LIQINFO

Jager bomb เมนูแห่งการจุดประกายความสนุกแห่งยามค่ำคืน

Jager bomb เมนูแห่งการจุดประกายความสนุกแห่งยามค่ำคืน 1

Jager bomb เป็นสูตรเหล้ายอดนิยม ซึ่งสามารถพบเห็นได้ตามผับหรือบาร์ และส่วนใหญ่แล้วนักดื่มทั้งหลายมักจะเลือกในการสั่งเครื่องดื่มเมนูนี้ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ต้องชิมลางเหล้านอก ซึ่งมีส่วนผสมที่ดื่มได้ง่าย ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป โดยวันนี้เราจะมาเล่าถึงความเป็นมาและวิธีการทำ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้าง เดี๋ยวไปติดตามกันเลยนะครับ

ลักษณะทั่วไปของ Jager bomb 

Jager bomb เมนูแห่งการจุดประกายความสนุกแห่งยามค่ำคืน 2

Jägermeister แบรนด์เหล้าลิเคียว ที่มีกลิ่นฉุนร้อนแรงมาจากยี่หร่า ที่จะทำให้พลังของนักดื่มแผ่วลงชั่วขณะ แต่อย่างไรก็ตาม การที่มีส่วนผสมของเครื่องดื่มชูกำลังอย่างแบรนด์ Red Bull ที่จะมาปลูกพลังให้กับเหล้านักดื่ม ซึ่งจะไม่เหมากับคนที่มีโรคหัวใจ เพราะเครื่องดื่มชูกำลังมีส่วนผสมของคาเฟอีน ที่มีผลทำให้เกิดอาการใจสั่น

ซึ่ง Jager bomb เป็นสูตรเหล้ายอดนิยมของบรรดาคอปาร์ตี้ทั้งหลาย ในยามค่ำคืนอันแสนสนุก ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าเหล่านักท่องราตรี ต้องใช้พลังงานอย่างมากที่จะครื้นเครง เพื่อให้เกิดความรื่นรมย์ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน จึงทำให้ Jager bomb กลายเป็นสูตรเหล้าขวัญใจชาวนักท่องราตรีกันอย่างถ้วนหน้า

เคล็ดลับการทำสูตร Jager bomb

Jager bomb เมนูแห่งการจุดประกายความสนุกแห่งยามค่ำคืน 3

การทำ Jager bomb นั้นไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่เรามีแค่เหล้า Jägermeister หนึ่งนัดหรือ ปริมาณ 1.5 ออนซ์ และเครื่องดื่มชูกำลัง Red Bull ครึ่งขวดหรือกระป๋อง ส่วนวิธีการทำเดี๋ยวเราจะมาอธิบายกันเลยนะครับ ว่าต้องทำอย่างไร

 • เตรียมอุปกรณ์และส่วนผสมให้พร้อม คือ เหล้า Jägermeister, เครื่องดื่มชูกำลัง Red Bull, แก้วเบียร์ และแก้ว Short
 • จากนั้นนำ Red Bull ลงในแก้วเบียรร์ ประมาณครึ่งแก้ว จากนั้นนำเอาเหล้า Jägermeister ลงในแก้ว Short ปริมาณ 1 ออนซ์
 • นำเอาแก้ว Short ที่มีเหล้า Jägermeister หย่อนลงในแก้วเบียร์ที่มีเครื่องดื่มชูกำลัง Red Bull ปริมาณครึ่งแก้ว
 • แต่หากต้องการผสมอย่างรวดเร็ว ก็สามารถเติม เหล้า Jägermeister ลงในแก้ว Shor ให้พอดักับแก้วก็ได้

คำแนะนำและคำเตือนในการดื่ม 

Jager bomb เมนูแห่งการจุดประกายความสนุกแห่งยามค่ำคืน 4
 • นักดื่มหน้าใหม่ หรือวัยรุ่นทั้งหลายที่ต้องการชิมลาง ควรจำกัดปริมาณในการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนไม่เกิน 100 มล. เพราะ Jager bomb มีส่วนผสมของเครื่องดื่มชูกำลังอยู่ด้วย ซึ่งแนะนำให้ดื่มไม่เกินครั้งละ 1 – 2 แก้ว
 • เมื่อผสมเครื่องดื่มของ Jager bomb เรียบร้อยแล้ว ควรที่จะค่อย ๆ จิบ ไม่ใช่ดื่มพรวดเดียว เพราะในเหล้าสูตรนี้ จะมีส่วนผสมของคาเฟอีนในเครื่องดื่มชูกำลัง ที่มีปฏิกิริยากระตุ้น โดยเฉพาะนักดื่มหน้าใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์มากนัก หากดื่มรวดเดียวอาจจะไปต่อไม่ไหวเลยก็เป็นไปได้
 • สำหรับคนที่มีโรคหัวใจ ไม่แนะนำให้ดื่ม เพราะ ในเครื่องดื่มนั้น มีส่วนผสมของคาเฟอีน ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้เกิดอาการใจสั่น วิตกกังวล กระสับกระส่าย นอนไม่หลับ ถึงขั้นภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันได้เลย
 • เมื่อดื่มเสร็จแล้ว ให้นำเอาแก้วไปล้าง เพราะกลิ่นของเยเกอร์ไมสเตอร์กับกระทิงแดง จะมีกลิ่นติดและล้างออกยากกว่าเดิม ถ้าหากปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานาน
 • หากใครที่ต้องการลองของใหม่ ๆ ก็สามารถเลือกเครื่องดื่มชูกำลังแบรนด์อื่น ๆ ที่ไม่ใช้ Red bull ก็ได้ เพราะบรรดานักดื่มทั้งหลายมักจะคิดว่ากระทิงแดงมักจะมีรสชาติที่หวาน
 • เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรดื่ม เพราะ ในสารคาเฟอีนนั้นอาจจะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ และพัฒนาการของเด็กที่อาจจะช้ากว่าเกณฑ์ หรือคลอดออกมาแล้วอาจจะเกิดความผิดปกติบางอย่างในร่างกายก็ได้
 • ห้ามขับรถหลังจากการดื่มแล้ว เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการมึนเมาและขาดสติสัมปชัญญะในขณะขับขี่ และส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุตามมาก็ได้ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ซึ่งเป็นโมเมนต์ทองของนักท่องราตรี
 • ทางที่ดีก่อนที่จะนำมาปรุงสูตร ควรที่จะนำเอา Jägermeister ไปแช่ในตู้เย็นหรือตู้แช่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยเฉพาะ อย่างน้อยเป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ในอุณหภูมิที่เย็นปกติ จะทำให้แอลกอฮอล์ไม่แข็งตัวและพร้อมเสิร์ฟได้เลย

ซึ่งเรียกได้ว่า Jager bomb เป็นสูตรเหล้าที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะโมเมนต์การปาร์ตี้เอาใจสำหรับเหล่านักท่องราตรีทั้งหลาย เพราะมีส่วนผสมของเครื่องดื่มชูกำลัง ที่ช่วยการกระตุ้นพลังงาน แต่อย่างไรก็ตาม อาจจะมีข้อจำกัดสำหรับผู้ที่มีโรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด เพราะในตัวของ Jager bomb มีส่วนผสมของเครื่องดื่มชูกำลัง ซึ่งอุดมด้วยสารคาเฟอีน

เครดิตภาพ : drinknation.com

อ่านบทความเกี่ยวกับ Spirit ต่างๆ

LUNA666

UFABET เว็บหลัก

เกมส์สล็อตแตกง่าย

บทความล่าสุด

เปิดสูตร วอดก้า ผสมอะไรอร่อย 2023 ที่ห้ามพลาด

เปิดสูตร วอดก้า ผสมอะไรอร่อย 2023 ที่ห้ามพลาด

5 สูตรการทำ วอดก้า ผสมอะไรอร่อย ทำเองได้ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มรสชาติและอรรถรสที่ดีในการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคุณได้อีกหนึ่งระดับ

Read More »
เบียร์ ประโยชน์และข้อเสียที่คุณอาจไม่รู้ 2023

เบียร์ ประโยชน์และข้อเสียที่คุณอาจไม่รู้ 2023

ประโยชน์และข้อเสีย ของ เบียร์ ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน หากอยากให้เกิดประโยชน์จากการดื่มเบียร์มากที่สุดก็ควรดื่มเป็นครั้งคราว จะเป็นการดี

Read More »
ชูไฮ หรือ โชจูไฮบอล เครื่องดื่มแอลต่ำ พร้อมหลากรสผลไม้

ชูไฮ หรือ โชจูไฮบอล เครื่องดื่มแอลต่ำ พร้อมหลากรสผลไม้

ชูไฮ ใครที่ได้ไปเยือนญี่ปุ่น แล้วอยากลองดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ดื่มได้ง่าย ๆ ให้ความรู้สึกนุ่มนวลเหมือนดื่มน้ำผลไม้ ก็แนะนำเป็นตัวนี้เลย

Read More »
โซจูพีช กระป๋อง แอลน้อย ดื่มได้เพลิน ๆ  

โซจูพีช กระป๋อง แอลน้อย ดื่มได้เพลิน ๆ  

รีวิว โซจูพีช ต็อกต็อก มีความหวานที่เต็มไปด้วยความสดชื่นแฝงอยู่อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม ๆ ของพีชที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มของคุณ

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher