LIQINFO

Search
Close this search box.

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เมื่อเราพูดถึงเหล้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากสาเกที่ขึ้นชื่อของเขาอีกหนึ่งสิ่งที่มีความเคลื่อนที่เช่นเดียวกันนั่นก็คือ Choya  หรือเหล้าบ๊วยนั่นเองซึ่งจากการสำรวจผู้คนมากมายที่ชื่นชอบในการดื่มเหล้าบ๊วยในโลกนี้นั้นค่อนข้างมีอยู่อย่างหนาแน่นเลยทีเดียวโดยเฉพาะในเขตของทวีปเอเชีย ของเราไม่ว่าจะเป็นประเทศเกาหลีญี่ปุ่นประเทศจีนหรือในประเทศไทยเองก็ให้ความนิยมในการดื่มเหล้าบ๊วยอีกเช่นเดียวกันจนถึงขั้นมีสูตรของการดองบ๊วยเอาไว้ดื่มเองก็มีแต่ถ้าอยากได้เหล้าที่รสชาติดีๆบอกเลยว่าแบรนด์นี้เขาเอาอยู่ดังนั้นเราก็มาทำความรู้จักกับแบรนด์นี้ให้มากยิ่งขึ้นกันว่าจะมีสิ่งใดที่โดดเด่นและน่าสนใจกันบ้าง

Choya เหล้าบ๊วย ขวัญใจสายมิกซ์ อร่อยยังไง ทำไมนิยม 

Choya  คือแบรนด์เหล้าบ๊วยที่คนญี่ปุ่นสามารถจดจำรสชาติและรำลึกถึงความหอมหวานของบ๊วยได้เป็นอย่างดีโดยเป็นเหล้าที่เกิดจากวัฒนธรรมการดื่มของญี่ปุ่นจากตระกูลคนโด ที่มีอาชีพปลูกองุ่นในเมืองฮาบิกิโนะ  ในจังหวัดโอซาก้า ซึ่งตั้งแต่ปีค.ศ 1914 นั้นพวกเขาก็ได้หันมาทำเป็นวายจำหน่ายไปด้วยโดย จูทาโร่ คนโด ที่ได้เกษียณอายุในวัย 60 ปีก็ได้ส่งต่อกิจการทั้งหมดนี้ให้กับลูกชายทั้ง 3 คนของเขาและหลังจากนั้นเขาก็ได้บินไกลไปถึงฝรั่งเศสเพื่อเข้าไปดูการทำไวน์ในประเทศต้นตำรับ

ในตอนนั้นจูทาโร่ก็ได้ค้นพบว่าของฝรั่งเศสมีรสชาติที่ดีและอร่อยกว่าของญี่ปุ่นเสียอีกแต่ด้วยราคาที่ถูกกว่านั้นก็ทำให้เขารู้สึกฉงนใจขึ้นมาได้อยู่ไม่น้อยและทำให้เขาคิดว่าหากทางญี่ปุ่นได้เปิดเสรีในการนำเข้าไว้เมื่อไหร่โชยะซึ่งเป็นแบรนด์ของเขาจะต้องชนะได้อย่างแน่นอนนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาได้หันเข็มนาฬิกาไปหาสินค้าอื่นแทนซึ่งนั่นก็คือเหล้าบ๊วยซึ่งเป็นเหล้าบ๊วยดองที่คนญี่ปุ่นให้ความนิยมในการดื่มมาแต่ไหนแต่ไรอีกทั้งยังมีกรรมวิธีในการทำที่ง่ายแสนง่ายอีกด้วย

และหลังจากที่เขาได้ทำออกมาในครั้งแรกก็มีผู้คนมากมายที่เข้าใจว่าร้านโชยะนั้นได้ทำเหล้าบ๊วยปลอมออกมาขายเพราะมันไม่มีขวดเหล้ารวมไปถึงยังไม่มีลูกบ๊วยที่อยู่ภายในนั้นจึงทำให้ทางร้านได้ไปทำเรื่องกับกรมสรรพากรในทันทีและออกไปอนุญาตว่าเหล้าที่จำหน่ายนั้นเป็นเหล้าบ๊วยของจริงไม่ได้เป็นของปลอมที่หลอกผู้บริโภคแต่อย่างใด แต่ถึงแม้ว่าทางการจะอนุญาตแล้วก็ตามในสมัยนั้นการทำล่อบ๊วยก็ถือว่าเป็นอะไรที่ทำง่ายมากๆร้านไหนๆก็มักจะทำการนำทำให้ทาง Choya ได้ทำการโปรโมทโฆษณาให้เทียบเท่ากับแบรนด์ใหญ่ๆด้วยภาพโฆษณาที่ชวนให้น้ำลายสอนั้นก็ทำให้ยอดขายของพวกเขาค่อยๆดีขึ้นด้วยเรื่อยๆจนเป็นที่เลื่องลือมาจนถึงปัจจุบันนั่นเอง

อ่านต่อที่ Beer//Wine

ufabetflix285

บทความล่าสุด

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเหล้าญี่ปุ่นนั้นบอกเลยว่า เหล้าลิ้นจี่ นี้เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่เป็นทางเลือกสำหรับคนที่คออ่อนได้ดีมากๆ ที่มีกลิ่นอยู่ในตัว

Read More »
เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

วันนี้เราก็จะมาพาคุณไปทำความรู้จักกับ เหล้าสังเวียน ตัวนี้กันว่าจะมีอะไรที่โดดเด่นทำให้ชาวต่างชาติหลงใหลกันได้มากขนาดนี้

Read More »
Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi คือเหล้าที่เขาว่ากันว่าเป็นแบรนด์แห่งสัญลักษณ์ของคิวบา 100 ปี เหล้าชนิดนี้ก็แน่นอนว่าเรื่องของรสชาติที่มีความชัดเจนในการเป็นเหล้ารัม

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher