LIQINFO

Jager bomb เมนูแห่งการจุดประกายความสนุกแห่งยามค่ำคืน

Jager bomb เมนูแห่งการจุดประกายความสนุกแห่งยามค่ำคืน 1

Jager bomb เป็นสูตรเหล้ายอดนิยม ซึ่งสามารถพบเห็นได้ตามผับหรือบาร์ และส่วนใหญ่แล้วนักดื่มทั้งหลายมักจะเลือกในการสั่งเครื่องดื่มเมนูนี้ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ต้องชิมลางเหล้านอก ซึ่งมีส่วนผสมที่ดื่มได้ง่าย ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป โดยวันนี้เราจะมาเล่าถึงความเป็นมาและวิธีการทำ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้าง เดี๋ยวไปติดตามกันเลยนะครับ

ลักษณะทั่วไปของ Jager bomb 

Jager bomb เมนูแห่งการจุดประกายความสนุกแห่งยามค่ำคืน 2

Jägermeister แบรนด์เหล้าลิเคียว ที่มีกลิ่นฉุนร้อนแรงมาจากยี่หร่า ที่จะทำให้พลังของนักดื่มแผ่วลงชั่วขณะ แต่อย่างไรก็ตาม การที่มีส่วนผสมของเครื่องดื่มชูกำลังอย่างแบรนด์ Red Bull ที่จะมาปลูกพลังให้กับเหล้านักดื่ม ซึ่งจะไม่เหมากับคนที่มีโรคหัวใจ เพราะเครื่องดื่มชูกำลังมีส่วนผสมของคาเฟอีน ที่มีผลทำให้เกิดอาการใจสั่น

ซึ่ง Jager bomb เป็นสูตรเหล้ายอดนิยมของบรรดาคอปาร์ตี้ทั้งหลาย ในยามค่ำคืนอันแสนสนุก ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าเหล่านักท่องราตรี ต้องใช้พลังงานอย่างมากที่จะครื้นเครง เพื่อให้เกิดความรื่นรมย์ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน จึงทำให้ Jager bomb กลายเป็นสูตรเหล้าขวัญใจชาวนักท่องราตรีกันอย่างถ้วนหน้า

เคล็ดลับการทำสูตร Jager bomb

Jager bomb เมนูแห่งการจุดประกายความสนุกแห่งยามค่ำคืน 3

การทำ Jager bomb นั้นไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่เรามีแค่เหล้า Jägermeister หนึ่งนัดหรือ ปริมาณ 1.5 ออนซ์ และเครื่องดื่มชูกำลัง Red Bull ครึ่งขวดหรือกระป๋อง ส่วนวิธีการทำเดี๋ยวเราจะมาอธิบายกันเลยนะครับ ว่าต้องทำอย่างไร

 • เตรียมอุปกรณ์และส่วนผสมให้พร้อม คือ เหล้า Jägermeister, เครื่องดื่มชูกำลัง Red Bull, แก้วเบียร์ และแก้ว Short
 • จากนั้นนำ Red Bull ลงในแก้วเบียรร์ ประมาณครึ่งแก้ว จากนั้นนำเอาเหล้า Jägermeister ลงในแก้ว Short ปริมาณ 1 ออนซ์
 • นำเอาแก้ว Short ที่มีเหล้า Jägermeister หย่อนลงในแก้วเบียร์ที่มีเครื่องดื่มชูกำลัง Red Bull ปริมาณครึ่งแก้ว
 • แต่หากต้องการผสมอย่างรวดเร็ว ก็สามารถเติม เหล้า Jägermeister ลงในแก้ว Shor ให้พอดักับแก้วก็ได้

คำแนะนำและคำเตือนในการดื่ม 

Jager bomb เมนูแห่งการจุดประกายความสนุกแห่งยามค่ำคืน 4
 • นักดื่มหน้าใหม่ หรือวัยรุ่นทั้งหลายที่ต้องการชิมลาง ควรจำกัดปริมาณในการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนไม่เกิน 100 มล. เพราะ Jager bomb มีส่วนผสมของเครื่องดื่มชูกำลังอยู่ด้วย ซึ่งแนะนำให้ดื่มไม่เกินครั้งละ 1 – 2 แก้ว
 • เมื่อผสมเครื่องดื่มของ Jager bomb เรียบร้อยแล้ว ควรที่จะค่อย ๆ จิบ ไม่ใช่ดื่มพรวดเดียว เพราะในเหล้าสูตรนี้ จะมีส่วนผสมของคาเฟอีนในเครื่องดื่มชูกำลัง ที่มีปฏิกิริยากระตุ้น โดยเฉพาะนักดื่มหน้าใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์มากนัก หากดื่มรวดเดียวอาจจะไปต่อไม่ไหวเลยก็เป็นไปได้
 • สำหรับคนที่มีโรคหัวใจ ไม่แนะนำให้ดื่ม เพราะ ในเครื่องดื่มนั้น มีส่วนผสมของคาเฟอีน ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้เกิดอาการใจสั่น วิตกกังวล กระสับกระส่าย นอนไม่หลับ ถึงขั้นภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันได้เลย
 • เมื่อดื่มเสร็จแล้ว ให้นำเอาแก้วไปล้าง เพราะกลิ่นของเยเกอร์ไมสเตอร์กับกระทิงแดง จะมีกลิ่นติดและล้างออกยากกว่าเดิม ถ้าหากปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานาน
 • หากใครที่ต้องการลองของใหม่ ๆ ก็สามารถเลือกเครื่องดื่มชูกำลังแบรนด์อื่น ๆ ที่ไม่ใช้ Red bull ก็ได้ เพราะบรรดานักดื่มทั้งหลายมักจะคิดว่ากระทิงแดงมักจะมีรสชาติที่หวาน
 • เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรดื่ม เพราะ ในสารคาเฟอีนนั้นอาจจะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ และพัฒนาการของเด็กที่อาจจะช้ากว่าเกณฑ์ หรือคลอดออกมาแล้วอาจจะเกิดความผิดปกติบางอย่างในร่างกายก็ได้
 • ห้ามขับรถหลังจากการดื่มแล้ว เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการมึนเมาและขาดสติสัมปชัญญะในขณะขับขี่ และส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุตามมาก็ได้ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ซึ่งเป็นโมเมนต์ทองของนักท่องราตรี
 • ทางที่ดีก่อนที่จะนำมาปรุงสูตร ควรที่จะนำเอา Jägermeister ไปแช่ในตู้เย็นหรือตู้แช่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยเฉพาะ อย่างน้อยเป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ในอุณหภูมิที่เย็นปกติ จะทำให้แอลกอฮอล์ไม่แข็งตัวและพร้อมเสิร์ฟได้เลย

ซึ่งเรียกได้ว่า Jager bomb เป็นสูตรเหล้าที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะโมเมนต์การปาร์ตี้เอาใจสำหรับเหล่านักท่องราตรีทั้งหลาย เพราะมีส่วนผสมของเครื่องดื่มชูกำลัง ที่ช่วยการกระตุ้นพลังงาน แต่อย่างไรก็ตาม อาจจะมีข้อจำกัดสำหรับผู้ที่มีโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด เพราะในตัวของ Jager bomb มีส่วนผสมของเครื่องดื่มชูกำลัง ซึ่งอุดมด้วยสารคาเฟอีน

เครดิตภาพ : drinknation.com

อ่านบทความเกี่ยวกับ Spirit ต่างๆ

LUNA666

บทความล่าสุด

TENDO เทนโดะ วิสกี้ สไตล์ญี่ปุ่น คุณภาพดีๆ ในราคาย่อมเยา

TENDO (เทนโดะ) วิสกี้สไตล์ญี่ปุ่น คุณภาพดีๆ ในราคาย่อมเยา

บนโลกใบนี้…ใครว่ามีแต่วิสกี้สไตล์ยุโรปหรืออเมริกันเท่านั้น ขอบอกเลยว่าไม่จริงอย่างแน่นอน ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำ เทนโดะ วิสกี้ ซึ่งเป็นวิสกี้สไตล์ญี่ปุ่น ในราคาที่ย่อมเยา แต่คุณภาพนั้นคัพแก้วเทียบเท่ากับไวน์เกรดสูงๆ ฝั่งทางยุโรปอเมริกา ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไร

Read More »
Jack Daniel's อเมริกันวิสกี้อันดับ 1 จาก Tennessee

Jack Daniel’s อเมริกันวิสกี้อันดับ 1 จาก Tennessee

หากใครที่เป็นชาวคอวิสกี้ตัวยงอยู่นั้น คงจะคุ้นเคยกับ jack daniel กันมาพอสมควรแล้ว เพราะได้ขึ้นชื่อว่าเป็น อเมริกัน วิสกี้ ที่ได้อยู่แถวหน้าของการอวดโฉมของบาร์อยู่เสมอ และยังเป็นส่วนหนึ่งของ

Read More »
มาทำความรู้จัก The Macallan 1 ใน ซิงเกิ้ลมอลต์ระดับพรีเมี่ยมของโลก

มาทำความรู้จัก The Macallan 1 ใน ซิงเกิ้ลมอลต์ระดับพรีเมี่ยมของโลก

เรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น เชื่อหรือไม่ค่ามันเป็นหนึ่งในสิ่งที่มีความน่าหลงใหลและเป็นหัวข้อที่ชวนให้เกิดความน่าสงสัยได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจและน่าสงสัยไปพร้อม ๆ กันของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นก็คือเรื่องของ The Macallan ซึ่งเป็น 1 ใน

Read More »
บรั่นดี vs คอนยัค

บรั่นดี vs คอนยัค กับ 2 ความเหมือนที่แตกต่าง

    คนทั่วโลกนั้นอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของสีผิว ภาษา หรือในเรื่องรูปลักษณ์ต่าง ๆ ค่ะ แต่เชื่อว่าสิ่งที่คนทั่วโลกน่าจะเป็นเช่นเดียวกันนั้นก็คือเรื่องของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่เกิดมาสักหนึ่งชีวิตจะต้องดื่มเป็นเรื่องธรรมดา เพราะในสมัยนี้นั้นการเข้าสังคมของคนวัยทำงาน การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

Read More »
Single Malt Whisky เครื่องดื่มลูกผู้ชายระดับพรีเมี่ยมจากแดนสก๊อตช์

Single Malt Whisky เครื่องดื่มลูกผู้ชายระดับพรีเมี่ยมจากแดนสก๊อตช์

เมื่อพูดถึงเรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าทุกวันนี้โลกของเรานั้นมีการพัฒนาไปไกลมาก ๆ เลย โดยเฉพาะในเรื่องของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีการพัฒนาเรื่องของรูปแบบและวิธีการต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป จนเกิดชื่อเรียกที่มีความหลากหลาย และวันนี้บทความของเราก็จะพาทุกท่านมารู้จักกับ Single Malt

Read More »

Table of Contents