LIQINFO

jagermeister เหล้าสมุนไพรจากแดนเยอรมัน 

jagermeister เหล้าสมุนไพรจากแดนเยอรมัน  1

หากคุณเป็นสายปาร์ตี้คุณจะต้องเคยลิ้มลองรสชาติของเครื่องดื่มหลากหลายแบบอย่างแน่นอน ซึ่งเราก็เชื่อว่าคุณจะต้องไม่พลาดที่จะเคยได้สัมผัสกับเครื่องดื่มยี่ห้อนี้ เพราะมีความพิเศษที่ไม่เหมือนใครนั่นเอง และหลายคนคงรู้จักกันจนติดหูอยู่แล้ว ซึ่งนั่นก็คือ Jager Bomb ที่มีส่วนผสมสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็ คือ jagermeister ลิเคียวสมุนไพรจากประเทศ เยอรมัน เรียกว่าเห็นขวดแก้วสีเขียวเข้ม ๆ แบบนี้ทุกคนจะต้องรู้จัก ซึ่งจะมีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจมากน้อยแค่ไหนนั้นเราไปทำความรู้จักกับเครื่องดื่มชนิดนี้กันเลยดีกว่า 

เรื่องราวและความเป็นมาของ jagermeister

jagermeister เหล้าสมุนไพรจากแดนเยอรมัน  2

Jagermeister หรือ เยเกอร์ไมสเตอร์ เหล้าสมุนไพรจากแดนเยอรมัน กำเนิดขึ้นโดย Curt ที่ได้มีการรับช่วงต่อจากพ่อของเขาเมื่อปี 1934 พร้อมกับ jagermeister สูตรพิเศษที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เคยมีใครทำมาก่อน เนื่องจากมีส่วนผสมของสมุนไพรที่มากกว่า 56 ชนิด โดยเรียกสูตรนี้ว่า ลิเคียวสมุนไพร เป็นสูตรที่มีอายุมาอย่างยาวนานมากกว่า 500 ปี  ซึ่งหากจะพูดถึงรสชาติอันเข้มข้นแล้วละก็โดยส่วนใหญ่ มักดื่มก่อนมื้ออาหาร เนื่องจากสามารถช่วยในการย่อยอาหารและบำรุงกระเพาะได้นั่นเอง แต่ในปัจจุบันมักจะนิยมดื่มแบบเย็นจัด โดยความเย็นของเครื่องดื่มนั้นก็จะอยู่ที่ในอุณหภูมิ -18 องศาเซลเซียส เนื่องจาก jagermeister เป็นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ที่แรงในระดับหนึ่งพอสมควร ด้วยแอลกอฮอล์ที่มีปริมาณมากถึง 35% หากเมื่อไหร่ที่คุณเกิดยกเหล้าสมุนไพร jagermeister ขนาด 700 มล. ขึ้นมาดื่มทั้งขวดดื่มจนหมด บอกได้เลยว่าโอกาสที่คุณจะได้เห็นสีหน้าสุดช็อคของคนที่อยู่รอบ ๆ ก็เป็นได้  

ที่มาของชื่อ Jagermeister

jagermeister เหล้าสมุนไพรจากแดนเยอรมัน  3

สำหรับที่มาของชื่อก็จะมาจากภาษาเยอรมัน ที่แปลว่า ผู้คุ้มกฎการล่า ที่มาจากความคลั่งไคล้ของนักกีฬาล่าสัตว์ ในส่วนของรูปโลโก้นั้นก็จะเป็นรูปกวาง ซึ่งก็มาจากตำนานของ Saint Hubertus ที่เกิดขึ้นในยุคกลาง โดยที่เขาได้มีการนิมิตรถึงกวางตัวผู้ ที่มีแสงสว่างที่เขาทั้งสองข้าง จึงทำให้เขขาได้รับการยอมรับจากธรรมชาติ จนได้รับการขนานนามว่านักบุญผู้อุปถัมภ์ของเหล่านายพราน จึงกลายมาเป็นโลโก้ของ jagermeister ที่นักดื่มหลายคนต่างคุ้นเคย และรู้จักกันเป็นอย่างดีในยุคปัจจุบัน ทั้งนี้การล่าสัตว์สมัยก่อนไม่ใช่แค่กีฬาของคนมีฐานะเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของอาหารและความอยู่รอดของหลาย ๆ คนกันเลยทีเดียว 

ขวดสีเขียวเข้ม เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

jagermeister เหล้าสมุนไพรจากแดนเยอรมัน4

นอกจากนี้ก็ยังมีเอกลักษณ์อีกอย่างของ jagermeister คือ ขวดสีเขียวเข้ม ที่ใครเห็นก็ต้องจำได้ และรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งถูกออกแบบให้มีความแข็งแรงสมบุกสมบันเป็นอย่างมาก จึงทำให้เหมาะกับการพกติดตัว และจากการทดสอบโดยการปล่อยขวดแบบต่าง ๆ ลงจากที่สูง ก็จะเห็นมีเพียงขวดใบเดียวเท่านั้นที่ไม่แตก จึงมีการนำมาใช้เป็นขวดเหล้า เยเกอร์ไมสเตอร์ ที่ทุกคนคุ้นเคย เยเกอร์ไมสเตอร์ จึงถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีผู้คนชื่นชอบการดื่มรู้จักกันเป็นอย่างดี รวมถึงคนที่ไม่ดื่มก็รู้จักเครื่องดื่ม เยเกอร์ไมสเตอร์ กันเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะเป็นบาร์ไหน ๆ  หากใครได้เข้าไปก็มักจะเห็นอยู่หลังบาร์เป็นประจำ และหากมีโอกาสได้ลิ้มลองบอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก  เพราะเราเชื่อว่าคุณจะต้องชื่นชอบไปกับรสชาติของเหล้าสมุนไพร เยเกอร์ไมสเตอร์ จากแดนเยอรมันอย่างแน่นอน หรือหากใครที่เคยได้ลิ้มลองรสชาติของ เยเกอร์ไมสเตอร์ มาแล้วก็จะต้องอยากลองดื่มด่ำกับรสชาตินี้อีกครั้ง เพราะเป็นรสชาติที่ดื่มกี่ครั้งก็ไม่รู้สึกเบื่อ 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องราวของเหล้า jagermeister เหล้าสมุนไพรจากแดนเยอรมันที่หลายคนรู้จักและชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก ซึ่งถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้หาดื่มกันง่าย ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะเข้าไม่ถึง เพราะฉะนั้นหากมีโอกาสก็ลองลิ้มรสชาติกันดูสักครั้งแล้วคุณจะพบว่านี่คือเหล้าที่เหมาะกับการดื่มในวันพักผ่อนสบาย ๆ เป็นอย่างมาก ส่วนใครที่ดื่มกันเป็นประจำอยู่แล้วอย่างไรก็ควรดื่มอย่างพอดี เพราะจะทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพในระยะยาวได้ และควรดื่มอย่างถูกต้องที่ด้วย 

เครดิตภาพ : tastingtable.com

อ่านบทความเกี่ยวกับ Spirit ต่างๆ

เว็บตรงสล็อต

บทความล่าสุด

TENDO เทนโดะ วิสกี้ สไตล์ญี่ปุ่น คุณภาพดีๆ ในราคาย่อมเยา

TENDO (เทนโดะ) วิสกี้สไตล์ญี่ปุ่น คุณภาพดีๆ ในราคาย่อมเยา

บนโลกใบนี้…ใครว่ามีแต่วิสกี้สไตล์ยุโรปหรืออเมริกันเท่านั้น ขอบอกเลยว่าไม่จริงอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำ เทนโดะ วิสกี้ ซึ่งเป็นวิสกี้สไตล์ญี่ปุ่น ในราคาที่ย่อมเยา แต่คุณภาพนั้นคัพแก้วเทียบเท่ากับไวน์เกรดสูงๆ ฝั่งทางยุโรปอเมริกา ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไร

Read More »
Jack Daniel's อเมริกันวิสกี้อันดับ 1 จาก Tennessee

Jack Daniel’s อเมริกันวิสกี้อันดับ 1 จาก Tennessee

หากใครที่เป็นชาวคอวิสกี้ตัวยงอยู่นั้น คงจะคุ้นเคยกับ jack daniel กันมาพอสมควรแล้ว เพราะได้ขึ้นชื่อว่าเป็น อเมริกัน วิสกี้ ที่ได้อยู่แถวหน้าของการอวดโฉมของบาร์อยู่เสมอ และยังเป็นส่วนหนึ่งของ

Read More »
มาทำความรู้จัก The Macallan 1 ใน ซิงเกิ้ลมอลต์ระดับพรีเมี่ยมของโลก

มาทำความรู้จัก The Macallan 1 ใน ซิงเกิ้ลมอลต์ระดับพรีเมี่ยมของโลก

เรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น เชื่อหรือไม่ค่ามันเป็นหนึ่งในสิ่งที่มีความน่าหลงใหลและเป็นหัวข้อที่ชวนให้เกิดความน่าสงสัยได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจและน่าสงสัยไปพร้อม ๆ กันของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นก็คือเรื่องของ The Macallan ซึ่งเป็น 1 ใน

Read More »
บรั่นดี vs คอนยัค

บรั่นดี vs คอนยัค กับ 2 ความเหมือนที่แตกต่าง

    คนทั่วโลกนั้นอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของสีผิว ภาษา หรือในเรื่องรูปลักษณ์ต่าง ๆ ค่ะ แต่เชื่อว่าสิ่งที่คนทั่วโลกน่าจะเป็นเช่นเดียวกันนั้นก็คือเรื่องของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่เกิดมาสักหนึ่งชีวิตจะต้องดื่มเป็นเรื่องธรรมดา เพราะในสมัยนี้นั้นการเข้าสังคมของคนวัยทำงาน การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

Read More »
Single Malt Whisky เครื่องดื่มลูกผู้ชายระดับพรีเมี่ยมจากแดนสก๊อตช์

Single Malt Whisky เครื่องดื่มลูกผู้ชายระดับพรีเมี่ยมจากแดนสก๊อตช์

เมื่อพูดถึงเรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าทุกวันนี้โลกของเรานั้นมีการพัฒนาไปไกลมาก ๆ เลย โดยเฉพาะในเรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีการพัฒนาเรื่องของรูปแบบและวิธีการต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป จนเกิดชื่อเรียกที่มีความหลากหลาย และวันนี้บทความของเราก็จะพาทุกท่านมารู้จักกับ Single Malt

Read More »

Table of Contents