LIQINFO

Search
Close this search box.

“Mekhong” เหล้ารัมไทย ดีกรีรางวัลระดับสากล

"Mekhong" เหล้ารัมไทย ดีกรีรางวัลระดับสากล 1

เหล้ารัม เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีการกลั่นมนจากอ้อยหรือกากน้ำตาล ซางก็เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทยอีกหนึ่งชนดเลยก็ว่าได้ แถมยังมีดีกรีถึง 40 เลยทีเดียว อย่างแบรนด์ Mekhong (แม่โขง) ที่เป็นเหล้ารัมไทยแบรนด์แรกและยังเป็นที่สุดของ Spiced Rum ที่ต่างชาติยังยอมรับอีกด้วย แถมยังมีรสชาติที่นุ่มลึกสื่อถึงความเป็นไทยได้ดีเลยทีเดียว จะมีอะไรที่น่าสนใจในเหล้ารัมไทยแบรนด์นี้จนต่างชาติเลื่องลือกันบ้างนั้น ก็มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย 

เหล้ารัมไทย Mekhong แบรนด์แรกในไทย อยู่คู่ไทยมากว่า 80 ปี 

"Mekhong" เหล้ารัมไทย ดีกรีรางวัลระดับสากล 2

เหล้ารัมไทย แบรนด์ Mekhong เหล้ารัมไทยแบรนด์แรกที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีบาร์เทนเดอร์ทั้งจากประเทศไทยเองหรือจะเป็นบาร์เทนเดอร์ชาวต่างชาตินั้นเลือกใช้อีกด้วย เนื่องจากเรื่องของรสชาติของเขาที่ว่ากันว่าเข้าถึงคนไทยได้ง่ายกว่า และยังมีสัมผัสที่นุ่มลิ้น ทำให้รสชาติของเครื่องดื่มเข้ากันได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าหากจะพูดถึงรัมแล้วนั้นเขาก็จะมีอยู่ด้วยกันหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น รัมสีขาว , รัมสีดำ , และ รัมสีทอง แต่อีกหนึ่งประเภทของเหล้ารัมที่เป็นจุดเด่นของแบรนด์ Mekhong เลยนั่นก็คือ Spiced Rum นั่นเอง

"Mekhong" เหล้ารัมไทย ดีกรีรางวัลระดับสากล 3

โดย Spiced Rum นั้น ก็จัดเป็นหนึ่งในประเภทเหล้ารัมอีกเช่นกัน แต่เขาจะเป็นรัมสูตรพิเศษ ที่นอกเหนือจากการกลั่นด้วยอ้อยหรือกากน้ำตาลแล้ว ก็มักจะใช้วิธีการหมักด้วยเครื่องเทศชนิดต่าง ๆ เข้าไป ไม่ว่าจะเป็น พริกไทยดำ , ลูกจันทน์ , วานิลลา , ส้ม , ซินนามอน , ฯลฯ ซึ่งการหมักด้วยเครื่องเทศต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละแบรนด์ด้วยนั่นเอง ส่วนใหญ่แล้วชาวต่างชาติมักจะคิดว่าเหล้ารัมไทยอย่างแบรนด์ Mekhong นี้ เป็นวิสกี้กันมากกว่า เนื่องจากเขาเกิดมาในช่วงที่คนไทยนิยมในการดื่มเหล้านอกแล้วนั่นเอง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เขาจะเรียกมันว่า “วิสกี้ไทย” แต่ในปัจจุบันก็เปลี่ยนมาเรียกรัมไทยแล้ว 

"Mekhong" เหล้ารัมไทย ดีกรีรางวัลระดับสากล 4

และนี่ก็คือเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเหล้ารัมไทย อย่างแบรนด์ Mekhong ซึ่งก็ถือว่าเขาเป็นเหล้ารัมไทยแบรนด์แรกที่คนไทยชื่นชอบมาก ๆ เลยทีเดีย อีกทั้งยังมีการนำไปประยุกต์หลากหลายสูตรให้มีรสชาติที่ดื่มได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกันอีกด้วย แถมแบรนด์นี้ก็ยังอยู่คู่คนไทยมานานกว่า 80 ปีอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันจึงเป็นแบรนด์เหล้ารัมไทยที่ได้รับการการันตีจนถึงต่างประเทศ แถมยังได้รับรางวัลระดับสากลที่หลากหลายอีกด้วย 

เครดิต m.media-amazon.com

อ่านต่อที่ เหล้ารัม ตำนานเครื่องดื่มจากยุคโจรสลัด

เว็บตรงสล็อต

ทางเข้า pg slot auto มือถือ

บทความล่าสุด

นิยมไทย แบรนด์สุราไทยยอดนิยม ที่คนไทยชื่นชอบ

นิยมไทย แบรนด์สุราไทยยอดนิยม ที่คนไทยชื่นชอบ

วันนี้เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแบรนด์สุรา นิยมไทย นี้กันให้มากยิ่งขึ้นกันว่าจะมีอะไรบ้างที่นน่ารู้จักจากสุราไทยแบรนด์นี้ 

Read More »
เหล้าป๊อก ค็อกเทลสัญชาติไทย ดื่มง่ายในเป๊กเดียว

เหล้าป๊อก ค็อกเทลสัญชาติไทย ดื่มง่ายในเป๊กเดียว

วันนี้บทความของเราก็จะพาคุณไปทำความรู้จักเขากันว่า เหล้าป๊อก นั้นคืออะไรแล้วจะมีส่วนผสมที่น่าลองทำตามอย่างไรกันบ้าง ก็มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย 

Read More »
Full Moon Wine เครื่องดื่มไวน์รสชาติดี สีไหนดีที่คู่ควร

Full Moon Wine เครื่องดื่มไวน์รสชาติดี สีไหนดีที่คู่ควร

หากใครที่ยังไม่เคยได้ลิ้มรสและลิ้มลอง Full Moon Wine Cooler อยากให้สายแอลทั้งหลายได้ลองไปพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองว่ารสชาตินี้จะถูกใจคุณกันหรือไม่

Read More »
Hoshi ชูไฮญี่ปุ่นรสชาติดี ที่ต้องลอง

Hoshi ชูไฮญี่ปุ่นรสชาติดี ที่ต้องลอง

หากคุณยังไม่เคยลองดื่ม ชูไฮ จากแบรนด์ Hoshi หลากหลายรสชาติให้เลือก เพราะฉะนั้นสายแอลทั้งหลายห้ามพลาดที่จะลิ้มลองในรสชาติกันเลยทีเดียว 

Read More »

Table of Contents

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher