LIQINFO

Search
Close this search box.

COB (chamber of bottles) เหล้าคราฟท์ไทย ดังไกลต่างแดน

เมื่อปี 2566 ที่ผ่านมาเราจะเห็นเกี่ยวกับเรื่องของสุราก้าวหน้าที่ชัดเจนมากๆซึ่งนั่นก็ทำให้วงการคราฟเฟียร์เริ่มมีการพัฒนามากยิ่งขึ้นเกิดเป็น Home craft product ต่างๆอย่างมากมาย งั้นทำให้เกิดความฮือฮาที่ทำให้ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่รู้รสชาติของการมิกเซอร์ของชาวไทยหลายๆคนได้เข้ามาลิ้มลองรสชาติถึงประเทศของเราซึ่งนั่นก็เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีก 1 อย่างที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวดังนั้นวันนี้เราจึงอยากพาคุณมาทำความรู้จักกับ COB (chamber of bottles)  กันสักหน่อยว่าเราคราฟตัวนี้จะมีความพิเศษที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง

COB เหล้าคราฟ์ทไทย ที่ต่างชาติ อยากมาลองกินด้วยตัวเอง 

COB (chamber of bottles) คือแบรนด์สุดาจากวิชาอังกฤษชุมชนศาลความรัก โฮม คราฟท์ โปรดักส์ และโรงกลั่นสุราขุนน้ำริม สุดาชุมชนจากอำเภอท่าวังผาจังหวัดน่าน ซึ่งแบรนด์นี้ก็ได้ LINE มาเป็นแบรนด์รอบคลาสชื่อดังของประเทศไทยอีก 1 แบรนด์เข้าไปแล้วโดยความโดดเด่นของเหล้าจากแบรนด์นี้ก็คือเขาจะปรุงโซดาโดยการใช้ข้าวเหนียวในเขตพื้นที่ปลูกภาคเหนืออย่างหลากหลายสายพันธุ์มากกว่า 25 ปีซึ่งนั่นก็ทำให้ได้รสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบที่ว่าไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนในโลกนี้ก็ไม่สามารถที่จะทำรสชาติให้เหมือนกับ cob ได้

อีกทั้งยังได้มีการนำวัตถุดิบต่างๆในท้องถิ่นของจังหวัดน่านเข้ามาใช้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นกาแฟโกโก้ มะแข่น มาทำการทดลองในการแปรรูปเพื่อใช้เป็นสุราหวานรสกาแฟรสโกโก้รวมไปถึงรถมาแข่งอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งก็ถือว่าเป็นไอเดียที่มีความสร้างสรรค์เป็นอย่างมากเพราะหลังจากที่เขาได้ลองนำเอามาทำการแปรรูปเช่นนี้แล้วก็ได้ออกมาเป็นรสชาติเหล่านั้นจริงๆอีกทั้งทางแบรนด์ก็ยังได้ยึดถือหลักภูมิปัญญาชาวบ้านโดยการใช้วิธีการต้มด้วยเตาฟืนเพื่อเป็นเชื้อเพลิงหลักแทนการใช้แก๊สที่ทำให้ความมีเสน่ห์ของเหล้าคราฟท์นั้นลดลง

COB (chamber of bottles) ยังคงดำเนินการเกี่ยวกับการทำเบียร์คราฟท์หรือเหล้าคราฟท์นี้ต่อไปซึ่งแน่นอนว่ามันจะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดความร่วมมือของคนในชุมชนรวมไปถึงการนำเอาหลักวิธีการกระบวนการที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษในการนำเอาวัตถุดิบหลักอื่นๆเช่นน้ำรวมกลั่นก็ใช้น้ำจากลำน้ำริมสายน้ำธรรมชาติซึ่งสิ่งนี้แหละที่จะทำให้รสชาติของตัวเหล้ามีความหวานหอมละมุนชวนให้คุณได้มีความสุขในขณะที่จิบไปเรื่อยๆได้มากยิ่งขึ้น หากใครที่สนใจอยากยิ้มลองรสชาติของเหล้าตัวนี้ก็สามารถสั่งซื้อกันได้รวมไปถึงยังสามารถเข้าไปชิมกันได้ผ่านทางบริษัทโฮมโปรดักส์นี้ได้อีกด้วย

อ่านต่อที่ Beer//Wine//Cocktail

pgslot996

บทความล่าสุด

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

เหล้าลิ้นจี่ kacha หอม หวาน รสชาติดี ตี้ยาว ๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเหล้าญี่ปุ่นนั้นบอกเลยว่า เหล้าลิ้นจี่ นี้เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่เป็นทางเลือกสำหรับคนที่คออ่อนได้ดีมากๆ ที่มีกลิ่นอยู่ในตัว

Read More »
เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

เหล้าสังเวียน เหล้าขาวกลิ่นอ้อย ของดีประเทศไทย จากสุพรรณบุรี

วันนี้เราก็จะมาพาคุณไปทำความรู้จักกับ เหล้าสังเวียน ตัวนี้กันว่าจะมีอะไรที่โดดเด่นทำให้ชาวต่างชาติหลงใหลกันได้มากขนาดนี้

Read More »
Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi เหล้าละตินที่สะอาดที่สุด และรสชาติดีที่สุด

Bacardi คือเหล้าที่เขาว่ากันว่าเป็นแบรนด์แห่งสัญลักษณ์ของคิวบา 100 ปี เหล้าชนิดนี้ก็แน่นอนว่าเรื่องของรสชาติที่มีความชัดเจนในการเป็นเหล้ารัม

Read More »
Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

Choya เหล้าบ๊วยขึ้นชื่อ รสชาติดี ส่งตรงจากญี่ปุ่น

เหล้าจากประเทศญี่ปุ่นแล้วนอกจากสาเกที่ขึ้นชื่อของเขาอีกหนึ่งสิ่งที่มีความเคลื่อนที่เช่นเดียวกันนั่นก็คือ Choya  หรือเหล้าบ๊วยนั่นเอง

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher