LIQINFO

Search
Close this search box.

whiskey sour ค็อกเทลตัวดัง เรียบหรูดูแพง

whiskey sour ค็อกเทลตัวดัง เรียบหรูดูแพง 1

หากคุณเป็นคนทีชอบดื่มทั้งวิสกี้และเบอรเบิ้นอยู่แล้ว บอกเลยว่าห้ามพลาดที่จะมาลิ้มลองกับเครื่องดื่มที่มีชื่อว่า whiskey sour นี้ไปได้เลย เพราะเขาจัดว่าเป็นเครื่องดื่มของสายมิกเซอร์อีกหนึ่งตัวที่จะพลาดไปไม่ได้เลยเชียว ไม่ว่าจะเป็นรสชาติที่ค่อนขช้างถึงใจและยังมีความพิเศษที่แปลกใหม่รอให้คุณได้สัมผัสนี้ ก็นับว่าเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของเครื่องดื่มตัวนี้กันอีกด้วย เพราะฉะนั้นวันนี้เราก็มีสูตรดี ๆ และความรู้ดี ๆ จากเครื่องดื่มตัวนี้มาแชร์ให้คุณได้ดูกันอีกด้วย จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างก็มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย 

whiskey sour กับประวัติที่ยาวนาน พร้อมสูตรทำง่าย

whiskey sour ค็อกเทลตัวดัง เรียบหรูดูแพง 2

whiskey sour เครื่องดื่มที่ประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยของ อับราฮัม ลินคอน เป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา อีกทั้งมันก็ยังถูกบันทึกอยู่ในหน้าของประวัติศาสตร์อย่าง Jerry Thomas Bartenders Guide ในปี 1862 อีกด้วย ทำให้มันเป็นอีกเมนูเครื่องดื่มที่เป็นที่รู้จักไปอย่างแพร่หลายทั้งในต่างประเทศก็ดี รวมไปถึงประเทศไทยที่มีความชื่นชอบในการลิ้มลองเครื่องดื่มตัวนี้อีกเช่นเดียวกัน ซึ่งเขาก็จะเป็นวิสกี้ผสมกับเบอร์เบิ้นที่มีส่วนผสมอื่น ๆ อีกดังนี้ 

ส่วนผสม 

  • Bourbon / Whiskey – 60 มล.
  • น้ำมะนาวคั้นสด – 20 มล.
  • น้ำเชื่อม – 15 มล.
  • ไข่ขาว – 15 มล.

วิธีทำ

  1. ริน Bourbon หรือ Whiskey, น้ำมะนาว, น้ำเชื่อม และไข่ขาว ลง Shaker เขย่าแบบ Dry-Shake (ไม่ใส่น้ำแข็ง) ประมาณ 30 วินาที
  2. ใส้น้ำแข็งลงใน Shaker แล้วเขย่าต่อจนเย็นจัด
  3. กรองเอาเฉพาะเครื่องดื่มลงในแก้ว Coupe Glass
  4. ตกแต่งด้วย Angostura Bitters 3-4 เหยาะ

ซึ่งในขั้นตอนที่ใช้ไข่ขาวนั้นแนะนำว่าให้ใช้ไข่ขาวที่มีความสดและสะอาดที่จะสามารถทานดิบได้เท่านั้น ไม่แนะนำให้ใช้เป็นไข่ไก่แบบที่ไม่มีมาตรฐานในการขายหรือส่งออก ซึ่งหากเป็นจากโรงงานชั้นนำจะดีกว่ามาก ๆ เพราะสามารถที่จะทานดิบได้ แต่หากนำเอาไข่ไก่ธรรมดามาใช้ก็อาจจะทำให้คุณเกิดการท้องเสียอ่างรุนแรงได้อีกเช่นเดียวกัน 

และนี่ก็คือวิธีการทำ whiskey sour เครื่องดื่มที่มีมาอย่างยาวนาแต่ยังได้รับความนิยมไม่มีเปลี่ยนที่เราอยากให้คุณได้ลิ้มลองกัน ซึ่งเขาก็เป็นอีกหนึ่งเมนูค็อกเทลที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับสัมผัสที่นุ่มนวลชวนลองเป็นอย่างมากแบบนี้ ก็ยิ่งทำให้เมนูนี้ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย เพราะฉะนั้นหากใครที่ยังไม่เคยลอง ก็แนะนำมาก ๆ สำหรับเครื่องดื่มตัวนี้ 

เครดิต www.jamesonwhiskey.com

อ่านต่อที่ เปิดความรู้ใหม่ วอดก้า กี่ดีกรี เรื่องดี ๆ ที่สายแอลต้องรู้

LUNA666

บทความล่าสุด

นิยมไทย แบรนด์สุราไทยยอดนิยม ที่คนไทยชื่นชอบ

นิยมไทย แบรนด์สุราไทยยอดนิยม ที่คนไทยชื่นชอบ

วันนี้เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแบรนด์สุรา นิยมไทย นี้กันให้มากยิ่งขึ้นกันว่าจะมีอะไรบ้างที่นน่ารู้จักจากสุราไทยแบรนด์นี้ 

Read More »
เหล้าป๊อก ค็อกเทลสัญชาติไทย ดื่มง่ายในเป๊กเดียว

เหล้าป๊อก ค็อกเทลสัญชาติไทย ดื่มง่ายในเป๊กเดียว

วันนี้บทความของเราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักเขากันว่า เหล้าป๊อก นั้นคืออะไรแล้วจะมีส่วนผสมที่น่าลองทำตามอย่างไรกันบ้าง ก็มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย 

Read More »
Full Moon Wine เครื่องดื่มไวน์รสชาติดี สีไหนดีที่คู่ควร

Full Moon Wine เครื่องดื่มไวน์รสชาติดี สีไหนดีที่คู่ควร

หากใครที่ยังไม่เคยได้ลิ้มรสและลิ้มลอง Full Moon Wine Cooler อยากให้สายแอลทั้งหลายได้ลองไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองว่ารสชาตินี้จะถูกใจคุณกันหรือไม่

Read More »
Hoshi ชูไฮญี่ปุ่นรสชาติดี ที่ต้องลอง

Hoshi ชูไฮญี่ปุ่นรสชาติดี ที่ต้องลอง

หากคุณยังไม่เคยลองดื่ม ชูไฮ จากแบรนด์ Hoshi หลากหลายรสชาติให้เลือก เพราะฉะนั้นสายแอลทั้งหลายห้ามพลาดที่จะลิ้มลองในรสชาติกันเลยทีเดียว 

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher