้บทความของเราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ เบียร์ Cheers มากยิ่งขึ้นว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจและน่ารู้จัก มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย

Read More »
เปิดสูตร เหล้าถัง ข้าวหอม ทำยังไง รสชาติเป็นแบบไหน

เปิดสูตร เหล้าถัง ข้าวหอม ทำยังไง รสชาติเป็นแบบไหน

วิธีการทำ เหล้าถัง ข้าวหอม ที่เราอยากมาแนะนำให้คุณได้ลองไปทำตามดูกัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่ารอบหลังสูตรนี้ถูกใจใส่แอลกอฮอล์แบบหนัก ๆ

Read More »
ไป Cocktail Bar ที่ไหนดี ในกรุงเทพ 2024

ไป Cocktail Bar ที่ไหนดี ในกรุงเทพ 2024

3 แห่งของ ค็อกเทลบาร์ ในกรุงเทพฯ ที่น่าไปเป็นอย่างมาก พักผ่อนชิว ๆ ยามเย็นหรือยังค่ำคืนนั้นแนะนำให้ไปที่เหล่านี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher